Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

  29/07/2016  10:48

Vô sinh là tình trạng hai vợ chồng sau ít nhất một năm chung sống, có quan hệ tình dục trung bình 2-3 lần/tuần và không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào nhưng người vợ vẫn chưa có thai. Vô sinh ở nam giới có nhiều nguyên nhân gây nên như số lượng tinh trùng quá ít hay chất lượng tinh trùng kém.  

Cụ thể, theo các chuyên gia, vô sinh ở nam giới có thể là do một trong những nguyên nhân sau:

Vô sinh là tình trạng hai vợ chồng sau ít nhất một năm chung sống, có quan hệ tình dục trung bình 2-3 lần/tuần và không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào nhưng người vợ vẫn chưa có thai

Vô sinh là tình trạng hai vợ chồng sau ít nhất một năm chung sống, có quan hệ tình dục trung bình 2-3 lần/tuần và không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào nhưng người vợ vẫn chưa có thai

Không có tinh dịch hoặc quá ít tinh dịch

Tinh dịch là chất dịch có chứa tinh trùng, có vai trò quan trọng trong việc vận chuyển tinh trùng vào âm đạo của nữ giới. Tinh dịch sẽ cung cấp dinh dưỡng, bảo vệ tinh trùng sau khi được phóng vào âm đạo, giúp tinh dịch sống được một thời gian tối ưu trong âm đạo để tinh trùng có thể gặp trứng và diễn ra quá trình thụ tinh, sau đó trứng đã thụ tinh sẽ di chuyển vào tử cung của nữ giới. Nếu nam giới không có tinh dịch hoặc tinh dịch quá ít, sẽ khiến tinh trùng không thể di chuyển để gặp trứng, hoặc tinh trùng không thể sống được trong môi trường âm đạo và quá trình thụ tinh sẽ không thể diễn ra.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến nam giới không có tinh dịch hoặc quá ít tinh dịch có thể là do: rối loạn tâm lý, suy tinh hoàn, ống phóng tinh bị tắc hoặc do một số thói quen sinh hoạt không tốt, ảnh hưởng đến lượng tinh dịch như hút thuốc lá, uống rượu bia nhiều…

Tinh trùng yếu là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Tinh trùng yếu là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Không có tinh trùng hoặc quá ít tinh trùng

Theo các chuyên gia nam giới có ít tinh trùng hoặc không có tinh trùng trong là do quá trình sinh tinh bị trục trặc, bất thường. Một số bệnh lý có thể ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh như: giãn tĩnh mạch thừng tinh, tinh hoàn ẩn (hoặc lạc chỗ), xoắn tinh hoàn, viêm tinh hoàn, suy tuyến sinh dục, mất đoạn nhiễm sắc thể Y, nhiễm độc tố ảnh hưởng đến quá trình sản sinh tinh trùng… Ngoài ra còn có một số trường hợp không rõ nguyên nhân.

Tinh trùng yếu

Cho dù lượng tinh trùng nhiều nhưng tinh trùng lại yếu cũng là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Đây là hiện tượng khả năng hoạt động của tinh trùng kém khiến tinh trùng không thể két hợp cùng trứng dẫn đến vô sinh.

Bạn cần đến cơ sở chuyên khoa để kiểm tra và thăm khám nếu như quan hệ trong một thời gian nhất định mà không có thai

Bạn cần đến cơ sở chuyên khoa để kiểm tra và thăm khám nếu như quan hệ trong một thời gian nhất định mà không có thai

Tinh trùng chết

Tinh trùng chết hoàn toàn khiến cho quá trình thụ tinh không thể diễn ra dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới. Tinh trùng chết có nhiều nguyên nhân như do bẩm sinh, do tinh trùng có cấu trúc bất thường, do ảnh hưởng của hóa chất độc hại từ môi trường sống hoặc ảnh hưởng từ một số loại thuốc cũng khiến tinh trùng bị chết.

Nếu có bất kì thắc mắc hoặc cần thăm khám về nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 để được tư vấn.

* Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết về bệnh lý này, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn