Nguyên nhân vô sinh nam không có tinh trùng

  10/08/2015  0:40

Không có tinh trùng là nguyên nhân chủ yếu gây vô sinh ở nam giới. Việc tinh dịch của nam không có tinh trùng có thể do cơ thể nam không sản xuất tinh trùng hay do tinh trùng vẫn được sinh ra nhưng không đi ra bên ngoài được. Nguyên nhân nào dẫn đến các hiện tượng vô sinh nam không có tinh trùng, hãy cùng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tìm hiểu.

Vo sinh nam khong co tinh trung 2

Không có tinh trùng là nguyên nhân chủ yếu gây vô sinh ở nam giới.

Tinh trùng được sinh ra nhưng không ra bên ngoài

– Do dị tật bẩm sinh, không có ống dẫn tinh 2 bên: Trường hợp này khiến tinh trùng đã được sản xuất ra ở tinh hoàn nhưng không có đường dẫn ra ngoài.

– Tắc đường dẫn tinh: Tắc đường dẫn tinh có thể là do nhiễm trùng, sau chấn thương, đường dẫn tinh bị tắc khiến tinh trùng không thể ra ngoài cùng tinh dịch.

– Xuất tinh ngược dòng: Tinh trùng mỗi lần xuất tinh lại đi ngược vào bàng quang (nơi chứa nước tiểu). Sẽ tìm thấy tinh trùng trong nước tiểu sau khi xuất tinh ở trường hợp này.

Vo sinh nam khong co tinh trung 3

Tinh trùng có thể được sinh ra nhưng không ra bên ngoài.

Tinh trùng không được sinh ra

-Do suy tinh hoàn: Trong đa số trường hợp, bệnh nhân gặp phải tình trạng này bị hai bên tinh hoàn teo nhỏ, không hoạt động được, các ống sinh tinh trong tinh hoàn không sản xuất được tinh trùng, không có loại tế bào để tạo ra tinh trùng, hay do quá trình sinh tinh bị gián đoạn nửa chừng không sản xuất được tinh trùng trưởng thành.

-Thiếu nội tiết tuyến yên: Nội tiết từ tuyến yên ở não có tác dụng kích thích tinh hoàn sản xuất ra tinh trùng. Thiếu nội tiết tuyến yên thì tinh trùng sẽ khó được sản xuất ra. Có thể điều trị bằng thuốc để giúp tinh hoàn sản xuất tinh trùng.

Nguyên nhân do giãn tĩnh mạch thừng tinh: Giãn tĩnh mạch thừng tinh làm gia tăng nhiệt độ ở bìu, từ đó ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của tinh trùng, độ di động và hình dạng của tinh trùng. Nếu không được chữa trị sớm có thể dẫn đến hậu quả nam giới không có tinh trùng.

Rối loạn quá trình sinh tinh: Các rối loạn về sinh tinh có thể gặp như giảm sinh tinh, hội chứng chỉ có tế bào Sertoli… Sinh tinh là một quá trình phức tạp xảy ra bên trong tinh hoàn. Đây là nguyên nhân có thể chiếm đến 50% các trường hợp không có tinh trùng.

Đừng vội chán nản khi nghĩ rằng, không có tinh trùng trong tinh dịch thì không thể có con của chính mình. Chỉ có những trường hợp nam giới bị suy tinh hoàn hoàn toàn, còn những trường hợp khác vẫn có thể tin tưởng vào sự phát triển của y học hiện đại.

Vo sinh nam khong co tinh trung 1

Đừng vội chán nản khi nghĩ rằng, không có tinh trùng trong tinh dịch thì không thể có con của chính mình.

Những thông tin về nguyên nhân vô sinh nam không có tinh trùng hy vọng đã mang lại những thông tin bổ ích. Nếu cần thêm thông tin về vấn đề này, hoặc muốn đăt lịch khám chữa bệnh, vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: http://sanphukhoa.info.vn

* Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết về bệnh lý này, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn