Những bệnh phụ khoa gây vô sinh ở nữ

  09/07/2015  23:44

Có nhiều bệnh phụ khoa mà phụ nữ dễ dàng mắc phải và nếu không được điều trị kịp thời chúng sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể gây vô sinh ở nữ. Những bệnh phụ khoa sau là nguyên nhân gây vô sinh ở nữ cần được chị em quan tâm để điều trị kịp thời.

vo sinh o nu1

Có nhiều bệnh phụ khoa gây vô sinh ở nữ.

Viêm vòi trứng

Viêm vòi trứng là nguyên nhân vô sinh ở nữ của từ 40 – 50% trường hợp. Khi thấy có các dấu hiệu như khí hư nhiều hơn bình thường, đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều, người mệt mỏi khó chịu, chị em cần đi khám ngay.

Viêm vòi trứng khiến cho trứng đã gặp tinh trùng ở vòi trứng nhưng không thể di chuyển về tử cung để làm tổ, mà phát triển ngay tại vòi trứng  gây chửa ngoài tử cung cho phụ nữ.

Viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu có các triệu chứng thường gặp như đau vùng bụng dưới, đau khi giao hợp, dịch âm đạo bất thường… Viêm vùng chậu gây nhiễm trùng ở cơ quan sinh sản nữ. Nếu trường hợp nhiễm trùng nặng, có thể dẫn đến vô sinh hoặc thai ngoài tử cung.

U xơ tử cung

Đây là loại u xơ lành tình nhưng nó cũng gây khả năng vô sinh hiếm muộn ở người bệnh. Bệnh thường làm chị em cảm thấy rất khó chịu và gây khó khăn cho việc trứng gặp tinh trùng. Nếu u ở vị trí gần niêm mạc thì có thể gây chảy máu, băng huyết. Nếu u xơ nằm trong lòng dạ con hoặc ở thành dạ con thì sẽ cản trở sự phát triển của trứng sau khi đã được thụ tinh.

Vo sinh o nu 2

U xơ tử cung có thể gây khả năng vô sinh hiếm muộn ở người bệnh.

U nang buồn trứng

U nang buồng trứng nếu không được chữa trị đúng cách sẽ làm cho chất lượng trứng kém, quá trình rụng trứng không bình thường dẫn đến khả năng có thai tự nhiên bị đe dọa.

Đó là chưa kể đến, có tới 10% trường hợp u nang buồng trứng là ác tính. Nếu không chữa trị kịp thời bệnh sẽ chuyển sang ung thư buồng trứng.

Viêm âm đạo

Viêm âm đạo thường có triệu chứng là khí hư bất thường, ngứa nhiều ở vùng âm hộ. Bệnh viêm âm đạo nếu không được chữa sẽ lan lên buồng trứng cản trở quá trình rụng trứng hoặc thụ tinh. Từ đó mà gây nên hiện tương vô sinh hiếm muộn cho phụ nữ.

Vo sinh o nu 3

Khi có dấu hiệu khác thường, nên kiểm tra ngay tại cơ sở y tế đảm bảo.

Trên đây là những bệnh phụ khoa nguy hiểm, có thể gây vô sinh ở nữ mà chị em cần biết để phòng tránh cũng như điều trị bệnh kịp thời. Ngay khi có những dấu hiệu khác thường, chị em nên đi kiểm tra sức khỏe ngay tại các cơ sở y tế đảm bảo. Nếu cần thêm thông tin tư vấn hoặc muốn đặt lịch khám chữa bệnh, vui lòng liên hệ số điện thoại 0904 97 0909, tổng đài: 1900 558896 để được Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hỗ trợ trực tiếp.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn