Mổ nội soi u nang buồng trứng

  03/09/2016  11:49

Phần lớn u nang buồng trứng là bệnh lành tính, tuy nhiên trong trường hợp u có những dấu hiệu bất thường như phát triển mạnh, kích thước lớn, có yếu tố nguy cơ gây ung thư thì bạn cần phải tiến hành phẫu thuật và mổ nội soi u nang buồng trứng là một trong những phương pháp điều trị ưu tiên hiện nay.

mo-u-nang-buong-trung-noi-soi-3

Phần lớn u nang buồng trứng là bệnh lành tính, tuy nhiên trong trường hợp u có những dấu hiệu bất thường bạn cần phải tiến hành phẫu thuật

Đặc điểm của mổ nội soi u nang buồng trứng 

Mổ nội soi u nang buồng trứng hay mổ hở còn phụ thuộc vào tính chất của u nang. Nếu u nang có kích thước dưới 10 cm, không nghi ngờ ác tính thì phần lớn các đều được chỉ định mổ nội soi để chẩn đoán và xử trí: có thể cắt phần phụ chứa khối u hoặc bóc tách khối u.

Khi mổ nội soi u nang buồng trứng, bác sĩ sẽ rạch một vết nhỏ ở bụng, qua đó đưa ống soi (có gắn camera, nguồn sáng) và khí được bơm vào khung xương chậu để có thể quan sát rõ buồng trứng. Sau đó bác sĩ phẫu thuật sẽ tiếp tục loại bỏ u nang thông qua các vết cắt nhỏ trên da.

So với mổ hở, mổ nội soi u nang buồng trứng có nhiều ưu điểm hơn như: sẹo mổ nhỏ, ít đau sau mổ, rút ngắn thời gian nằm viện, hồi phục sức khỏe nhanh, trở lại công việc và sinh hoạt hàng ngày sớm.

mo-u-nang-buong-trung-noi-soi-2

Sau khi mổ nội soi u nang buồng trứng, nếu xuất hiện những triệu chứng bất thường như chày máu nhiều, đau nặng hoặc sưng ở vùng bụng,… bạn cần đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám

Sau khi mổ nội soi u nang buồng trứng, người bệnh thường cảm thấy đau ở bụng, tuy nhiên tình trạng này sẽ giảm dần và biến mất sau một vài ngày.

Phần lớn bệnh nhân mổ nội soi u nang buồng trứng có thể bình phục hoàn toàn trong khoảng 2 tuần. Mổ mở thường đòi hỏi thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn, khoảng 6 – 8 tuần.

Những bất thường sau khi mổ nội soi u nang buồng trứng 

Sau khi mổ nội soi u nang buồng trứng, nếu xuất hiện những triệu chứng bất thường sau đây bạn cần thông báo với bác sĩ ngay:

Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời

Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời

  • Chảy máu nhiều
  • Đau nặng hoặc sưng ở vùng bụng
  • Sốt cao
  • Âm đạo tiết dịch tối màu hoặc có mùi hôi
  • Những triệu chứng này có thể là biểu hiên của tình trạng nhiễm trùng cần xử trí nhanh.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn thêm về mổ nội soi u nang buồng trứng, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 0904970909 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn