Những điều cần tránh trước khi thăm khám phụ khoa

  18/01/2018  13:31

Những điều cần tránh trước khi thăm khám phụ khoa không phải chị em nào cũng biết. Những điều này sẽ giúp kết quả thăm khám của chị em chính xác hơn.

Không thụt rửa sâu vào trong âm đạo

Có khá nhiều chị em có thói quen thụt rửa sâu vào trong âm đạo. Thông thường, việc làm này sẽ vô tình khiến chị em đẩy các vi khuẩn có hại từ môi trường ngoài vào trong âm đạo. Đặc biệt, đây cũng chính là một trong những điều cần tránh trước khi thăm khám phụ khoa. Nguyên nhân là do chị em có thể làm mất đi phần dịch âm đạo, gây ảnh hưởng tới kết quả phân tích dịch tiết khi tiến hành thăm khám

Không dùng các sản phẩm vệ sinh vùng kín

Các sản phẩm chăm sóc vùng kín, nhất là dung dịch vệ sinh thường được nhiều chị em lựa chọn với suy nghĩ giúp vùng kín thơm tho và sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, việc quá lạm dụng dung dịch vệ sinh hoặc sử dụng các sản phẩm có nồng độ Ph cao có thể làm mất cân bằng độ ẩm của âm đạo.

nhung-dieu-can-tranh-truoc-khi-tham-kham-phu-khoa-1

Những điều cần tránh trước khi thăm khám phụ khoa không phải chị em nào cũng biết

Bên cạnh đó, nếu chị em sử dụng các sản phẩm này trước khi tiến hành thăm khám phụ khoa có thể làm mất đi tạm thời các triệu chứng bất thường ở vùng kín, khiến kết quả thăm khám bị thiếu chính xác.

Không thăm khám trong ngày bị nguyệt san

Khi đang đến ngày “đèn đỏ”, chị em không nên thăm khám phụ khoa. Nguyên nhân là bởi, khi thăm khám, có thể bác sĩ cần thăm khám phía sâu bên trong âm đạo, việc này thực hiện khi chị em đang bị hành kinh có thể làm tăng nguy cơ bị viêm nhiễm ở âm đạo. Hơn nữa, đây là giai đoạn niêm mạc vùng kín đang khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương.

nhung-dieu-can-tranh-truoc-khi-tham-kham-phu-khoa-2

Trước khi thăm khám phụ khoa, chị em cần nắm rõ những điều cần tránh để nhận được kết quả chính xác

Ngoài ra, đây là một trong những điều cần tránh trước khi thăm khám phụ khoa bởi khi thực hiện một vài xét nghiệm, máu kinh có thể lẫn với các tế bào được mang đi xét nghiệm, khiến kết quả không chính xác.

Thời điểm thăm khám phụ khoa tốt nhất là sau khi chị em sạch kinh được khoảng 3 ngày.

Không quan hệ tình dục

Trước khi thăm khám phụ khoa, chị em nên kiêng quan ệ ít nhất từ 1 – 2 ngày dù quan hệ có sử dụng bao cao su hay không. Nguyên nhân là do, khi quan ệ không dùng bao cao su, tinh dịch có thể xâm nhập vào cơ thể, gây ảnh hưởng tới việc lấy mẫu sinh thiết và kết quả thăm khám.

nhung-dieu-can-tranh-truoc-khi-tham-kham-phu-khoa-1

Chị em cần tiến hành thăm khám phụ khoa tại các bệnh viện uy tín, có chuyên khoa, trang thiết bị hiện đại, bác sĩ có chuyên môn cao

Còn nếu sử dụng bao cao su, chất nhờn trên bề mặt bao cao su có thể ảnh hưởng tới độ PH trong âm đạo, khiến kết quả thăm khám bị ảnh hưởng.

Không đặt thuốc phụ khoa

Hầu hết các loại thuốc đặt âm đạo đều chứa những thành phần tế bào bất thường, do đó nếu đặt thuốc trước khi thăm khám cũng khiến kết quả thu được không chính xác. Tốt nhất, chị em nên tránh đặt thuốc âm đạo trước khi khám phụ khoa từ 1 -2 ngày.

Trên đây là những điều cần tránh trước khi thăm khám phụ khoa mà chị em cần biết. Chị em cần lựa chọn thăm khám tại các bệnh viện uy tín, có chuyên khoa, có trang thiết bị uy tín, bác sĩ chuyên môn cao… Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn