Nguyên nhân gây vô sinh ở nam do tăng nhiệt độ tinh hoàn

  20/07/2015  13:14

Tình trạng nhiệt độ ở cơ quan sinh dục cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới, là nguyên nhân gây vô sinh ở nam. Hãy tìm hiểu những yếu tố làm tăng nhiệt độ tinh hoàn mà nam giới thường gặp phải.

Nguyen nhan vo sinh o nam 4

Những yếu tố làm tăng nhiệt độ tinh hoàn mà nam giới thường gặp phải.

Mặc quần quá chật

Tinh hoàn của nam giới được cấu tạo rất đặc biệt để chống lại sức nóng của cơ thể và môi trường xung quanh. Quá trình sinh tinh sẽ ngưng lại nếu nhiệt độ của tinh hoàn tăng tới 36,7 độ C.

Vấn đề sản xuất và khả năng di động của tinh trùng chính vì vậy sẽ bị ảnh hưởng khi bạn nam mặc quần quá chật gây nóng bí cơ quan sinh dục nam. Cần mặc quần áo thoáng mát để giữ cho cơ quan sinh dục luôn thoải mái.

Tắm nước nóng

Một thí nghiệm trên loài khỉ khi cho tinh hoàn tiếp xúc trong 30 phút mỗi ngày và trong 6 ngày liên tục với nhiệt độ 43 độ C thì sau 6-8 tuần sau một số con khỉ đã không còn tinh trùng nào trong tinh dịch. Tinh hoàn người với tinh hoàn khỉ cũng khá tương đồng. Tăng nhiệt độ tinh hoàn làm giảm sự sản xuất lượng hormone nam – testosterone, ảnh hưởng nguy hại đến sự sản sinh tinh trùng của nam giới.

Chính vậy, nếu nam giới nếu thường xuyên tắm nước nóng sẽ làm cho khả năng sinh sản kém đi rất nhiều. Quý ông nên tắm nước ấm vừa đủ và hạn chế ngâm mình trong bồn nước nóng để đảm bảo chất lương “tinh binh”.

Nguyen nhan gay vo sinh o nam 2

Nam giới thường xuyên tắm nước nóng sẽ khiến khả năng sinh sản kém đi.

Uống rượu

Rượu vốn rất nóng, rất có hại cho thận âm và cơ quan sinh tinh của nam giới. Uống rượu khiến thay đổi cấu trúc tinh hoàn, giảm nồng độ testosterone, thận âm kém đi, bị suy kiệt, không có nước nên không sản xuất được tinh trùng. Vì vậy, rượu làm giảm tinh trùng cả về số lượng và chất lượng. Đàn ông hãy ngừng uống rượu nếu muốn tốt cho sức khỏe sinh sản của mình.

Đặt laptop lên đùi

Laptop với sự tiện lợi, gọn nhẹ đã không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày hiện nay. Nhưng cũng vì sự gọn nhẹ ấy mà quý ông thường để nó lên đùi khi làm việc. Nhiệt độ tại vùng da tiếp xúc với laptop liên tục duy trì ở mức 52 độ C. Trong một thời gian dài như thế, sức nóng phát ra có thể làm nóng tinh hoàn, giảm hiệu suất sản sinh tinh trùng, ảnh hưởng đến cả số lượng lẫn chất lượng của tinh trùng.

Nguyen nhan gay vo sinh o nam

Sức nóng máy tính làm nóng tinh hoàn, giảm hiệu suất sản sinh tinh trùng.

Yên xe nóng có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Khi bộ phận sinh dục nam phải tiếp xúc với nhiệt độ cao như yên xe để nắng thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh trùng. Với nhiệt độ  50 – 60 độ C của yên xe khi để ở ngoài trời, vùng bìu trực tiếp tiếp xúc sẽ rất ảnh hưởng chất lượng sinh tinh của quý ông.

Cần làm mát yên xe trước khi ngồi lên, như lấy khăn ướt lau qua yên xe để tỏa bớt nhiệt độ.

Trên đây là những yếu tố về nhiệt độ – một nguyên nhân tăng nguyên nhân vô sinh ở nam. Nếu cần thêm thông tin tư vấn về vấn đề vô sinh, vui lòng liên hệ trực tiếp đến số điện thoại: 024.383.55555/ Hotline: 0904 97 0909 hoặc Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896.

* Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết về bệnh lý này, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn