Những loại rau mẹ bầu không nên ăn

  11/01/2018  14:55

Những loại rau mẹ bầu không nên ăn đôi khi là những loại rau rất quen thuộc. Những loại rau này có thể làm tăng nguy cơ sinh non hoặc sảy thai ở mẹ bầu.

Rau ngót

Rau ngót có chứa chất Papaverin có thể gây ra hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung. Vì vậy, nếu ăn quá nhiều rau ngót, mẹ bầu sẽ phải đối mặt với nguy cơ sảy thai. Đặc biệt, những mẹ bầu từng có tiền sử bị sảy thai hoặc sinh non cần hạn chế ăn canh rau ngót.

Rau sam
nhung-loai-rau-me-bau-khong-nen-an-1

Những loại rau mẹ bầu không nên ăn không phải chị em mang thai nào cũng biết

Rau sam là một loại rau khá phổ biến, dễ trồng, thậm chí chúng còn mọc hoang rất nhiều. Rau sam thường biết đến với tác dụng làm thuốc chữa bệnh và dùng để chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, rau sam có tính hàn, lạnh nên nếu ăn nhiều sẽ gây ra kích thích tử cung, tăng nguy cơ sảy thai.

Rau ngải cứu

Thực tế, ngải cứu là một loại rau có tác dụng làm giảm đau cơ bắp, giúp giảm đau bụng, lưu thông máu, thậm chí dùng cả trong các trường hợp an thai. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều ngải cứu trong 3 tháng đầu của thai kì có thể làm tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung.

Do đó, mẹ bầu không nên lạm dụng việc ăn rau ngải cứu hoặc nếu sử dụng trong những tháng đầu của thai kì hoặc với mục đích an thai, mẹ bầu cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Rau răm
nhung-loai-rau-me-bau-khong-nen-an-1

Những loại rau mẹ bầu không nên ăn bởi những loại rau này làm tăng nguy cơ sinh non và sảy thai

Phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn rau răm trong 3 tháng đầu của thai kì bởi đây là một trong  những loại rau mẹ bầu không nên ăn hàng đầu. Việc ăn nhiều rau răm có thể khiến mẹ bầu bị thiếu máu, gây co thắt tử cung, dễ dẫn đến sảy thai.

Tuy nhiên nếu ăn ít và không thường xuyên thì cũng không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Rau cải xoăn

Rau cải xoăn là một loại rau rất tốt cho chị em trong chu kì kinh nguyệt, tuy nhiên nếu bổ sung quá nhiều rau cải xoăn trong thai kì có thể khiến mẹ bầu có nguy cơ bị sảy thai. nếu thích ăn, mẹ bầu chỉ ăn 1, 2 lá chứ tuyệt đối không nên ăn nhiều.

Rau chùm ngây
nhung-loai-rau-me-bau-khong-nen-an-3

Mẹ bầu cần thăm khám thai, thực hiện siêu âm, xét nghiệm định kì, theo chỉ định của bác sĩ

Trong rau chùm ngây có chứa  alpha-sitosterol, đây là chất có cấu trúc giống với estrogen có tác dụng ngừa thai, gây ra những cơ co trơn trong tử cung, tăng nguy cơ bị sảy thai. Đó là nguyên nhân vì sao rau chùm ngay là một trong những loại rau mẹ bầu không nên ăn. Do vậy, phụ nữ đang mang thai cần hạn chế sử dụng loại rau này.

Dù rau xanh là một thực phẩm rất tốt đối với sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi nhưng trên đây là những loại rau mẹ bầu không nên ăn bởi nếu lạm dụng, những loại rau này có thể khiến mẹ bầu phải đối mặt với nguy cơ sinh non và sảy thai.

Mẹ bầu cần thăm khám thai định kì, thực hiện siêu âm và xét nghiệm theo đúng chỉ định của bác sĩ. Nếu có bất thường trong thai kì, mẹ bầu cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí phù hợp.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn