Mổ đẻ sau bao lâu thì hết sản dịch?

  17/11/2017  6:46

Bên cạnh niềm hạnh phúc được gặp bé yêu sau khoảng thời gian 9 tháng 10 ngày mong đợi, một trong những rắc rối mà mẹ bầu thường gặp phải là sản dịch sau sinh. Băn khoăn mổ đẻ sau bao lâu thì hết sản dịch được nhiều mẹ quan tâm. Thông tin sau đây của chúng tôi có thể sẽ rất hữu ích với bạn.

Mổ đẻ sau bao lâu thì hết sản dịch là băn khoăn của nhiều mẹ bầu.

Mổ đẻ sau bao lâu thì hết sản dịch là băn khoăn của nhiều mẹ bầu.

Mổ đẻ sau bao lâu thì hết sản dịch?

Trước khi em bé chào đời tử cung người mẹ mở rộng hết cỡ giúp em bé có thể chui ra ngoài dễ dàng. Chính vì thế sau sinh tử cung sẽ bắt đầu quá trình hồi phục và cần một thời gian tương đối dài. Thời điểm tử cung đang hồi phục cũng là lúc mà niêm mạc tử cung dễ bị tổn thương nhất và bị hoại tử, xơ hóa. Niêm mạc tử cung theo đó bị bong ra lẫn với những cục máu đông nhỏ cùng chất nhầy tử cung thoát ra ngoài, đây chính là sản dịch.

Sản dịch là hiện tượng sinh lý mà mọi phụ nữ gặp phải sau sinh. Thời gian ra sản dịch tùy cơ địa môi người. Thông thường trong vòng 20 ngày sản dịch sẽ ra hết. Tuy nhiên, ở một số ít sản phụ thì có thể bị kéo dài đến 45 ngày. 1 tuần đầu sau sinh mẹ sẽ thấy sản dịch có màu đỏ tươi còn gọi là kinh non. Sau đó màu máu nhạt dần thành hồng nhạt và giống như dịch loãng. Khoảng 10 ngày sau sinh, sản dịch sẽ có màu vàng nhạt và màu trắng gọi là máu sinh trắng.

Thông thường trong vòng 20 ngày sản dịch sẽ ra hết.

Thông thường trong vòng 20 ngày sản dịch sẽ ra hết.

Mẹ bầu cần theo dõi tình hình sức khỏe của mình, quan sát lượng sản dịch, màu sắc, thời gian ra máu sau sinh. Nếu có bất thường về thời gian quá ngắn, hoặc quá dài, màu bất thường, có mùi… thì cần đi khám, để được bác sĩ tìm đúng nguyên nhân và có chỉ định đúng đắn. Đặc biệt nếu sau 6 tuần mà sản dịch vẫn ra nhiều và  kèm theo mùi hôi, hay bị sốt vặt 38 – 39 độ C… thì khả năng bị bế sản dịch rất cao. Lúc này hãy liên hệ ngay với bác sỹ vì đây là tình trạng rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của mẹ sau sinh.

Nếu có bất thường về thời gian quá ngắn, hoặc quá dài, màu bất thường, có mùi thì cần đi khám, để được bác sĩ tìm đúng nguyên nhân và có cách chỉ định đúng đắn.

Nếu có bất thường về thời gian quá ngắn, hoặc quá dài, màu bất thường, có mùi thì cần đi khám, để được bác sĩ tìm đúng nguyên nhân và có cách chỉ định đúng đắn.

Một số lưu ý trong thời gian mẹ bầu ra sản dịch:

– Cần hạn chế dùng tampon trong thời gian ra sản dịch tránh hiện tượng viêm nhiễm. Chị em nên sử dụng băng vệ sinh trong thời kỳ hậu sản, thay liên tục 3 – 4 giờ một lần đảm bảo vệ sinh và sức khỏe của bạn thân. Trước và sau khi thay băng nên rửa tay sạch sẽ.

– Để tránh bế sản dịch, chỉ nên nằm nghỉ ngơi trong 8 giờ/ngày, đi lại và vận động nhẹ nhàng sẽ giúp co dạ con và đẩy nhanh sản dịch ra ngoài, rút ngắn quá trình hậu sản.

Mổ đẻ sau bao lâu thì hết sản dịch? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp chị em quan tâm có được kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn