Nhận biết bệnh lậu ở nam giới

  06/12/2017  7:02

Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới như thế nào là vấn đề quan tâm của nhiều người. Thông tin sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có được cách nhận biết bệnh để xử trí bệnh kịp thời, đúng cách.

Nhận biết bệnh lậu để xử trí bệnh kịp thời, đúng cách.

Nhận biết bệnh lậu để xử trí bệnh kịp thời, đúng cách.

Nguyên nhân bệnh lậu ở nam giới

Vi khuẩn gây bệnh lậu là Neisseria gonorrhoeae có thể xâm nhập qua con đường quan hệ tình dục không an toàn kể cả bằng đường sinh dục hoặc đường miệng.

Ngoài con đường lây nhiễm chính là quan hệ tình dục không an toàn thì bệnh lậu có thể lây nhiễm bằng đường máu và tiếp xúc với dịch mủ người bệnh qua các vết thương hở.

Triệu chứng nhận biết bệnh lậu ở nam giới

Không giống như triệu chứng bệnh lậu nữ giới thường xuất hiện muộn, các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới thường xuất hiện sau khoảng 3 – 5 ngày khi vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae xâm nhập cơ thể. Người bệnh lúc này có những biểu hiện sau:

– Đầu dương vật đau và ngứa ngáy, có hiện tượng tấy đỏ quy đầu.

– Mỗi khi đi tiểu cảm giác đau dọc niệu đạo, niệu đạo ngứa.

Đầu dương vật đau và ngứa ngáy, có hiện tượng tấy đỏ quy đầu.

Đầu dương vật đau và ngứa ngáy, có hiện tượng tấy đỏ quy đầu.

– Có hiện tượng niệu đạo chảy mủ màu vàng hay vàng xanh, lượng mủ lớn, thường chảy vào lúc sáng sớm, kèm theo là hiện tượng tiểu rắt, tiểu buốt.

– Khi cương dương hay khi quan hệ thì người bệnh có cảm giác đau rát.

– Bị nổi hạch bẹn, rất hay bị mệt mỏi, bị sốt…

Bệnh lậu sẽ chuyển sang giai đoạn mạn tính sau 1 tháng xuất hiện, khi này các triệu chứng bệnh lậu giảm xuống nhưng các vi khuẩn sẽ xâm nhập từ niệu đạo trước vào sâu trong các tuyến niệu đạo sau, tiếp tục phát triển, chỉ thấy hiện tượng chảy mủ đục vào buổi sáng và các triệu chứng sẽ tăng lên khi lao động nặng, uống nhiều bia rượu… Việc điều trị lúc này trở nên khó khăn và tốn chi phí hơn.

Nam giới thấy hiện tượng chảy mủ đục vào buổi sáng và các triệu chứng sẽ tăng lên khi lao động nặng, uống nhiều bia rượu…

Nam giới thấy hiện tượng chảy mủ vào buổi sáng và các triệu chứng sẽ tăng lên khi lao động nặng, uống nhiều bia rượu…

Hơn hết, bệnh lậu không được điều trị sẽ biến chứng thành các bệnh viêm mào tinh, viêm tiền liệt tuyến… có thể gây vô sinh. Vì vậy khi có dấu hiệu bệnh lậu, nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín xét nghiệm bệnh lậu tìm kết quả chính xác, từ đó điều trị bệnh kịp thời bởi bác sĩ chuyên khoa.

Cách nhận biết bệnh lậu ở nam giới mà chúng tôi cung cấp hi vọng đã giúp bạn đọc có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tìm hiểu thêm kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ Tổng đài Bệnh viện Thu Cúc số điện thoại 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

Lưu ý: Thông tin chúng tôi cung cấp trên chỉ mang tính chất tham khảo. Ngay khi có những bất thường, người bệnh nên đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn