Nguyên nhân của vô sinh trong cuộc sống hiện đại

  17/08/2015  21:59

Trong xã hội hiện đại, vô sinh ngày càng gia tăng trở thành nỗi ám ảnh, sợ hãi của những cặp vợ chồng trẻ. Những thông tin sau sẽ cho biết nguyên nhân của vô sinh trong cuộc sống hiện đại là gì để chủ động hạn chế tốt hơn.

Nguyen nhan cua vo sinh

Trong xã hội hiện đại, vô sinh ngày càng gia tăng trở thành nỗi ám ảnh.

Phụ nữ lập gia đình trễ hơn và muốn có con ở tuổi lớn hơn

Trong xã hội ngày nay, phụ nữ có xu hướng chăm lo cho sự nghiệp của mình vững chắc, mới tính đến chuyện lập gia đình. Số phụ nữ ngoài 30 lập gia đình không phải là ít. Tuổi tác liên quan nhiều đến khả năng sinh sản của người phụ nữ. Chính vì vậy mà khi phụ nữ đã có sự nghiệp ổn định thì đã lớn tuổi, khó khăn trong việc sinh đẻ.

Do ảnh hưởng môi trường và hoàn cảnh sinh sống

Nhiều thống kê trên thế giới cho thấy chất lượng tinh trùng nam giới đang giảm dần do ô nhiễm môi trường, hóa chất sử dụng trong sinh hoạt… Môi trường và hoàn cảnh sinh sống không có lợi cũng là nhân tố quan trọng khiến tinh trùng bị ảnh hưởng.

Các bệnh qua đường tình dục tăng

Ngày nay, quan niệm về tình dục thoáng hơn nhiều. Quan hệ tình dục sớm với nhiều bạn tình làm các bệnh lây truyền qua đường tình dục gia tăng, dẫn đến tắc vòi trứng, giảm chất lượng tinh trùng, rối loạn khả năng sinh sản. Từ đó mà nguy cơ dẫn đến hiếm muộn rất cao.

Nguyen nhan cua vo sinh 1

Quan hệ tình dục bừa bãi làm các bệnh lây truyền qua đường tình dục gia tăng.

Nạo phá thai ngày càng tăng

Nạo phá thai ngày càng tăng là một trong những nguyên nhân của vô sinh. Nạo phá thai nhiều lần thì nguy cơ tắc vòi trứng hoặc viêm dính buồng tử cung rất cao. Do đó, nếu chưa muốn có con, tốt nhất bạn nên sử dụng một biện pháp ngừa thai thật an toàn.

Thời kỳ mãn kinh đến sớm hơn

Thời kỳ mãn kinh thường xảy ra ở độ tuổi từ 40 – 50. Tuy nhiên, phụ nữ hiện đại ra ngoài làm việc nghiên cứu, họ cũng cần làm tốt nhiệm vụ của người phụ nữ trong gia đình… làm việc quá sức dễ dẫn đến suy nhược sức khỏe, cả về thể chất và tinh thần, bao gồm cả sức khỏe sinh sản. Từ đó dễ làm tăng nguy cơ mãn kinh sớm. Điều này làm gia tăng tỷ lệ vô sinh trong xã hội hiện đại.

Nguyen nhan cua vo sinh 3

Mãn kinh sớm là một trong những nguyên nhân của vô sinh.

Trên đây là những nguyên nhân của vô sinh trong cuộc sống hiện đại mà các cặp vợ chồng trẻ nên biết. Nếu cần thêm những thông tin liên quan muốn được tư vấn trực tiếp với Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ theo số 024.383.55555 hoặc 1900 558896/ Hotline: 0904 97 0909 để được hỗ trợ.

 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn