Nguyên nhân kinh nguyệt ra ít

  03/01/2018  11:46

Nguyên nhân kinh nguyệt ra ít không phải chị em nào cũng biết. Một vài nguyên nhân có thể bắt nguồn từ thói quen hàng ngày mà chị em đã bỏ qua.

Nhiều chị em thường muốn giảm hoặc tăng cân nhanh bằng cách điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hoặc dùng các loại thuốc hỗ trợ. Tuy nhiên, nhiều chị em không biết rằng, việc tăng hoặc giảm trọng lượng quá nhiều và đột ngột có thể khiến cơ thể bị rối loạn.

nguyen-nhan-kinh-nguyet-ra-it-1

Nguyên nhân kinh nguyệt ra ít không phải chị em nào cũng biết

Từ đó, gây ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt. Lúc này, kinh nguyệt của chị em sẽ ra ít và ngắn hơn so với bình thường. Vì vậy, để giữ cơ thể đều đặn, chị em cần giữ cân bằng các chất dinh dưỡng trong cơ thể như protein, carbohydrate, chất béo, các loại vitamin…

Bị căng thẳng, stress quá mức

Chắc chắn, trong cuộc sống hiện nay, chị em phải đối mặt với rất nhiều áp lực khác nhau như công việc, gia đình, tình cảm. Tất cả những áp lực, stress này vô tình làm thay đổi hormone nội tiết trong cơ thể.

Điều này, khiến kinh nguyệt của chị em bị rối loạn, đây cũng chính là nguyên nhân kinh nguyệt ra ít mà nhiều chị em thường ngó lơ.

Không chỉ căng thẳng về tinh thần, việc quá căng thẳng về thể chất cũng có thể khiến chu kì kinh nguyệt của chị em gặp vấn đề. Cụ thể như việc tập thể dục quá mức, lao động quá nặng…

Bắt đầu mãn kinh

Thường thì giai đoạn mãn kinh sẽ bắt đầu khi phụ nữ bước vào độ tuổi 50 trở lên. Tuy nhiên, không ít phụ nữ hiện nay bị mãn kinh sớm hoặc có giai đoạn tiền mãn kinh đến sớm và kéo dài.

nguyen-nhan-kinh-nguyet-ra-it-2

Kinh nguyệt ra ít có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm

Trong giai đoạn tiền mãn kinh, buồng trứng và các cơ quan sinh sản dần bị suy giảm chức năng, nội tiết trong cơ thể chị em cũng thay đổi. Tất cả những điều này khiến chu kì kinh nguyệt của chị em bị rối loạn, kinh nguyệt ra ít và xuất hiện thưa hơn.

Hẹp tử cung

Đây là một trong những nguyên nhân kinh nguyệt ra ít không thường gặp. Tuy nhiên, trường hợp này lại khá nguy hiểm. Khi cổ tử cung bị thu hẹp hoặc đóng lại hoàn toàn thì máu kinh sẽ bị mắc kẹt ở phía trong tử cung hoặc sẽ chảy ra rất ít. Do đó, hẹp tử cung là một trong những nguyên nhân kinh nguyệt ra ít mà chị em cần hết sức lưu ý.

Có sẹo ở tử cung

Phụ nữ từng thực hiện nạo phá thai không an toàn có thể gây ra những vết sẹo nghiêm trọng ở phía bên trong tử cung, khiến cho tử cung dính vào nhau, gây nên hội chứng Asherman.

nguyen-nhan-kinh-nguyet-ra-it-3

Nếu thấy kinh nguyệt ra ít, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám

Vì vậy, nếu sau khi tiến hành nạo phá thai mà chị em thấy kinh nguyệt ra ít hơn so với bình thường thì đây là dấu hiệu cảnh báo tử cung đã có vấn đề. Lúc này, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám.

Trên đây là một số nguyên nhân kinh nguyệt ra ít phổ biến và thường gặp. Ngay khi thấy có triệu chứng này, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện kiểm tra, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí phù hợp.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn