Những cách tính ngày thụ thai

  15/03/2018  8:37

Tính ngày thụ thai nghĩa là tìm ra ngày rụng trứng của phụ nữ, quan hệ vào ngày rụng trứng giúp tăng cơ hội mang thai cho các cặp đôi. Sau đây là một số cách tính ngày thụ thai mà chị em cần biết.

Quan hệ vào ngày rụng trứng giúp tăng cơ hội mang thai cho các cặp đôi.

Quan hệ vào ngày rụng trứng giúp tăng cơ hội mang thai cho các cặp đôi.

Tính ngày thụ thai dựa vào chu kỳ kinh

Chu kỳ kinh của chị em được tính từ ngày bắt đầu kỳ kinh của tháng này đến trước một ngày của ngày xuất hiện kỳ kinh tháng sau. Chu kỳ kinh của chị em thường kéo dài trong khoảng 28 – 32 ngày, và có thể chênh lệch tùy từng cơ địa mỗi người. Trong đó ngày rụng trứng được tính theo công thức: Chiều dài chu kỳ kinh – 14. Ví dụ chị em có chu kỳ kinh 30 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là 30 – 14 = 16, nghĩa là ngày thứ 16 của chu kỳ kinh tính từ ngày kinh đầu tiên.

Trứng sau khi rụng sống được trong khoảng 24 giờ, tinh trùng sau khi xuất vào âm đạo của chị em sống được trong khoảng 72 giờ. Vì thế, trong ngày rụng trứng, trước và sau ngày rụng trứng 2-3 ngày, quan hệ sẽ tăng khả năng thụ thai thành công.

Tuy nhiên, cách tính này chỉ mang tính chất tương đối, không hoàn toàn chính xác, vì ngày rụng trứng có thể thay đổi do một số nguyên nhân như dùng thuốc, thay đổi thói quen sinh hoạt, thay đổi môi trường…

Tính ngày thụ thai dựa vào chu kỳ kinh

Tính ngày thụ thai dựa vào chu kỳ kinh

Dựa vào sự thay đổi của cơ thể

Vào ngày rụng trứng, cơ thể có một số thay đổi như tăng nhẹ nhiệt độ, dịch nhầy âm đạo tăng nhiều, tăng ham muốn tình dục…

Dùng que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng là biện pháp hữu hiệu với những chị em có chu kỳ kinh không đều, sử dụng que thử rụng trứng phát hiện gia tăng hormone lutein hóa (LH) trong nước tiểu trước khi rụng trứng. Cách này thực hiện khá dễ, độ chính xác cao, có thể dự đoán thời điểm rụng trứng sau 12-36 giờ.

Cách sử dụng que thử như sau:

  • Lấy que thử rụng trứng ra khỏi túi, nhúng que thử vào mẫu nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống, không nhúng ngập quá vạch MAX Line .
  • Sau 5s, lấy que thử ra và đặt que thử nằm trên mặt phẳng, sạch, khô, không thấm nước.
  • Chờ dải màu xuất hiện, đọc kết quả trong 5 phút.

Hướng dẫn đọc kết quả que thử rụng trứng:

– Một vạch trên: Ngoài kỳ rụng trứng.

– 2 vạch bằng nhau hoặc nhạt hơn: Sắp đến ngày rụng trứng.

– 2 vạch đỏ trong đó vạch dưới 2 đậm hơn vạch trên 1: Báo hiệu thời điểm rụng trứng có thể xảy ra trong vòng 24 – 48 giờ.

Canh ngày rụng trứng tại cơ sở y tế

Với sự tiến bộ của y học, các cặp vợ chồng còn có thể canh ngày rụng trứng tại các cơ sở y tế để đạt được hiệu quả cao hơn. Bác sĩ siêu âm buồng trứng, xác định nang trứng, kích thước, số lượng trứng, sự trưởng thành của trứng, độ mở tử cung, dịch nhầy… để phát hiện được thời điểm rụng trứng.

các cặp vợ chồng còn có thể canh ngày rụng trứng tại các cơ sở y tế để đạt được hiệu quả cao hơn.

Các cặp vợ chồng còn có thể canh ngày rụng trứng tại các cơ sở y tế để đạt được hiệu quả cao hơn.

Những cách tính ngày thụ thai thế nào? Hi vọng rằng với những thông tin trên bạn đọc đã có được những kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí. 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn