Mất 6 tiếng tìm chiếc kim khâu “thất lạc” trong tầng sinh môn

  12/06/2018  17:55

Trong lúc khâu tầng sinh môn sau sinh thường, bác sĩ làm rơi kim nhưng không tìm ra. Sản phụ sau đó sản phụ đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên, các bác sĩ phải mất đến 6h để đưa chiếc kim ra khỏi cơ thể bệnh nhân.

Các  bác sĩ mất 6 tiếng để tìm chiếc kim khâu bị thất lạc trong tầng sinh môn sản phụ

Các bác sĩ mất 6 tiếng để tìm chiếc kim khâu bị thất lạc trong tầng sinh môn sản phụ

Sự việc xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Bình Phước. Ngày 4/6 sản phụ N.T.T. (30 tuổi, ngụ tại tỉnh Bình Phước) chuyển dạ sinh thường và được chồng là anh T.V.L đưa đến bệnh viện. Sau khi hạ sinh bé gái, chị được các bác sĩ khoa sản làm thủ thuật khâu tầng sinh môn. Tuy nhiên trong quá trình khâu, bác sĩ làm rơi chiếc kim khâu trong tầng sinh môn của sản phụ. Mặc dù đã cố gắng tìm kiếm, nhưng nỗ lực đưa dụng cụ này ra khỏi cơ thể sản phụ đã bất thành. Ngay sau đó, bệnh viện đã chuyển sản phụ lên tuyến trên, còn em bé được giữ lại chăm sóc tại bệnh viện dịa phương.

Tại Bệnh viện Từ Dũ, TPHCM các bác sĩ đã phải mất 6 tiếng tìm kiếm mới lấy được chiếc kim ra khỏi cơ thể sản phụ. Ngày 9/6 sản phụ đang được tiếp tục chăm sóc, theo dõi tại Từ Dũ còn em bé được nuôi dưỡng tại bệnh viện địa phương. Hiện nay, vết thương của chị N.T.T. đã ổn định, sức khỏe của hai mẹ con đều tạm ổn.

Sự cố y khoa hi hữu này đã gây tâm lý bức xúc cho gia đình người bệnh. Bác sĩ và 2 nữ hộ sinh thực hiện ca sinh thường đã đến bệnh viện Từ Dũ để hỏi thăm bệnh nhân. Anh V.L. cho biết bác sĩ và 2 nữ hộ sinh gửi gia đình anh số tiền là 10.000.000 đồng để hỗ trợ điều trị cho vợ anh và giải thích về sự cố không may xảy ra. Tuy nhiên anh cho rằng, cần có lời xin lỗi trực tiếp từ ban lãnh đạo bệnh viện chứ không thể đẩy trách nhiệm cho những người làm chuyên môn. Chồng sản phụ nói rằng anh  sẽ làm đơn gửi đến Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Phước đề nghị làm rõ trách nhiệm của Bệnh viện Đa khoa Bình Phước.

Nguồn dantri.com.vn

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn