Mẹ bầu mang thai tháng thứ 2 nên ăn gì không nên ăn gì?

  09/01/2018  8:45

Tháng thứ 2, mẹ bầu đã nhận diện sự hiện diện của em bé trong bụng, một vài thay đổi của cơ thể. Bước sang giai đoạn này, dinh dưỡng vẫn rất quan trọng để thai phát triển bình thường và khỏe mạnh. Mẹ bầu mang thai tháng thứ 2 nên ăn gì và không nên ăn gì? Nếu bạn đang băn khoăn vấn đề này, thì hãy tìm câu trả lời ở thông tin mà chúng tôi cung cấp.

Mẹ bầu mang thai tháng thứ 2 nên ăn gì

Mẹ bầu mang thai tháng thứ 2 nên ăn gì?

Mẹ bầu mang thai tháng thứ 2 nên ăn gì?

Axit folic

Axit folic là một loại vitamin quan trọng cần được bổ sung trong những tháng đầu thai kỳ, để ống thần kinh thai nhi phát triển tốt nhất. Nếu không bổ sung đủ, thai nhi nguy cơ cao phát triển các khuyết tật ống thần kinh, sinh non… Thực phẩm giàu aixt folic gồm ngũ cốc, rau bina, các loại đậu…

Sắt

Sắt cần tăng lên để hỗ trợ em bé phát triển. Nếu không nhận đủ sắt, mẹ bầu bị mệt mỏi, thiếu máu nghiêm trọng. Nên bổ sung đủ 27mg sắt mỗi ngày, nếu như không nạp đủ sắt qua thực phẩm ăn uống, có thể tham khảo ý kiến bác sĩ bổ sung thêm bằng viên thuốc bổ.

Canxi

Trong tháng thứ 2 thai kỳ, xương của bé bắt đầu phát triển, mẹ cần bổ sung thêm canxi. Theo các chuyên gia cần tiêu thụ khoảng 1.000 mg canxi mỗi ngày. Thực phẩm nhiều canxi là bơ, sữa và các loại rau lá xanh thẫm… Nếu không bổ sung đủ, mẹ dễ bị loãng xương.

Bổ sung những thực phẩm giàu canxi trong thai kỳ.

Bổ sung những thực phẩm giàu canxi trong thai kỳ.

Protein

Đừng nghĩ rằng protein chỉ cần thiết ở quý 2 và quý 3, thực tế ngay ở những tháng đầu mẹ cũng cần bổ sung protein đảm bảo nguồn cung cấp máu cho em bé, tạo ra những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển cơ bắp thai nhi.

Phô mai ít béo, cá… cung cấp rất nhiều protein cho mẹ bầu. Nếu mẹ bầu ăn cá thường xuyên, hãy chọn loại cá có hàm lượng thủy ngân thấp. Lượng protein cần thiết mỗi ngày cho mẹ bầu là 75-100gram.

Mẹ bầu mang thai tháng thứ 2, cần tránh thực phẩm nào?

Chị em cũng nên lưu ý tránh những thực phẩm gây hại đến thai nhi:

Cá kiếm và cá ngừ

Các loại cá này chứa hàm lượng thủy ngân ở mức nguy hại, ảnh hưởng đến hệ thần kinh đang phát triển của em bé trong bụng.

Một số loại đồ uống chứa cồn

Các loại đồ uống chứa cồn sẽ gây ra hàng loạt các khiếm khuyết về thể chất, tinh thần. Không được uống bất kỳ loại đồ uống có cồn nào gồm cả bia, rượu vang, nước trái cây pha trộn rượu vang, rượu mùi…

Không được uống bất kỳ loại đồ uống có cồn nào trong thai kỳ.

Không được uống bất kỳ loại đồ uống có cồn nào trong thai kỳ.

Sữa chưa tiệt trùng

Mẹ bầu không nên sử dụng sữa và các sản phẩm từ sữa chưa tiệt trùng – chúng có thể chứa các vi sinh vật và các mầm bệnh gây hại cho sức khỏe.

Trứng tái, sống

Trứng là nguồn thực phẩm giàu protein và sắt, có lợi cho mẹ bầu tuy nhiên chị em không nên ăn trứng tái, sống bởi chúng có thể nhiễm vi khuẩn salmonella gây hại cho thai nhi.

Chia sẻ về thông tin mẹ bầu mang thai tháng thứ 2 nên ăn gì không nên ăn gì hi vọng đã cung cấp cho mẹ bầu những kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức khác về sức khỏe thai kỳ, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn