Những hiểu lầm về uống thuốc tránh thai hàng ngày

  10/02/2018  8:34

Thuốc tránh thai hàng ngày là một phương pháp được nhiều chị em lựa chọn khi chưa muốn sinh con ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, có một số hiểu lầm về uống thuốc tránh thai hàng ngày mà chị em thường nghe đến. 

Với phương pháp uống thuốc tránh thai hàng ngày, có những hiểu lầm mà bạn nữ nên biết đến.

Với phương pháp uống thuốc tránh thai hàng ngày, có những hiểu lầm mà bạn nữ nên biết đến.

Hiểu lầm 1: Uống thuốc tránh thai hàng ngày sẽ tăng cân

Một số chị em cho rằng một tác dụng phụ không mong muốn của thuốc tránh thai hàng ngày là thuốc có thể khiến tăng cân. Tuy nhiên, bạn nữ không nên quá lo lắng tình trạng này, mỗi chị em có đáp ứng khác nhau, đa số chị em dùng thuốc tránh thai hàng ngày đúng tiêu chuẩn sẽ không tăng cân. Thêm vào đó, phụ nữ dùng thuốc tránh thai tập trung duy trì lối sống khỏe mạnh: ăn uống đầy đủ, thường xuyên tập thể thao, sẽ hạn chế nguy cơ tăng cân.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày sẽ tăng cân là một hiểu lầm của chị em.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày sẽ tăng cân là một hiểu lầm của chị em.

Hiểu lầm 2: Khả năng thụ thai ảnh hưởng khi ngừng thuốc tránh thai

Nhiều người cho rằng, sau thời gian dài uống thuốc tránh thai thì khi ngừng dùng thuốc, khả năng thụ thai sẽ khó hơn. Sự thật, bạn cần phải chờ một vài tháng để có thai trở lại nhưng thuốc tránh thai hàng ngày không gây ảnh hưởng lâu dài đối với bạn.

Một khi ngừng thuốc, và kỳ kinh trở lại, có khoảng 50% phụ nữ rụng trứng trở lại trong vòng 1 tháng đầu tiên sau khi ngưng dùng thuốc tránh thai, đa số rụng trứng trở lại trong khoảng 3-6 tháng sau khi ngưng dùng.

Hiểu lầm 3: Không được uống viên tránh thai thường xuyên

Dừng uống thuốc tránh thai có thể hữu ích trong một số trường hợp đặc biệt, ví dụ những người bị ra máu không định kỳ, ngừng thuốc 4-5 ngày có thể kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt. Ngoài trường hợp này, những phụ nữ áp dụng phương pháp tránh thai bằng thuốc không cần phải dừng trừ khi muốn có con.

Nếu nghỉ thuốc tạm thời hãy nhớ khi ngừng thuốc là bạn đã có khả năng mang thai. Do vậy nên dùng thêm một biện pháp tránh thai khác như dùng bao cao su.

Nhiều chị em cho rằng, không được uống viên tránh thai thường xuyên.

Nhiều chị em cho rằng, không được uống viên tránh thai thường xuyên.

Hiểu lầm 4: uống thuốc tránh thai gây ung thư vú

Ung thư vú liên quan đến hormone, nên nhiều phụ nữ lo ngại một trong những tác dụng phụ không mong muốn là việc tăng nguy cơ ung thư vú. Điều này đúng một phần chứ không phải hoàn toàn. Phụ nữ dùng thuốc tránh thai hàng ngày có nguy cơ bị ung thư vú tăng nhẹ so với những người không dùng thuốc tránh thai.

Những hiểu lầm về uống thuốc tránh thai hàng ngày mà chúng tôi cung cấp hi vọng đã mang đến cho chị em những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn trực tiếp vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn