Nguyên nhân xoắn buồng trứng

  21/12/2017  12:04

Nguyên nhân xoắn buồng trứng không phải chị em nào cũng biết. Đây là căn bệnh có thể gây ảnh hưởng tới chức năng sinh sản, thậm chí là tính mạng.

Xoắn buồng trứng là hiện tượng buồng trứng của nữ giới bị tụt xuống thấp và bị xoắn lại. Khi tình trạng này xảy ra, nguồn máu cung cấp để nuôi buồng trứng bị tắc nghẽn.

Sau một thời gian có thể khiến các mô bị xoắn bị hoại tử, gây ra những viêm nhiễm, từ đó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản, thậm chí là tính mạng của người bệnh.

Dưới đây là một số nguyên nhân xoắn buồng trứng mà chị em nào cũng nên biết và nắm rõ.

Buồng trứng có nhiều nang

Nếu buồng trứng có u nang hoặc xuất hiện những khối u khác thì nguy cơ bị xoắn buồng trứng là rất cao. Nguyên nhân là các khối u tại buồng trứng có thể tạo ra sức nặng cho buồng trứng, từ đó khiến cho buồng trứng bị trĩu xuống và dễ bị xoắn lại.

nguyen-nhan-xoan-buong-trung-1

Nguyên nhân xoắn buồng trứng không phải chị em nào cũng biết

Cụ thể, những phụ nữ bị buồng trứng đa nang thường có nguy cơ cao mắc bệnh xoắn buồng trứng. Và hiện tượng u nang buồng trứng thì có thể xảy ra với bất kì phụ nữ nào.

Sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản

Theo nghiên cứu của Trung tâm Y học Sinh sản Missouri, hầu hết các loại thuốc hỗ trợ sinh sản đều khiến cho buồng trứng ủa những phụ nữ sử dụng loại thuốc này trở nên lớn hơn.

nguyen-nhan-xoan-buong-trung-2

Buồng trứng xoắn có thể gây biến chứng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản thậm chí là tính mạng của người bệnh

Và thông thường, theo nguyên lý tự nhiên, khi buồng trứng lớn hơn, nó thường có xu hướng bị xoắn lại.

Phụ nữ trong độ tuổi sinh sản có nguy cơ cao bị xoắn buồng trứng

Một điều ít chị em nghĩ đến, đó là toàn bộ chị em đang trong độ tuổi sinh sản đều có nguy cơ bị xoắn buồng trứng. Nguyên nhân là do trong độ tuổi này, các mô tế bào buồng trứng ở chị em mềm dẻo hơn và buồng trứng vì thế mà cũng dễ di chuyển và bị xoắn lại do sự thay đổi của hormone.

Khi chị em bước qua giai đoạn sinh sản, buồng trứng dần bị teo lại và có kích thước nhỏ đi, cũng ít bị lật hơn nên nguy cơ bị xoắn buồng trứng cũng sẽ giảm sút.

nguyen-nhan-xoan-buong-trung-3

Ngay khi có triệu chứng xoắn buồng trứng, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám

Tuy nhiên, nếu đã qua độ tuổi sinh sản nhưng vẫn có những bất thường về buồng trứng như có khối u, thì hiện tượng xoắn buồng trứng vẫn có thể xảy ra.

Trên đây là một số nguyên nhân xoắn buồng trứng rất phổ biến và thường gặp. Ngay khi có các dấu hiệu của việc xoắn buồng trứng như đau vùng bụng dưới, nôn ói, cơn đau mang tính chất chu kì, đau dữ dội ở vùng chậu, cơn đau không giảm ngay cả khi dùng thuốc giảm đau, sốt cao… Chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám để được xử trí kịp thời.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn