Ngừng thuốc tránh thai, cơ thể thay đổi thế nào?

  28/12/2017  8:29

Khi bạn đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày rồi ngưng lại, cơ thể sẽ có phản ứng nhất định. Hãy xem ngưng thuốc tránh thai cơ thể thay đổi thế nào qua thông tin sau đây của chúng tôi.

Ngừng thuốc tránh thai, cơ thể thay đổi thế nào?

Ngừng thuốc tránh thai, cơ thể thay đổi thế nào?

Ngực nhỏ đi

Đây chính xác là một trong những tình trạng có thể xảy ra khi bạn nữ dừng uống thuốc tránh thai. Nguyên nhân là do ngưng thuốc tránh thai làm thay đổi lượng hormone trong cơ thể, từ đó mà giảm kích thước vòng 1. Điều này đặc biệt xảy ra ở những chị em có ngực bị căng khi sử dụng thuốc tránh thai.

Tăng khả năng “chuyện ấy”

Thuốc tránh thai hàng ngày ức chế quá trình rụng trứng vì thế mà sẽ khiến âm đạo tiết ít dịch nhờn hơn. Tuy nhiên nếu ngừng thuốc, trứng rụng tự nhiên, không bị ức chế, âm đạo lúc này cũng tiết nhiều dịch nhầy hơn, tăng độ ẩm cho âm đạo, tăng khoái cảm tình dục.

Có thể có thai luôn

Đừng nghĩ rằng chị em cần nhiều thời gian sau khi dừng uống thuốc tránh thai mới có thể lấy lại khả năng sinh sản. Hãy nhớ, khả năng có thai trở lại có thể ngay lập tức sau khi bạn ngừng thuốc tránh thai.

Rối loạn kinh nguyệt

Khi sử dụng thuốc tránh thai, chu kỳ kinh nguyệt của bạn có thể rất đều đặn nhưng khi ngưng thuốc, cơ thể chưa kịp phản ứng sẽ dẫn đến rối loạn. Một số người có chu kỳ kinh đều trở lại sau một thời gian, tuy nhiên có những người sự rối loạn này kéo dài, thậm chí có thể mất kinh.

Khi ngưng thuốc, cơ thể chưa kịp phản ứng sẽ dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

Khi ngưng thuốc, cơ thể chưa kịp phản ứng sẽ dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

Giảm cân

Chị em có thể tăng cân nhẹ khi dùng biện pháp tránh thai do dùng thuốc chứa progestin. Do vậy khi ngừng thuốc, cân nặng có thể giảm nhẹ.

Đau bụng trong kỳ kinh

Thuốc tránh thai còn có tác dụng rất hữu ích là ổn định và giảm đau kỳ kinh. Vì thế khi ngưng dùng thuốc, đến chu kỳ kinh nguyệt, nồng độ estrogen và progesterone tăng cao ức chế trứng rụng dẫn đến đau bụng trong kỳ kinh, thậm chí là chuột rút dữ dội.

Đau bụng trong kỳ kinh là một tình trạng có thể xảy ra nếu ngừng thuốc tránh thai.

Đau bụng trong kỳ kinh là một tình trạng có thể xảy ra nếu ngừng thuốc tránh thai.

Xuất hiện nhiều mụn hơn

Thuốc tránh thai còn có công dụng giảm nồng độ Testosterone vì thế mà kiểm soát mụn, ngăn chặn mụn hiệu quả, Chính vì thế khi ngừng dùng thuốc, mụn có thể sẽ mọc trở lại, thêm nữa là chị em còn có thể đối mặt với việc cơ thể mọc nhiều lông rậm.

Ngừng thuốc tránh thai, cơ thể thay đổi thế nào? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đọc đã có được chia sẻ hữu ích. Vui lòng liên hệ đến Tổng đài bệnh viện Thu Cúc số điện thoại 1900 55 88 96 nếu có băn khoăn, thắc mắc cần giải đáp.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn