Mổ u nang buồng trứng 2 lần có ảnh hưởng tới việc mang thai?

  31/05/2017  14:33

Chào bác sĩ! Em có một vấn đề rất băn khoăn lo lắng là mổ u nang buồng trứng 2 lần thì có ảnh hưởng tới việc mang thai sau này không. Em bị u nang buồng trứng bên phải 2 lần, cả 2 lần em đều phải mổ vì u nang bì buồng trứng. Mỗi lần mổ cách nhau 2 năm nên em rất lo lắng không biết việc điều trị như vậy có gây ảnh hưởng gì tới việc mang thai sau này của em không nữa. Em mong được bác sĩ tư vấn giúp em! (Ngọc Anh, 29 tuổi, Hà Nội).

Chào Ngọc Anh!

Cảm ơn em đã chia sẻ những băn khoăn của mình tới chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin phản hồi vấn đề của em ” mổ u nang buồng trứng 2 lần có ảnh hưởng tới việc mang thai về sau hay không?” như sau:

Mổ u nang buồng trứng 2 lần có ảnh hưởng tới việc mang thai không là băn khoăn của nhiều chị em

Mổ u nang buồng trứng 2 lần có ảnh hưởng tới việc mang thai không là băn khoăn của nhiều chị em

U nang buồng trứng là sự phát triển của một khối nang bất thường trên buồng trứng của nữ giới, chúng được chia làm 2 thể là thể cơ năng và thực thể. Những trường hợp mắc nang thực thể thì phải điều trị vì chúng tiếp tục phát triển, gây chèn ép lên buồng trứng và các bộ phận xung quanh, ngăn cản các nang trứng khác phát triển.

Trong trường hợp của Ngọc Anh, u nang của bạn là u nang thực thể và phải điều trị bằng phương pháp phẫu thuật. Cả hai lần u nang đều nằm trên buồng trứng phải nên việc phẫu thuật điều trị có thể để lại sẹo sau khi điều trị. Điều này có thể ảnh hưởng tới quá trình phóng noãn, di chuyển của trứng sau khi rụng nên quá trình thụ tinh, thụ thai có thể bị ảnh hưởng phần nào.

Tùy từng trường hợp mà việc điều trị u nang buồng trứng có hay không ảnh hưởng tới quá trình mang thai về sau. Tốt nhất chị em nên thăm khám để được bác sĩ kiểm tra, tư vấn trước khi có ý định mang thai

Tùy từng trường hợp mà việc điều trị u nang buồng trứng có hay không ảnh hưởng tới quá trình mang thai về sau. Tốt nhất chị em nên thăm khám để được bác sĩ kiểm tra, tư vấn trước khi có ý định mang thai

Để biết chính xác việc điều trị mổ u nang buồng trứng 2 lần thời gian qua có ảnh hưởng tới việc mang thai về sau không, em nên tới cơ sở y tế thăm khám và thực hiện siêu âm, chụp tử cung vòi trứng, buồng trứng để kiểm tra xem có bất thường gì hay không. Nếu có bất thường, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho em và đưa ra hướng xử trí tốt nhất, giúp em thực hiện chức năng sinh sản của mình tốt nhất.

Ngọc Anh có thể tới trực tiếp hoặc liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để được giải đáp thêm về những băn khoăn của mình, điện thoại liên hệ 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn