Những hệ lụy từ viêm buồng trứng

  22/03/2017  11:49

Viêm buồng trứng một căn bệnh phụ khoa xảy ra ở phụ nữ độ tuổi sinh sản, đặc biệt từ 25 – 35 tuổi. Hệ lụy từ viêm buồng trứng rất lớn bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản và thiên chức làm mẹ của phái đẹp. Cùng các chuyên gia tìm hiểu về tác hại của căn bệnh này qua những thông tin dưới đây!

Gây rối loạn kinh nguyệt

Viêm buồng trứng gây rối loạn kinh ngueyetj ở nữ giới

Viêm buồng trứng gây rối loạn kinh ngueyetj ở nữ giới

Đây vừa là triệu chứng vừa là hệ lụy từ viêm buồng trứng gây ra đối với sức khỏe vùng kín của nữ giới. Căn bệnh này làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt của chị em, khiến cho vòng kinh thay đổi (ngắn hơn hoặc dài hơn), máu kinh bất thường về màu sắc, lượng kinh nguyệt tiết ra trong mỗi kỳ nguyệt san lúc nhiều, lúc ít bất thường,… Điều này khiến chị em bị động trong sinh hoạt và cuộc sống của mình.

Sở dĩ viêm buồng trứng khiến kinh nguyệt bị rối loạn là bởi hiện tượng này được tạo ra do nội tiết tố estrogen và progesterone tiết ra từ buồng trứng. Chính vì thế khi buồng trứng viêm nhiễm sẽ dẫn tới sự xáo trộn các hormone trên nên chu kỳ kinh nguyệt cũng bị thay đổi theo.

Làm chậm hoặc cản trở quá trình rụng trứng

Trong cơ quan sinh sản của nữ giới, buồng trứng là ơi sản sinh và nuôi dưỡng các nang trứng trưởng thành và thực hiện quá trình phóng noãn, rụng trứng. Tình trạng viêm nhiễm tại buồng trứng sẽ làm giảm khả năng hấp thu chất lỏng trong buồng trứng của các nang noãn cho nên các nang noãn chậm phát triển và trưởng thành. Do đó mà quá trình rụng trứng, phóng noãn sẽ chậm, thậm chí không xảy ra. Điều này gây xáo trộn chức năng, hoạt động của buồng trứng và sẽ trở thành nguyên nhân hình thành nên các bất thường ở buồng trứng như: u nang buồng trứng, đa nang buồng trứng, ung thư buồng trứng,…

Làm chậm quá trình rụng trứng

Làm chậm quá trình rụng trứng

Trở ngại chức năng sinh sản

Một hệ lụy từ viêm buồng trứng rất lớn phải kể đến là ảnh hưởng tới chức năng sinh sản ở nữ giới. Viêm buồng trứng làm cho các nang trứng không thể phát triển bình thường, dẫn tới ít hoặc không xảy ra hiện tượng phóng noãn. Nếu hiện tượng này không xảy ra thì tinh trùng không thể gặp trứng thụ tinh và thụ thai. Bởi vậy mà chị em rất khó thực hiện khả năng sinh sản bình thường.

Hầu hết những trường hợp bị viêm buồng trứng nếu không điều trị, bệnh diễn biến nghiêm trọng, kéo dài thường có nguy cơ hiếm muộn, thậm chí là vô sinh. Chưa kể tới những trường hợp bị viêm nhiễm nặng, gây ra những biến chứng xấu như u nang, đa nang, ung thư buồng trứng còn nguy hiểm tới sức khỏe, tính mạng của chị em.

chi-phi-kham-phu-khoa-ngoai-gio-o-thu-cuc-la-bao-nhieu1

Hãy thăm khám phụ khoa định kỳ – đây là biện pháp tốt nhất giúp bạn phát hiện sớm và ngừa viêm buồng trứng hiệu quả

Để ngăn chặn những hệ lụy từ viêm buồng trứng đối với sức khỏe nữ giới, chị em cần thăm khám ngay khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh để điều trị kịp thời. Thăm khám phụ khoa định kỳ chính là một biện pháp giúp phát hiện sớm và đẩy lùi viêm buồng trứng ở nữ giới mà chị em nhất định phải quan tâm. Hãy liên hệ tới Đơn vị Sản khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc khi bạn cần giúp đỡ chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt nhất, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn