Nguyên nhân vô sinh từ thuốc

  20/07/2015  13:49

Có rất nhiều loại thuốc dùng chữa bệnh có thể là nguyên nhân vô sinh cho nam giới. Dưới đây là một số loại thuốc gây rắc mà quý ông nên biết để thận trọng hơn khi dùng.

Nguyen nhan vo sinh 4

Nhiều thuốc dùng chữa bệnh có thể là nguyên nhân vô sinh cho nam giới.

Thuốc Procarbazine

Chỉ sử dụng thuốc này trong trường hợp thực sự cần thiết và tuân theo chỉ dẫn của bác sỹ. Bởi đây là loại thuốc có khả năng khiến nam giới bị triệt sản. Nếu như bạn nam vẫn đang có ý định sinh con thì uống thuốc này là một điều hết sức lưu ý.

Thuốc chứa methyl ester ethyl sulfonate và busulfan

Trong thời gian chuẩn bị thụ thai, nam giới nên tránh sử dụng những loại thuốc có thành phần này. DNA bị tổn thương khi dùng thuốc là một trong những nguyên nhân chính gây vô sinh ở nam giới.

Thuốc chứa Thiotepa Injection

Đây là loại thuốc có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai. Trong thời gian chuẩn bị lên kế hoạch sinh con, nam giới cũng không nên sử dụng để hạn chế nguy cơ khó khăn khi thụ tinh.

Nguyen nhan vo sinh 5

Một số thuốc chữa bệnh làm giảm khả năng của tinh trùng.

Thuốc chứa Nonoxinol

Đây là loại thuốc làm giảm sức sống của tinh trùng, giảm khả năng thụ thai của tinh trùng. Nếu đang có ý định sinh con, nam giới cần hết sức thận trọng cân nhắc có nên dùng thuốc này hay không.

Thuốc chứa Benzyl chloride hydrochloride

Trong thời gian ít nhất là 3 tháng trước khi thụ thai nam giới không nên sử dụng. Đây là loại thuốc nguy hiểm, khiến tinh trùng bị chết, suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng.

Cimetidin

Cimetidin được dùng trong bệnh dạ dày. Sử dụng lâu sẽ làm khả năng tăng hàm lượng prolactin. Ở nam giới, khi gia tăng prolactin sẽ làm giảm hàm lượng testosterone, dẫn đến ảnh hưởng số lượng tinh trùng và ham muốn tình dục.

Nguyen nhan vo sinh 6

Cẩn thận khi dùng thuốc có thành phẩn ảnh hưởng đến sức khỏe tinh trùng.

Aminoglycosides

Các aminoglycosides có thể ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng, vừa làm giảm số lượng, vừa làm giảm khả năng chuyển động của tinh trùng. Chỉ nên sử dụng dưới sự giám sát của y tế chặt chẽ.

Sulfasalazine

Đây là một loại thuốc chống viêm. Tuy nhiên, sử dụng sulfasalazine đã được chứng minh là làm giảm số lượng tinh trùng cũng như ảnh hưởng đến sự vận động của tinh trùng.

Aspirine, vitamin B12, vitamin E

Những loại thuốc này nếu uống với liều lượng nhỏ thì không gây ảnh hưởng nhưng nếu uống với một lượng lớn thì cũng rât gây hại tới chất lượng tinh trùng của nam giới, ức chế sinh sản tinh trùng.

Những thuốc Đông y ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam giới

Các loại thuốc Đông y hoặc thuốc thảo mộc có chứa các thành phần caryphyllaceae – gypsophila paniculate L, saponaria officinalis, flos Hibisci cũng có thể làm giảm sức sống của tinh trùng ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh của nam giới.

Trên đây là những thông tin về một số thuốc có ảnh hưởng đến nguyên nhân vô sinh ở nam giới của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Nếu cần hiểu thêm về vấn đề vô sinh hiếm muộn, vui lòng liên hệ đến số điện thoại: 024.383.55555/ Hotline: 0904 97 0909 hoặc Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896 để được tư vấn trực tiếp.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn