Những loại thuốc gây ảnh hưởng tới ham muốn

  10/01/2018  16:40

Những loại thuốc gây ảnh hưởng tới ham muốn không phải ai cũng biết. Những loại thuốc này thậm chí có thể gây ảnh hưởng tới tâm lý, tình cảm, cảm xúc của người sử dụng.

Thuốc giảm đau

Theo nghiên cứu, thuốc giảm đau là một trong những loại thuốc gây ảnh hưởng tới ham muốn tình dục mà nhiều người không hề hay biết. Theo đó, nhiều người có thói quen thường xuyên sử dụng các loại thuốc giảm đau, thậm chí nghiện thuốc giảm đau đều  gặp phải tình trạng suy giảm ham muốn tình dục.

nhung-loai-thuoc-gay-anh-huong-toi-ham-muon-1

Những loại thuốc gây ảnh hưởng tới ham muốn tình dục không phải ai cũng biết

Nguyên nhân là do trong một số loại thuốc giảm đau như Vicodin, Oxycontin, Percocet… có chứa thành phần làm giảm testosterone, từ đó gây ảnh hưởng tới sự ham muốn trong tình dục ở cả nam và nữ giới.

Thuốc tránh thai

Trong mỗi viên tránh thai đều có chứa nội tiết tố, khi đưa vào cơ thể sẽ khiến việc sản sinh ra testosterone ở nữ giới thấp hơn, khiến ham muốn tình dục vì thế mà cũng bị giảm sút. Ngoài ra, thuốc tránh thai còn có thể làm gia tăng sự sản xuất HSBG – các globulin hormone giới tính.

Các hormone này cũng có tác dụng làm giảm testosterone ở phụ nữ. Do đó, thuốc tránh thai cũng là một trong những loại thuốc gây ảnh hưởng tới ham muốn tình dục ở chị em phụ nữ.

Thuốc chống trầm cảm

Đã có không ít nghiên cứu chứng minh được sự liên hệ giữa thuốc chống trầm cảm với việc giảm ham muốn tình dục. Nguyên nhân là một số loại thuốc chống trầm cảm có thể tương tác với bộ não con người.

nhung-loai-thuoc-gay-anh-huong-toi-ham-muon-2

Những loại thuốc gây ảnh hưởng tới ham muốn tình dục có thể là những cái tên đã rất quen thuộc với nhiều người

Từ đó gây kích thích các serotonin nhất định khiến dopamine và norepinephrine trong một khu vực của não bộ bị suy giảm, gây ảnh hưởng tới ham muốn tình dục của người sử dụng thuốc.

Theo thống kê, có khoảng từ 30 – 80% số bệnh nhân sử dụng thuốc chống trầm cảm gặp phải hiện tượng giảm có ham muốn tình dục.

Thuốc huyết áp

Có thể nhiều người đã biết, việc mắc bệnh cao huyết áp có thể gây ra những ảnh hưởng nhất định tới chức năng tình dục. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng, loại thuốc chống lại bệnh cao huyết áp cũng có chứa thành phần làm giảm ham muốn tình dục ở những người mắc bệnh này.

Thuốc chống động kinh
Thuốc chống động kinh hay thuốc chống co giật thường có tác dụng ngăn chặn những cơn động kinh. Đây là loại thuốc được chỉ định. Tuy nhiên, loại thuốc này có tác dụng gây cản trở các xung thần kinh và giảm khả năng đạt khoái cảm ở người sử dụng, thậm chí còn có thể gây ra những thay đổi về chất lượng tinh trùng nếu người sử dụng thuốc là nam giới
nhung-loai-thuoc-gay-anh-huong-toi-ham-muon-3

Nếu tình trạng giảm ham muốn kéo dài và ngày càng trở nên nghiêm trọng, người bệnh cần tới bệnh viện để tiến hành thăm khám

Trên đây là những loại thuốc gây ảnh hưởng tới ham muốn. Nếu tình trạng giảm ham muốn tình dục kéo dài và ngày càng trở nên trầm trọng, người bệnh cần tới bệnh viện thăm khám, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí phù hợp.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn