Nguyên nhân khiến que thử thai cho kết quả sai

  22/12/2017  17:25

Nguyên nhân khiến que thử thai cho kết quả sai không phải chị em nào cũng biết. Nếu gặp những trường hợp này, chị em có thể sử dụng các biện pháp thử thai khác.

Thử thai quá sớm

Đây là một trong những nguyên nhân khiến que thử thai cho kết quả sai. Thông thường, việc thử thai quá sớm bằng việc thử nước tiểu sẽ không chính xác. Vì vậy, nếu tiến hành thử thai, chị em nên tiến hành thử sau khoảng từ 8 – 12 ngày sau khi rụng trứng và trước đó có quan hệ không an toàn.

Que thử đã hết hạn

Các sản phẩm que thử thai đều có hạn sử dụng, và nếu những sản phẩm này đã hết hạn, kết quả của que thử sẽ không còn chính xác nữa. Đây chính là lý do khiến que thử cho kết quả “giả”.

nguyen-nhan-khien-que-thu-thai-cho-ket-qua-sai-1

Nguyên nhân khiến que thử thai cho kết quả sai là điều không phải chị em nào cũng biết

Đặc biệt, nếu que thử ở môi trường không thuận lợi như nhiệt độ hoặc độ ẩm không phù hợp cũng có thể khiến que thử thai bị giảm chất lượng, từ đó kết quả que thử cũng không còn chính xác.

Đang dùng thuốc hỗ trợ thụ thai

Nếu chị em đang trong quá trình sử dụng thuốc hỗ trợ thụ thai thì đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến que thử thai cho kết quả sai.

Nguyên nhân là trong các loại thuốc hỗ trợ sinh sản này có thể chứa HCG hoặc hormone tác động tương tự như HCG nên có thể khiến que thử cho kết quả không chính xác.

Mới bị hỏng thai

Nếu chị em mới bị sảy thai hoặc bỏ thai trước đó không lâu, thậm chí chưa thấy kinh nguyệt xuất hiện trở lại thì chị em cũng không nên quá vội vàng dùng que thử hoặc nếu que cho kết quả báo có thai thì cũng chưa nên vội tin tưởng.

nguyen-nhan-khien-que-thu-thai-cho-ket-qua-sai-2

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến que thử không cho kết quả chính xác mà chị em không ngờ tới

Nguyên nhân là do sau khi hỏng thai, lượng HCG từ lần mang thai trước vẫn có thể còn trong máu, vì vậy kết quả này có thể chưa chính xác.

Đang dùng các loại thuốc trị bệnh

Một số loại thuốc trị bệnh có chứa thành phần có thể làm thay đổi mức HCG bao gồm các thuốc điều trị chứng lo âu, lợi tiểu, thuốc chống histamin…

Do đó, việc này có thể khiến cho kết quả dương tính giả khi chị em tiến hành thử thai.

Đang mắc một bệnh nào đó

Có một số bệnh nếu chị em mắc phải cũng có thể là gây ảnh hưởng tới độ chính xác của que thử thai như nhiễm trùng đường tiểu, u nang buồng trứng, ung thư buồng trứng…

nguyen-nhan-khien-que-thu-thai-cho-ket-qua-sai-3

Khi chưa tin vào kết quả mang thai của mình, chị em có thể tới bệnh viện để thực hiện những cách kiểm tra khác

Khi mắc phải các căn bệnh này, sẽ có những thay đổi thành phần trong máu và nước tiểu, vì vậy, việc sử dụng que thử lúc này có thể cho kết quả sai.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến que thử thai cho kết quả sai rất phổ biến và thường gặp. Nếu chưa an tâm với kết quả thử thai của mình, chị em có thể tới bệnh viện để thực hiện những xét nghiệm cần thiết để nhận được kết quả thử thai chính xác hơn.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn