Nguyên nhân kinh nguyệt kéo dài

  06/02/2018  12:12

Nguyên nhân kinh nguyệt kéo dài là điều không phải chị em nào cũng biết. Đây là những kiến thức chị em cần nắm rõ để có cách phòng tránh và hướng xử trí kịp thời.

Thay đổi hormone

Nguyên nhân kinh nguyệt kéo dài phổ biến nhất có lẽ là do sự thay đổi hormone ở nữ giới. Khi lượng hormone không ổn định, kinh nguyệt có thể bị ảnh hưởng trực tiếp. Hiện tượng này xảy ra có thể do thói quen sinh hoạt hàng ngày của chị em. Hiện tượng này có thể thay đổi nếu thói quen sinh hoạt được cải thiện.

Sự thay đổi ở tuyến giáp

nguyen-nhan-kinh-nguyet-keo-dai-1

Nguyên nhân kinh nguyệt kéo dài là điều không phải chị em nào cũng biết

Ở độ tuổi từ 30 – 40, có khoảng 1/3 nữ giới gặp phải hiện tượng thay đổi tuyến giáp. Hiện tượng này sẽ gây tác động tới kinh nguyệt, khiến cho kì kinh nguyệt bị kéo dài hơn. Tuy nhiên, đây không phải hiện tượng quá nguy hiểm, nếu kinh nguyệt kéo dài kèm theo những triệu chứng bất thường khác, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám.

Xuất hiện polyp trong cơ quan sinh sản

Polyp chính là những mô bất thường xuất hiện trong cơ thể. Khi bị polyp tại cơ quan sinh sản, đặc biệt là polyp tử cung thì kì nguyệt san sẽ bị ảnh hưởng. Đây cũng chính là nguyên nhân kinh nguyệt kéo dài , chảy máu âm đạo bất thường giữa kì kinh… Bệnh nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời có thể biến chứng thành ung thư.

Mắc bệnh lây qua đường tình dục

nguyen-nhan-kinh-nguyet-keo-dai-2

Kinh nguyệt kéo dài có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý bất thường

Nhiễm bệnh lậu, chlamydia… cũng có thể là nguyên nhân kinh nguyệt kéo dài, đau bụng dưới kèm theo các triệu chứng điển hình của từng bệnh. Bệnh còn có thể lây nhiễm rất nhanh qua đường tình dục không an toàn.

U nang buồng trứng

Hầu hết các trường hợp u nang buồng trứng đều là lành tính và khá hiếm trường hợp biến chuyển thành ung thư. Dấu hiệu điển hình của bệnh là  kinh nguyệt kéo dài, rối loạn kinh nguyệt, đau tức bụng dưới, đau khi quan hệ… Dù không quá nguy hiểm, nhưng bệnh cũng cần được xử trí dứt điểm để loại bỏ tối đa các biến chứng có thể xảy ra.

Hội chứng buồng trứng đa nang

Buồng trứng đa nang là hiện tượng rối loạn nội tiết ở nữ giới. Đây cũng là nguyên nhân kinh nguyệt kéo dài hoặc bị rút ngắn, lượng kinh nguyệt ra quá nhiều hoặc quá ít. Đa nang buồng trứng là một trong những bệnh phụ khoa có thể biến chứng gây vô sinh, hiếm muộn cho chị em. Do đó, bệnh cần được phát hiện và điều trị sớm.

nguyen-nhan-kinh-nguyet-keo-dai-3

Ngay khi thấy kinh nguyệt kéo dài, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám

Trên đây là một số nguyên nhân kinh nguyệt kéo dài khá phổ biến và thường gặp. Ngay khi có hiện tượng này, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí kịp thời.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn