Những nguyên nhân chính gây ung thư buồng trứng

  30/12/2017  11:51

Những nguyên nhân chính gây ung thư buồng trứng đôi khi lại là điều chị em dễ dàng bỏ qua. Đây sẽ là điều mà chị em cần nắm rõ để có cách phòng tránh bệnh hiệu quả.

Tuổi tác 

Phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh thường có nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng cao hơn. Theo thống kê, có đến 50% số phụ nữ mắc ung thư buồng trứng nằm trong độ tuổi trên 63 tuổi.

Nguyên nhân là do ở giai đoạn tiền mãn kinh, chị em phải đối mặt với sự thay đổi về thể trạng và tâm lý, hoạt động của buồng trứng cũng bị rối loạn, thậm chí là ngừng hoạt động.

nhung-nguyen-nhan-chinh-gay-ung-thu-buong-trung-1

Những nguyên nhân chính gây ung thư buồng trứng là điều không phải chị em nào cũng biết

Điều này khiến cho lượng estrogen bị suy giảm, nhất là estradiol, từ đó làm tăng nguy cơ mắc ung thư buồng trứng ở phụ nữ ở giai đoạn này.

Béo phì

Những phụ nữ bị béo phì hoặc thừa cân thường có lượng mô mỡ nhiều hơn so với những người khác. Chính những mô mỡ này lại tiếp tục tạo nên lớp mỡ bao quanh dạ dày, làm sản sinh ra oestrogen, gây kích thích tới sự phát triển của các tế bào trứng đồng thời tạo cơ hội thuận lợi cho các tế bào ác tính phát triển.

Chính vì vậy, béo phì chính là một trong những nguyên nhân chính gây ung thư buồng trứng thậm chí là yếu tố gây ung thư thận và ung thư tử cung.

Không sinh con và nuôi con bằng sữa mẹ

Trên thực tế, việc cho con bú có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng. Bởi vậy, không sinh con và nuôi con bằng sữa mẹ là một trong những nguyên nhân chính gây ung thư buồng trứng mà nhiều chị em không ngờ tới.

nhung-nguyen-nhan-chinh-gay-ung-thu-buong-trung-2

Chị em cần biết nguyên nhân gây ung thư buồng trứng để có biện pháp phòng tránh hiệu quả

Nguyên nhân là do, khi cho con bú mẹ, thời gian rụng trứng sẽ bị trì hoãn lại, từ đó làm giảm mức độ oestrogen trong buồng trứng. Theo nghiên cứu, tế bào đột biến gây bệnh sẽ cao hơn khi thời kì rụng trứng ngày càng nhiều.

Liệu pháp hormone

Không ít chị em sử dụng liệu pháp hormone sau khi bước vào thời kì mãn kinh. Tuy nhiên, đây lại chính là một trong những nguyên nhân chính gây ung thư buồng trứng bởi việc này làm quá sản nội mạc tử cung, từ đó gây ảnh hưởng tới hoạt động của buồng trứng.

Hơn nữa, việc điều trị hormone sẽ phải thực hiện trong một thời gian khá dài, do đó chị em sử dụng liệu pháp chỉ tăng cường estrogen sẽ có nguy cơ cao mắc ung thư buồng trứng.

Chính vì vậy, khi sử dụng liệu pháp bổ sung estrogen, chị em cần dùng kèm theo cả progestrogen.

nhung-nguyen-nhan-chinh-gay-ung-thu-buong-trung-3

Khi có dấu hiệu của ung thư buồng trứng, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám

Bên cạnh đó, yếu tố di truyền, chế độ ăn uống, sinh hoạt, thường xuyên hút thuốc, uống bia rượu… cũng làm tăng nguy cơ mắc ung thư buồng trứng ở phụ nữ.

Trên đây là những nguyên nhân chính gây ung thư buồng trứng mà chị em cần biết và nắm rõ để có biện pháp phòng tránh sao cho hiệu quả. Ngay khi có dấu hiệu của bệnh, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí kịp thời.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn