Ngày an toàn trong chu kỳ kinh của phụ nữ là ngày nào?

  08/02/2018  8:35

Ngày an toàn là thời điểm mà khả năng thụ thai thấp nhất. Đây là một vấn đề mà chị em rất quan tâm. Ngày an toàn trong chu kỳ kinh của phụ nữ là ngày nào? Hãy tìm hiểu xem!

Ngày an toàn trong chu kỳ kinh của phụ nữ là ngày nào?

Ngày an toàn trong chu kỳ kinh của phụ nữ là ngày nào?

Tại sao chị em hay quan tâm đến ngày an toàn trong chu kỳ?

Để không có thai thì biện pháp phổ biến là dùng bao cao su hoặc uống thuốc tránh thai, nhưng hai biện pháp này không phải khiến cặp vợ chồng nào cũng thấy thích hợp vì nếu như uống thuốc một số chị em gặp phải những tác dụng phụ thì việc dùng bao thường ảnh hưởng đến khoái cảm. Do đó cách tính ngày an toàn trong chu kỳ kinh được nhiều chị em tìm hiểu. Theo đó, căn cứ vào thời điểm an toàn này, các cặp vợ chồng cho rằng có thể không dùng biện pháp tránh thai khi quan hệ mà không sợ mang bầu.

Ngày an toàn trong chu kỳ kinh của phụ nữ là ngày nào?

Nếu như rụng trứng là thời điểm dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh thì ngày an toàn là ngày không rụng trứng, bạn nữ ít có cơ hội thụ thai nhất. Ngày rụng trứng thường rơi vào ngày giữa chu kỳ kinh, có thể tính theo công thức chiều dài chu kỳ kinh – 14 (trong đó chiều dài chu kỳ kinh được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh tháng trước đến trước một ngày của ngày đầu tiên kỳ kinh tiếp theo). Chẳng hạn chu kỳ kinh 30 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 16 của chu kỳ kinh. Trứng sau khi rụng sống được tối đa 24 giờ, tinh trùng khi được xuất vào âm đạo có thể sống trong khoảng 2 – 3 ngày, vì thế nếu quan hệ trong khoảng 1 – 2 ngày trước khi trứng rụng, thời điểm trứng rụng và 24 giờ sau khi trứng rụng thì sự thụ tinh có thể xảy ra. Muốn tránh thai cần tránh những ngày này.

Khoảng thời gian từ ngày bắt đầu kỳ kinh đến trước rụng trứng 2-3 ngày, và thời gian sau khi rụng trứng vài ngày đến khi bắt đầu kỳ kinh tiếp theo được coi là ngày an toàn. Tuy nhiên, cách tính ngày an toàn này chỉ mang tính tương đối hiệu quả với những phụ nữ có vòng kinh đều và thời gian rụng trứng ổn định, không áp dụng đối với những trường hợp bị rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều hoặc mắc các bệnh liên quan đến phụ khoa khác.

Bảng tính ngày rụng trứng và thời điểm dễ thụ thai.

Bảng tính ngày rụng trứng và thời điểm dễ thụ thai.

Hơn nữa, ngay cả những chị em có chu kỳ kinh ổn định, sự thay đổi hormone, thói quen, sức khỏe,.. cũng có thể làm chu kỳ kinh thay đổi, ngày rụng trứng thay đổi, khi đó thì ngày an toàn không được chính xác.

Muốn tránh thai an toàn cần đến bác sĩ để được tư vấn phương pháp thích hợp, có thể là dùng bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày…

Bao cao su là một trong những cách tránh thai an toàn.

Bao cao su là một trong những cách tránh thai an toàn.

Ngày an toàn trong chu kỳ kinh của phụ nữ là ngày nào? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã mang đến cho bạn nữ những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn trực tiếp các vấn đề liên quan vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được hỗ trợ.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn