Máu báo có thai là gì? Nhận biết máu báo thai thế nào?

  25/11/2017  7:29

Máu báo có thai là một dấu hiệu mang thai sớm nữ giới có thể gặp phải. Tuy nhiên, thời điểm xuất hiện máu báo thai lại khá gần với sự xuất hiện của kỳ kinh, nên không ít nữ giới nhầm đây là máu kinh nguyệt. Máu báo có thai là gì? Nhận biết máu báo thai thế nào? Hãy tìm hiểu ngay thông tin chúng tôi cung cấp sau.

Máu báo có thai là một dấu hiệu mang thai sớm nữ giới có thể gặp phải.

Máu báo có thai là một dấu hiệu mang thai sớm nữ giới có thể gặp phải.

Máu báo có thai là gì?

Máu báo có thai là một dấu hiệu mang thai sớm và khá chính xác. Đây là hiện tượng máu báo thai đã cấy thai thành công vào tử cung. Nguyên nhân của hiện tượng này là do sau khi có quan hệ tình dục, tinh trùng nam giới sẽ di chuyển vào trong cơ thể của nữ giới. Tại đây, nếu tinh trùng gặp được với trứng sẽ tạo thành trứng thụ tinh. Trứng đã thụ tinh di chuyển vào bên trong tử cung để làm tổ. Trong quá trình làm tổ, trứng đã thụ tinh sẽ làm bong một phần niêm mạc tử cung và đây là nguyên nhân xuất hiện máu báo có thai.

Phân biệt máu báo có thai và máu kỳ kinh

Để nhận biết máu báo thai và máu kinh có thể qua các dấu hiệu sau:

Màu sắc

  • Máu báo thai: Thông thường máu báo thai màu nâu đỏ hoặc màu hồng phớt.
  • Máu kinh: Thường sẽ có màu đỏ thẫm.

Lượng máu

  • Máu báo thai: Lượng máu ít, đều, thời gian ra máu báo có thai chỉ khoảng 2 – 3 ngày.
  • Máu kinh: Lượng máu nhiều, nhưng không đều giữa các ngày, những ngày sau lượng máu ít hơn những ngày đầu và thường kéo 3 – 5 ngày.
Máu báo có thai ra khá nhẹ nhàng, chị em thường không cảm thấy khó chịu như những ngày hành kinh.

Máu báo có thai ra khá nhẹ nhàng, chị em thường không cảm thấy khó chịu như những ngày hành kinh.

Tính chất

  • Máu báo thai: Máu không có dịch nhầy, người phụ nữ có cảm giác rất bình thường, phải kiểm tra quần lót mới phát hiện được.
  • Máu kinh nguyệt: Ra theo chu kỳ, và người nữ kèm theo những triệu chứng khó chịu, đau tức ngực, đau bụng,… xuất hiện cùng với những niêm mạc bị bong tróc vì vậy máu có thể gồm mảnh vụn nhỏ, và dịch nhầy ở tử cung.

Ngoài ra, máu báo thai cũng dễ nhầm lẫn với máu báo dọa sẩy, máu báo thai ngoài tử cung, do tổn thương tại bộ phận sinh dục… Khi có hiện tượng chảy máu bất thường, cần theo dõi, nếu thấy có những dấu hiệu khác như đau bụng, chuột rút, ngứa rát vùng kín… cần đi thăm khám ngay tìm nguyên nhân và có cách xử trí thích hợp.

Khi có hiện tượng chảy máu bất thường, cần theo dõi, nếu thấy có những dấu hiệu khác như đau bụng, chuột rút, ngứa rát vùng kín... cần đi thăm khám ngay

Khi có hiện tượng chảy máu bất thường, cần theo dõi, nếu thấy có những dấu hiệu khác như đau bụng, chuột rút, ngứa rát vùng kín… cần đi thăm khám ngay.

Thông tin về máu báo có thai là gì? Nhận diện máu báo có thai thế nào? Hi vọng rằng đã cung cấp bạn đọc có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn