Mang thai tháng thứ 8 bị dây rốn quấn cổ có sao không?

  15/05/2018  6:55

Xin chào bác sĩ!

Tôi đang mang thai tháng thứ 8, tôi đi siêu âm bác sĩ cho biết bị dây rốn quấn cổ. Xin được hỏi bác sĩ mang thai tháng thứ 8 bị dây rốn quần cổ có sao không thì phải làm sao? Tình trạng này có ảnh hưởng gì không? Rất mong được bác sĩ giải đáp! Tôi xin cảm ơn! (Quỳnh Anh – Hà Nội)

Bạn Quỳnh Anh thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề băn khoăn của bạn về mang thai tháng thứ 8 dây bị dây rốn quấn cổ có sao không, xử trí thế nào chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mang thai tháng thứ 8 dây rốn quấn cổ có sao không?

Mang thai tháng thứ 8 dây rốn quấn cổ có sao không?

Dây rốn quấn cổ còn gọi là tràng hoa quấn cổ là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi, do thai thường xuyên cử động, xoay chuyển trong không gian bé nhỏ là tử cung của mẹ. Tràng hoa quấn cổ xuất hiện nhiều vào 3 tháng cuối thai kỳ, lúc mà thai đã lớn.

Mang thai tháng thứ 8 bị dây rốn quấn cổ có sao không? Trong trường hợp bị dây rốn quấn cổ chặt thì thai có thể bị khó thở, thiếu oxy, quá trình vận chuyển dinh dưỡng, máu nuôi thai nhi sẽ không suôn sẻ, trẻ sinh ra vì thế có thể bị nhẹ cân, thiếu máu và cũng có trường hợp dây rốn quấn khiến thai nhi bị treo trên cao, khó lọt qua cổ tử cung ra ngoài. Với dây rốn quấn cổ, nếu như quấn ít (một vòng) bác sĩ có thể chỉ định sinh thường, trong hầu hết trường hợp thai nhi đều sinh ra khỏe mạnh nên bạn đừng quá lo lắng.

Khi siêu âm được xác định dây rốn quấn cổ mẹ cần tuân thủ chặt chẽ lịch khám thai định kỳ. Mẹ cần theo dõi thật sát cử động thai nhi, nếu thấy thai đạp mạnh hoặc quá yếu, phải đến cơ sở y tế khám ngay. Nếu trường hợp dây rốn quấn cổ dẫn đến suy thai thì cần mổ lấy thai theo chỉ định của bác sĩ.

Tuyệt đối không tự chữa mẹo dân gian như mẹ bò xung quanh giường để dây rốn tự tụt ra, hoặc xoa bụng thật nhiều kích thích thai nhi tháo quấn cổ… Những cách này vừa không mang lại tác dụng mà còn khiến tử cung co bóp nhiều ở giai đoạn chưa đến kỳ thai nhi ra đời, tăng bất lợi cho thai nhi.

Mẹ cần tuân thủ chặt chẽ lịch khám thai định kỳ và khám ngay khi thấy những bất thường.

Mẹ cần tuân thủ chặt chẽ lịch khám thai định kỳ và khám ngay khi thấy những bất thường.

Mang thai tháng thứ 8 bị dây rốn quấn cổ có sao không, xử trí thế nào? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn Quỳnh Anh có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn