Nhiễm độc nước ối nguyên nhân do đâu?

  16/03/2018  8:39

Nhiễm độc nước ối là vấn đề nguy hiểm với thai nhi, có thể dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng. Nguyên nhân của tình trạng nhiễm độc nước ối là do đâu?

Nhiễm độc nước ối là vấn đề nguy hiểm với thai nhi, có thể dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nhiễm độc nước ối là vấn đề nguy hiểm với thai nhi, có thể dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nước ối là gì?

Nước ối là chất lỏng không màu bao quanh thai nhi có tác dụng bảo vệ thai nhi khỏi những tác động, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào trong tử cung. 97% nước ối là nước, còn lại là  khoáng chất như NaCl, muối Ca, Mg,KCl, … Nước ối cũng chứa các tế bào thượng bì, lông, dịch thải của thai nhi. Nước ối có khả năng tái tạo liên tục, trao đổi chất và giữ vai trò quan trọng đến sự phát triển của thai nhi.

Khi nhiễm trùng nước ối, dấu hiệu rõ nhất đó là nước ối có màu xanh đục và  hôi. Nếu trẻ sống trong môi trường ấy thì rất có thể bé sẽ bị nhiễm độc nước ối.

Nguyên nhân khiến bé bị nhiễm độc nước ối

Vỡ ối sớm

Khi mẹ bầu bị vỡ ối sớm, vi khuẩn từ đường sinh dục của mẹ sẽ xâm nhập vào trong dịch ối, làm ảnh hưởng môi trường vô trùng từ đó mà gây viêm màng ối và nhiễm khuẩn ối. Thai nhi lúc này có thể bị nhiễm độc nước ối, hoặc có thể bị các vi khuẩn đó tiếp xúc trực tiếp.

Mẹ bị viêm nhiễm sinh dục

Mẹ bầu bị viêm nhiễm sinh dục thời kỳ mang thai, không điều trị đúng cách, vi khuẩn có thể xâm nhập gây viêm màng ối, màng ối có thể vỡ ra bất cứ thời điểm nào của thai kỳ.

Trẻ sơ sinh cần được sinh ra trong bị nhiễm độc nước ối rất nguy hiểm, với thai phụ, nhiễm trùng ối cũng gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Mẹ bầu bị viêm nhiễm sinh dục thời kỳ mang thai, không điều trị đúng cách, vi khuẩn có thể xâm nhập gây viêm màng ối.

Mẹ bầu bị viêm nhiễm sinh dục thời kỳ mang thai, không điều trị đúng cách, vi khuẩn có thể xâm nhập gây viêm màng ối.

Do dịch ối lẫn phân su

Đối với một số trường hợp sản phụ đẻ khó, dịch ối có thể lẫn các phân su, chất gây, từ đó mà giảm khả năng khống chế vi khuẩn. Thai nhi lúc này có thể hít phải dịch ối lẫn những phân su bị nhiễm độc nước ối, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp về sau.

Xử trí nhiễm trùng ối thế nào?

Nếu thấy rỉ ối, màng ối mòn dần, bị són tiểu, vùng kín ẩm ướt thường xuyên mẹ bầu nên đi khám ngay để được bác sĩ tư vấn nguyên nhân và có chỉ định điều trị kịp thời. bác sĩ sẽ siêu âm khối lượng ối, lấy dịch ối để kiểm tra xem có bị rỉ ối không, từ đó mà có hướng xử trí chính xác nhất.

Để phòng tránh nhiễm trùng ối, mẹ bầu cần đi khám thai theo lịch tư vấn của bác sĩ, nếu thấy mẹ bị viêm nhiễm sinh dục, bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị. Đặc biệt mẹ cần cố gắng điều trị các bệnh viêm nhiễm trước khi mang thai để không ảnh hưởng sức khỏe thai nhi.

Nếu thấy rỉ ối, màng ối mòn dần, bị són tiểu, vùng kín ẩm ướt thường xuyên mẹ bầu nên đi khám ngay để được bác sĩ tư vấn nguyên nhân và có chỉ định điều trị

Nếu thấy rỉ ối, màng ối mòn dần, bị són tiểu, vùng kín ẩm ướt thường xuyên mẹ bầu nên đi khám ngay để được bác sĩ tư vấn nguyên nhân và có chỉ định điều trị.

Nhiễm độc nước ối nguyên nhân do đâu? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã mang đến cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn