Những dấu hiệu thai nhi đang gặp nguy hiểm, mẹ bầu cần biết

  20/11/2017  7:37

Mẹ bầu nào cũng mong rằng bé yêu phát triển bình thường và khỏe mạnh trong bụng mẹ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thai nhi có thể gặp phải một số bất thường cần được mẹ chú ý, phát hiện nguy cơ có thể xảy ra với bé yêu. Những dấu hiệu thai nhi đang gặp nguy hiểm mà chúng tôi cung cấp mẹ cần nắm rõ.

Dấu hiệu thai nhi đang gặp nguy hiểm mẹ bầu cần nhận biết.

Dấu hiệu thai nhi đang gặp nguy hiểm mẹ bầu cần nhận biết.

Dấu hiệu thai nhi đang gặp nguy hiểm

Em bé ít hoạt động

Khi thai được 28 tuần tuổi, em bé cử động thường xuyên trong tử cung, bạn có thể cảm nhận rõ rệt hoạt động của bé. Nếu bạn thấy tần suất cử động của bé giảm đột ngột hoặc ngừng hẳn, nên gặp bác sĩ để kiểm tra nhanh nhất có thể.

Xuất hiện cơn co thắt thường xuyên

Nếu thường xuyên gặp co thắt trong thai kỳ, đặc biệt trong giai đoạn cuối, khả năng sinh non có thể xảy ra. Khi các cơn co thắt diễn ra nhiều hơn 6 lần mỗi giờ, cần gặp bác sĩ kiểm tra và chuẩn bị sẵn tinh thần.

Xuất hiện cơn co thắt thường xuyên trong thai kỳ.

Xuất hiện cơn co thắt thường xuyên trong thai kỳ.

Chảy máu âm đạo

Chảy máu âm đạo trong thai kỳ không hẳn là nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu lượng máu tương đương với chu kỳ kinh, bạn cần chú ý. Nhau thai gặp sự cố bất thường có thể gây chảy nhiều máu giữa thai kỳ và nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Đau bụng dữ dội trong thai kỳ

Khi mang thai, có thể mẹ gặp phải những cơn đau bụng co thắt do đau dây chằng, do táo bón. Tuy nhiên, nếu mẹ thấy đau nhói, đau quặn bụng thì đây là dấu hiệu không thể bỏ qua. Cơn đau dữ dội và đột ngột có thể là dấu hiệu tử cung vỡ, gây nguy hiểm cả bào thai và người mẹ.

Tăng đường huyết

Khi khám thai định kỳ, chú ý chỉ số đường huyết. Lượng đường tăng hay giảm đều nguy hiểm cho mẹ và bé trong bụng. Tiểu đường thai kỳ rất phổ biến, có thể gây tử vong. Các mẹ bầu nên kiểm soát lượng đường nạp vào cơ thể, thường xuyên kiểm tra đường huyết phát hiện và xử trí triệu chứng tiểu đường thai kỳ kịp thời.

Vỡ ối, rỉ ối

Các chất lỏng chảy ra từ âm đạo bất thường trong thai kỳ có thể là dấu hiệu vỡ ối, rỉ ối, có thể gây sinh non, thai lưu, nhiễm trùng tử cung.

Xử trí thế nào với bất thường thai kỳ?

Khi có những dấu hiệu bất thường của thai kỳ, mẹ bầu cần đi khám thai ngay tìm nguyên nhân và kịp thời xử trí. Đặc biệt mẹ bầu cần khám thai định kỳ theo chỉ định của bác sĩ để kiểm soát thai kỳ tốt nhất.

Chú ý chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học, hợp lý đảm bảo sự phát triển tốt nhất của thai nhi.

Khi có những dấu hiệu bất thường của thai kỳ, mẹ bầu cần đi khám thai ngay tìm nguyên nhân và kịp thời xử trí.

Khi có những dấu hiệu bất thường của thai kỳ, mẹ bầu cần đi khám thai ngay tìm nguyên nhân và kịp thời xử trí.

Những dấu hiệu thai nhi đang gặp nguy hiểm là gì? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp mẹ bầu có được những  chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn