Những khám phá bất ngờ về tinh trùng của nam giới

  05/04/2017  17:03

Từ trước tới giờ chắc bạn mới chỉ biết tinh trùng của nam giới là để thực hiện khả năng sinh sản, duy trì nòi giống. Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi: Nam giới sản sinh bao nhiêu tinh trùng mỗi năm hay mỗi lần phóng tinh có bao nhiêu tinh trùng được phóng ra..? Hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé! Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ đó.

Những con số bất ngờ về tinh trùng của nam giới

nhung-kham-pha-bat-ngo-ve-tinh-trung-cua-nam-gioi

Theo các nghiên cứu: Mỗi giây, mô tinh hoàn ở nam giới trưởng thành có thể sản xuất ra 300 – 600 tinh trùng

Theo các nghiên cứu: Mỗi giây, mô tinh hoàn ở nam giới trưởng thành có thể sản xuất ra 300 – 600 tinh trùng. Như vậy, một ngày hai bên tinh hoàn có thể sản xuất ra hàng trăm triệu tinh trùng.

Quá trình sản sinh ra tinh trùng diễn ra theo một quy trình nhất định. Trong tinh hoàn có rất nhiều ống sinh tinh, ở đó có chứa các tế bào trung mô. Vì thế, một nam giới từ khi dậy thì cho tới hết cuộc đời, số lượng tinh trùng được sản xuất ra có thể lên tới hàng nghìn nghind tỉ tinh binh.

Thống kê về số lượng tinh trùng ở từng phân khúc như sau:

– Số lần xuất tinh trung bình của một nam giới: 7.200 lần.

– Lượng tinh dịch trong mỗi lần xuất tinh: 1-2 muỗng cà phê.

– Tổng lượng tinh trùng được phóng ra trong cả cuộc đời: 53 lít (hàng nghìn tỉ tinh trùng).

– Tốc độ phóng tinh trung bình: 45 km/ giờ.

Tốc độ phóng tinh trung bình: 45 km/ giờ.

Tốc độ phóng tinh trung bình: 45 km/ giờ.

Tác dụng không ngờ từ tinh trùng của nam giới

Tinh dịch giúp khử khuẩn ở âm đạo: Theo kết quả từ nhiều thí nghiệm cho thấy, trong tinh dịch của nam giới có chứa chất kháng khuẩn, có thể giết chết tụ cầu, liên cầu, phế cầu khuẩn, giúp bộ phận sinh dục nữ chống lại sự xâm lược của vi sinh vật. Người phụ nữ lâu ngày không quan hệ tình dục có nhiều khả năng bị viêm âm đạo, nội mạc tử cung, viêm vòi tử cung và nhiều bệnh khác hơn là những chị em duy trì đời sống tình dục đều đặn.

Tăng cường sức khỏe sinh sản của phụ nữ: Những nữ giới có tần suất sinh hoạt tình dục đều đặn thì nồng độ estrogen cao hơn rất nhiều so với người khác. Điều này giúp tăng cường chức năng sinh lý của buồng trứng, kinh nguyệt bình thường, thời kỳ mãn kinh có thể được trì hoãn và sẽ làm tăng chất nhầy, tránh khô âm đạo giúp các hoạt động yêu và ham muốn tình dục được thăng hoa.

Tinh trùng giúp ngừa viêm nhiễm âm đạo ở nữ giới

Tinh trùng giúp ngừa viêm nhiễm âm đạo ở nữ giới

Trên đây là những thông tin về những khám phá bất ngờ về tinh trùng của nam giới do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ. Để biết thêm thông tin, các bạn vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

* Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết về bệnh lý này, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn