Những bệnh mọc mụn xung quanh vùng kín ở nam giới

  16/06/2017  13:18

Mọc mụn xung quanh vùng kín ở nam giới có thể là biểu hiện của nhiều căn bệnh khác nhau. Những căn bệnh này nếu không được điều trị sớm sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý của nam giới. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số căn bệnh gây nên tình trạng này.

Mọc mụn xung quanh vùng kín ở nam giới có thể do sùi mào gà

Những bệnh mọc mụn xung quanh vùng kín ở nam giới

Mụn sùi mào gà

Đặc trưng của bệnh sùi mào gà là hình thành các nốt mụn sùi tại vùng kín của bệnh nhân. Ở nam giới, những nốt mụn này thường xuất hiện tại dương vật, bao quy đầu, phần bìu, bẹn.

Nếu nam giới bị mọc mụn quanh vùng kín mà những mụn này ban đầu đỏ, nhỏ, có đường kính chỉ 1-2mm không gây đau ngứa, sau đó các nốt mụn liên kết với nhau hoặc phát triển kích thước lớn hơn hoặc thành các mảng mụn thịt có hình giống hoa súp lơ hoặc mào gà thì khả năng mắc phải căn bệnh này rất cao.

Do vùng kín nam giới dễ quan sát, các nốt mụn sùi mào gà khá đặc trưng nên có thể dễ dàng phát hiện ra bệnh. Đây là căn bệnh xã hội rất nguy hiểm nên nam giới cần thăm khám và điều trị ngay để hạn chế những biến chứng.

Mọc mụn xung quanh vùng kín ở nam giới do mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục cũng gây ra tình trạng mọc mụn ở quanh vùng kín của nam giới. Những mụn này xuất hiện trên thân dương vật, phần bìu hoặc phần bẹn.

Đặc trưng của bệnh mụn rộp sinh dục là xuất hiện các nốt mụn nước mọc thành từng chùm gây cảm giác đau rát. Các nốt mụn này sẽ vỡ loét và hình thành các tổn thương trên vùng kín của nam giới. Đây là căn bệnh gây cho nam giới sự đau đớn và khó chịu.

Mụn rộp sinh dục ở nam giới cũng là 1 trong những căn bệnh xã hội thường gặp mà nhiều “đấng mày râu gặp phải”. Bệnh cũng cần điều trị để hạn chế những biến chứng đến sức khỏe do đó nam giới cần chú ý quan sát vùng kín và thăm khám ngay khi có các biểu hiện của bệnh.

Viêm nang lông gây tình trạng mọc mụn xung quanh vùng kín

Những bệnh mọc mụn xung quanh vùng kín ở nam giới

Viêm nang lông

Nếu mắc phải căn bệnh này, nam giới thường mọc các mụn nhỏ, bóng có đầu trắng. Những mụn này thường mọc tại vùng bẹn, đùi non hoặc bìu. Viêm nang lông tuy không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản nhưng lại khiến nam giới khó chịu và cản trở về mặt tâm lý khi giao hợp tình dục nên cũng không được chủ quan.

Ngoài ra, tình trạng mọc mụn xung quanh vùng kín ở nam giới còn do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để xác định chính xác tình trạng bệnh cần thông qua thăm khám. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào mời liên hệ đến số 1900 55 88 96 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn