Mẹ bầu nào không nên quan hệ trong thai kỳ?

  27/12/2017  8:35

Với mẹ bầu khỏe mạnh, “chuyện ấy” khi mang thai không ảnh hưởng đến thai kỳ, tuy nhiên, có nhiều trường hợp, việc quan hệ khi mang thai gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Mẹ bầu nào không nên quan hệ trong thai kỳ? 

Quan hệ tình dục khi mang thai trong một số trường hợp sẽ gây ảnh hưởng đến mẹ bầu và thai nhi.

Quan hệ tình dục khi mang thai trong một số trường hợp sẽ gây ảnh hưởng đến mẹ bầu và thai nhi.

Mẹ bầu có dấu hiệu sảy thai hay bị động thai

Khi mẹ thấy có những dấu hiệu bất thường trong thai kỳ, chẳng hạn như ra máu âm đạo, xuất hiện các cơn co thắt tử cung, mẹ bầu không nên quan hệ. Tốt nhất là hãy đi khám bác sĩ và nghỉ dưỡng, thư giãn hợp lý để giữ an toàn cho thai nhi tốt nhất.

Mẹ bầu hoặc chồng bị lây qua đường tình dục

Mẹ bầu cần biết rằng những bệnh lây qua đường tình dục cực kỳ nguy hiểm với thai nhi. Khi có dấu hiệu mắc các bệnh này, tốt nhất nên điều trị khỏi hẳn trước khi có ý định quan hệ khi mang thai.

Mẹ bầu bị viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai

Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai cần được phát hiện và điều trị sớm. Quan hệ khi đang bị viêm nhiễm, vi khuẩn nấm ngứa có cơ hội xâm nhập sâu vào tử cung từ đó mà sẽ gây hại cho thai nhi. Tuyệt đối mẹ bầu cần kiêng quan hệ cho đến khi điều trị triệt để viêm nhiễm.

Mẹ có tiền sử sảy thai

Với những mẹ bầu có tiền sử sảy thai, chuyện kiêng kị khi yêu là rất cần thiết. Thông thường các bác sĩ sẽ khuyên nên tránh quan hệ vào những tháng đầu mang thai hoặc vào thời điểm sảy thai của lần mang thai trước.

Mẹ có tiền sử sảy thai, không nên quan hệ để tránh những ảnh hưởng nguy hiểm.Mẹ có tiền sử sảy thai, không nên quan hệ để tránh những ảnh hưởng nguy hiểm.Mẹ có tiền sử sảy thai, không nên quan hệ để tránh những ảnh hưởng nguy hiểm.

Mẹ có tiền sử sảy thai, không nên quan hệ để tránh những ảnh hưởng nguy hiểm.

Nhau thai có bất thường

Quan hệ tình dục khi thai bị nhau tiền đạo, cổ tử cung không thể đóng có thể tăng nguy cơ sinh non, sảy thai cho mẹ bầu. Khi có bất thường về nhau thai, tốt nhất mẹ nên kiêng quan hệ tình dục.

Co thắt tử cung thường xuyên

Vào tháng cuối thai kỳ, nếu như xảy ra sự co thắt tử cung là bình thường, tuy nhiên, nếu tình trạng diễn ra liên tục, thường xuyên, hoặc diễn ra sớm ở quý 1 hoặc quý 2 của thai kỳ, cần đi thăm khám để theo dõi tình hình thai kỳ, đồng thời tránh xa chuyện “yêu” thời điểm này.

Co thắt tử cung thường xuyên là một dấu hiệu bất thường, mẹ bầu cần kiêng quan hệ lúc này.Co thắt tử cung thường xuyên là một dấu hiệu bất thường, mẹ bầu cần kiêng quan hệ lúc này.

Co thắt tử cung thường xuyên là một dấu hiệu bất thường, mẹ bầu cần kiêng quan hệ lúc này.

Có dấu hiệu suy tử cung trong thai kỳ

Cổ tử cung trong thai kỳ đóng kín, và nó chỉ mở ra khi mẹ đang trong quá trình chuyển dạ. Tuy nhiên nhiều mẹ bầu đối diện với tình trạng cổ tử cung mở sớm từ 3 tháng giữa thai kỳ. Đây là hiện tượng suy tử cung. Thời điểm này cực kỳ nhạy cảm, sự tác động dù nhẹ cũng có thể khiến mẹ bầu bị lâm vào sảy thai sinh non. Kiêng “yêu” lúc này là rất quan trọng.

Có dấu hiệu bị rỉ nước ối

Nước ối rò rỉ sớm trước tuần 37 chính là dấu hiệu bất thường mà chị em cần quan tâm. Lúc này nên đi khám để được bác sĩ tư vấn và tuyệt đối kiêng quan hệ, vì có thể dẫn đến sinh non, nhiễm trùng nước ối.

Mẹ bầu nào không nên quan hệ trong thai kỳ? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đọc đã có được chia sẻ hữu ích. Vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 nếu có băn khoăn cần giải đáp các vấn đề sức khỏe trong thai kỳ.

 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn