Nên sinh thường hay dịch vụ?

  11/08/2018  16:08
Được chọn bác sĩ đỡ sinh, chủ động giờ sinh, ưu tiên đăng ký phòng lưu viện chất lượng cao cùng sự chăm sóc nhiệt tình, chu đáo…là lý do nhiều mẹ bầu quyết định đăng ký sinh dịch vụ thay vì sinh thường. Tuy nhiên vì sự chênh lệch về chi phí mà nhiều mẹ bầu vẫn luôn ở sự phân vân giữa hai lựa chọn nên sinh thường hay dịch vụ?

Dù là sinh thường hay dịch vụ thì đều dựa trên nguyên tắc đảm bảo sự an toàn và chăm sóc tốt nhất cho mẹ và bé. Tuy nhiên sinh thường hay sinh dịch vụ đều có những ưu hạn chế nhất định.

Chi phí phù hợp và những cân nhắc khi sinh thường

Sinh thường thường được các thai phụ lựa chọn đối với các bệnh viện uy tín thuộc tuyến tỉnh hoặc Trung ương. Vì vậy về chất lượng ở đây được đánh giá rất tốt giúp mẹ bầu và gia đình yên tâm lựa chọn.

Tại các bệnh viện lớn như  phụ sản Hà Nội, phụ sản Trung ương… các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, y tá hay hộ sinh. Việc sinh đẻ của các chị em được an toàn một cách tuyệt đối. Sau sinh, mẹ bầu được đưa đến phòng bệnh để nằm tịnh dưỡng lấy lại sức khỏe.

nhieu-mẹ-bau-lua-chon-sinh-thuong-vi-chi-phi-phu-hop

Với chi phí phù hợp, đội ngũ y bác sĩ chất lượng cao là lựa chọn của nhiều mẹ bầu.

Chi phí sinh thường của các mẹ khá thấp, phù hợp với mức thu nhập trung bình của mọi công dân. Tuy nhiên, chi phí này cũng phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe của mẹ và bé sau sinh. Đặc biệt, điểm cộng đối với các mẹ bầu có BHYT thì việc đi sinh có thể sẽ rất nhẹ nhàng về chi phí vì đã được hỗ trợ tới 80% viện phí.

Tuy nhiên một số bất cập của việc lựa chọn sinh thường tại các bệnh viện lớn trên là tình trạng quá tải của các sản phụ. Phòng chờ sinh có thể lên đến hàng chục người hoặc hơn thế. Các giường bệnh, phòng nghỉ có lẽ cũng sẽ đông đúc hơn các phòng dịch vụ.

Cho-doi-va-nhung-rac-roi-thu-tuc-la-die-am-anh-doi-voi-cac-me-bau

Tuy nhiên tâm thế chờ đợi và thủ tục rắc rối là nỗi “ám ảnh” đối với nhiều người chọn sinh thường tại các bệnh viện lớn

Bên cạnh đó, mẹ bầu sẽ phải mệt mỏi hơn vì việc phải chuẩn bị hoặc người nhà chuẩn bị các khâu đi sinh từ A-Z và tình trạng chạy đôn chạy đáo đi mua thêm cái này cái kia mà nơm nớp lo sợ kém chất lượng. Việc ăn cơm bệnh viện vài ngày cũng là một điều “sợ hãi” đối với nhiều mẹ bầu và người thân.

Với suy nghĩ “tiền nào của ấy” nên nhiều gia đình có mức thu nhập bình thường chấp nhận khắc phục những hạn chế ấy để yên tâm với mức chi phí đủ chi trả cho 1 lần sinh.

Sinh dịch vụ và những điều nhanh- thuận – tiện

Bên cạnh những sản phụ an tâm với mức phí “cho phép” thì một số mẹ bầu hiện đại với suy nghĩ “cả đời chỉ đẻ vài lần” nên rất “chịu chi” cho việc hệ trọng sinh con. Lựa chọn những bệnh viện dịch vụ uy tín và các gói dịch vụ chăm sóc thai nhi từ trong bụng là điều mà các mẹ bầu nghĩ tới.

sinh-dich-vu-giup-me-bau-chu-dong-hon

Sinh dịch vụ với sự chủ động, nhanh gọn là một điều đáng cân nhắc

Khi đăng ký sinh dịch vụ tại các bệnh viện lớn trên cũng là một gợi ý thú vị. Với công tác hành chính nhanh gọn và sự chu đáo nhiệt tình, các nhân viên y tế sẽ hướng dẫn tận tình để các mẹ bầu hoàn thiện thủ tục và “chỉ chờ đi đẻ”. Đối với gói sinh dịch vụ, mẹ bầu có thể được lựa chọn bác sĩ và đội ngũ ekip đỡ sinh cho mình. Bên cạnh đó được đăng ký phòng dịch vụ nhiều tiện ích theo yêu cầu như: máy lạnh, điều hòa, tivi…

nhieu-me-bau-lua-chon-goi-thai-san

Nhiều mẹ lựa chọn các gói thai sản trọn gói để chăm sóc con yêu ngay từ khi trong bụng mẹ

Mẹ bầu sẽ không phải lo mang lịch kịch nhiều đồ đi sinh, không phải chịu bất kỳ chi phí phát sinh nào trong gói dịch vụ đã đăng ký. Đặc biệt là luôn vui vẻ với sự hỗ trợ nhiệt tình, chuyên nghiệp tới từng bữa ăn, giấc ngủ của đội ngũ ekip của mình.

sinh-dich-vu-voi-nhieu-tien-ich

Sự thân thiệt, nhiệt tình và hệ thống phòng sinh đẹp lung linh là điều mơ ước của biết bao người mẹ đi sinh con.

Bài viết trên đây đã góp phần cho các mẹ bầu có cái nhìn khách quan, nhiều mặt về sinh thường và sinh dịch vụ. Hiện nay, với nhiều ưu điểm của việc sinh dịch vụ như vậy mà việc tiết kiệm một khoản chi phí sinh con để dành những điều tốt nhất cho con yêu là những gì các mẹ bầu hiện đại lựa chọn.

 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn