Muốn thụ tinh nhân tạo bằng cách bơm tinh trùng

  04/07/2015  13:40

Hỏi: Tôi và vợ kết hôn đã 3 năm mà chưa có con dù không áp dụng một phương pháp tránh thai nào. Bạn bè tôi khuyên nên áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo bằng cách bơm tinh trùng vào buồng tử cung của vợ để dễ có thai. Xin cho tôi biết rõ hơn thụ tinh nhân tạo bằng cách bơm tinh trùng là thế nào? Tỷ lệ thành công của thụ tinh nhân tạo bằng cách bơm tinh trùng có cao không? Xin cảm ơn bác sỹ ( Nguyên – Hải Phòng).

Trả lời:

Muon thu tinh nhan tao bang cach bom tinh trung 1

Một trong những phương pháp hỗ trợ sinh sản là thụ tinh nhân tạo bằng cách bơm tinh trùng.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cảm ơn bạn vì đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Bạn muốn thụ tinh nhân tạo bằng cách bơm tinh trùng và thắc mắc về tỷ lệ thành công của thụ tinh nhân tạo là thế nào, chúng tôi xin có những giải đáp cụ thể như sau:

Vợ chồng bạn chung sống với nhau đã 3 năm, không áp dụng phương pháp tránh thai nào mà vẫn chưa có con thì có thể nói, vợ chồng bạn đang có nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn. Vợ chồng bạn nên đi khám sớm tại cơ sở y tế uy tín để được áp dụng biện pháp hỗ trợ sinh sản.

Một trong những phương pháp hỗ trợ sinh sản là thụ tinh nhân tạo bằng cách bơm tinh trùng. Thụ tinh nhân tạo bằng cách bơm tinh trùng là việc áp dụng những tiến bộ của khoa học kỹ thuật và y tế để trong trường hợp những phụ nữ không thể mang thai theo cách thông thường thì vẫn có thể mang thai bằng cách: họ được đưa tình trùng vào đường sinh sản.

 Phương pháp này hiện nay chủ yếu được thực hiện bằng cách bơm trực tiếp tinh trùng đã chọn lọc vào buồng tử cung qua một ống thông chuyên dụng. Trước khi tiến hành, người vợ sẽ được uống thuốc kích trứng làm trứng rụng. Việc bơm trực tiếp tinh trùng vào buồng tử cung khiến cho tinh trùng có thể gặp trứng nhanh nhất, tỷ lệ mang thai cao hơn. Tinh trùng sẽ được bơm vào nơi gần trứng nhất với số lượng, chất lượng tốt nhất để hỗ trợ việc thụ thai dễ dàng.

Phương pháp thụ tinh nhân tạo bằng cách bơm tinh trùng sẽ làm giảm thiểu các yếu tố cản trở quá trình thụ thai tự nhiên như cổ tử cung bất thường, rối loạn phóng noãn, lạc nội mạc tử cung, kháng thể tinh trùng nhẹ… ở nữ giới; hay rối loạn chức năng tình dục, xuất tinh ngược dòng, tinh trùng yếu ở nam giới. Điều cần thiết là vợ chồng bạn cần thăm khám để biết cụ thể nguyên nhân khiến hai bạn chưa thể có thai.

Bạn và vợ cần phải thăm khám kỹ càng, vì không phải ai muốn thụ tinh nhân tạo bằng cách bơm tinh trùng cũng được. Vợ bạn phải có ít nhất 1 vòi trứng tốt, phải có chu kỳ trứng rụng thì mới có thể áp dụng phương pháp này. Ngoài ra, việc thành công của thụ tinh nhân tạo bằng cách bơm tinh trùng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Độ tuổi người vợ: cơ hội thành công cao hơn nếu như vợ bạn dưới 35 tuổi. Cụ thể, phụ nữ từ 20 – 30 tuổi, khi áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo cho tỷ lệ thành công từ 40 – 50 %, từ 30- 40 tuổi thì tỷ lệ này chỉ còn có 30 – 40% và chỉ còn có 10% nếu người phụ nữ đã trên 40 tuổi.

Chất lượng tinh trùng: số lượng tinh trùng di động cao thì khả năng thành công cao hơn.

Thời điểm thực hiện: Thời điểm bơm tinh trùng tốt nhất là trước thời điểm rụng trứng hoặc vào thời điểm rụng trứng. Thời gian này sẽ giúp cho tinh trùng có thể gặp trứng dễ dàng hơn.

Không phải bất cứ trường hợp nào thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo đều thành công. Thông tin của bạn cũng chưa cung cấp cho chúng tôi tình trạng cụ thể của vợ chồng bạn nên chúng tôi chưa đưa ra được một con số tỷ lệ thành công với phương pháp thụ tinh nhân tạo chính xác.

Muon thu tinh nhan tao bang cach bom tinh trung2

Cần thiết phải chọn được một cơ sở y tế uy tín để thụ tinh nhân tạo.

Muốn thụ tinh nhân tạo, bạn cần thiết phải chọn được một cơ sở y tế uy tín. Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, các bước thụ tinh nhân tạo sẽ được thực hiện bởi các bác sỹ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị đạt chuẩn, tỷ lệ thành công cũng sẽ cao hơn đem lại cho bạn sự yên tâm về sức khỏe và cuộc sống. Tại đây, vợ chồng bạn sẽ được làm các xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây hiếm muộn. Sau đó tới ngày thứ 2 của chu kỳ kinh nguyệt, bác sỹ sẽ yêu cầu vợ bạn uống thuốc kích ứng, cũng như siêu âm theo dõi nang trứng. Khi nang noãn trưởng thành, vợ bạn sẽ được tiêm thuốc gây rụng trứng. Và sau đó, bác sỹ sẽ thực hiện thao tác bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Chỉ sau khoảng 2 tuần, bạn đã có thể quay lại để được thử thai.

Nếu còn những thắc mắc muốn được tư vấn trực tiếp hoặc đặt lịch khám, vui lòng liên hệ Hotline: 0904 97 0909, Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896.

Chúc gia đình bạn sớm có tin vui!

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn