Những nguyên nhân gây vô sinh thứ phát ở nam giới

  11/12/2015  15:28

Những năm gần đây, vô sinh thứ phát đang ngày càng trở nên phổ biến. Vô sinh thứ phát có ở cả nam và nữ. Bài viết dưới đây đề cập đến những nguyên nhân gây vô sinh thứ phát ở nam giới.

Vô sinh thứ phát – còn gọi vô sinh tạm thời chỉ những trường hợp đã từng sinh con, mang thai nhưng hiện tại không thể tiếp tục thụ thai được. Vô sinh thứ phát có ở cả nam và nữ. Điều trị vô sinh thứ phát cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh. Dưới đây là một số nguyên nhân gây vô sinh thứ phát ở nam giới mà các đấng mày râu cần biết.

Có nhiều nguyên nhân gây vô sinh thứ phát ở nam giới.

Có nhiều nguyên nhân gây vô sinh thứ phát ở nam giới.

Tắc ống dẫn tinh

Đây là một trong những nguyên nhân gây vô sinh thứ phát phổ biến ở nam giới. Tắc ống dẫn tinh có thể do bệnh viêm niệu đạo, viêm sinh dục…

Tinh hoàn sản xuất ra tinh trùng và nhờ hệ thống ống dẫn mà tinh trùng được xuất ra bên ngoài để đi vào âm đạo. Nếu hệ thống dẫn tinh bị viêm, tắc trong khi tinh trùng vẫn được sản xuất bình thường, thì tinh trùng sẽ không xuất ra được gây vô sinh thứ phát.

Các bệnh viêm nhiễm lây qua đường tình dục 

Tình dục không an toàn là nguyên nhân gây nên các bệnh viêm nhiễm lây qua đường tình dục. Các bệnh viêm nhiễm lây qua đường tình dục nếu không điều trị  vi khuẩn sẽ theo hệ thống dẫn tinh mà đi đến tinh hoàn và gây lây nhiễm cho tinh hoàn. Trường hợp bệnh nhân điều trị trễ hoặc sai quy cách, tinh hoàn có thể bị viêm hoại tử, buộc phải cắt bỏ, ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh con.

Do mắc bệnh lao cơ quan sinh dục

Hiện nay, tỷ lệ nam giới mắc bệnh lao cơ quan sinh dục đang có nguy cơ gia tăng. Đây là một trong những nguyên nhân gây vô sinh thứ phát ở nam giới mà chúng ta không thể coi thường.

Trường hợp nghiêm trọng, toàn bộ tinh hoàn biến thành ổ nang lao, không còn cấu trúc của tinh hoàn, phải cắt bỏ.

Giãn tĩnh mạch tinh

Nam giới bị giãn tĩnh mạch tinh có thể làm làm ảnh hưởng đến việc sinh tinh. Giãn tĩnh mạch tinh lâu dài có thể ảnh hưởng đến việc sinh sản của nam giới.

Điều trị vô sinh thứ phát nam cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh.

Điều trị vô sinh thứ phát nam cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh.

Do tai nạn 

Tai nạn giao thông và tai nạn lao động cũng là nguyên nhân gây vô sinh thứ phát ở nam giới. Tai nạn có thể làm chấn thương tinh hoàn, vỡ nát tinh hoàn ảnh hưởng đến việc sinh tinh và dưỡng tinh. Những trường hợp tinh hoàn bị tổn thương nặng có thể phải cắt bỏ tinh hoàn dẫn đến vô sinh hoàn toàn.

Dinh dưỡng không hợp lý

Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh thứ phát ở nam giới. Dinh dưỡng không cân bằng, hợp lý khiến cơ thể sẽ không được cung cấp đầy đủ các vitamin, chất oxi hóa và khoáng nhằm cải thiện chất lượng tinh dịch tiết ra.

Nghiện rượu, thuốc lá và các chất kích thích có hại khác

Nam giới hay sử dụng những chất kích thích như thuốc lá, rượu bia… cũng có thể gặp khó khăn trong vấn đề thụ thai. Ni-cô-tin và các thành phần trong thuốc lá ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sản xuất tinh trùng.

phong-kham-san-phu-khoa1

Phòng khám Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám vô sinh – hiếm muộn uy tín tại Hà Nội.

Trên đây là những nguyên nhân gây vô sinh thứ phát ở nam giới. Để biết chính xác nguyên nhân gây vô sinh thứ phát, nam giới nên chủ động đi khám chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị sớm bởi bác sĩ. Bên cạnh đó cần có lối sống lành mạnh, khoa học, ăn uống cân bằng và đủ dưỡng chất, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để tăng cường sức khỏe.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về những nguyên nhân gây vô sinh thứ phát ở nam giới, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

* Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết về bệnh lý này, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn