Nhưng điều mẹ bầu cần lưu ý khi khám thai lần đầu

  02/06/2015  10:36
Khi thai được 6 tuần thì sản phụ nên đi khám thai lần đầu. Đây là mốc khám thai rất quan trọng nhưng để có kết quả tốt, các mẹ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Khám thai lần đầu cần chuẩn bị gì?

luu-y-khi-kham-thai-lan-dau

Khi thai được 6 tuần tuổi thì sản phụ nên đi khám thai lần đầu

Khi đi khám thai lần đầu các mẹ nên chuẩn bị sẵn những thông tin và câu hỏi liên quan đến thai kỳ để có được những lời khuyên cặn kẽ từ bác sĩ. Bên cạnh đó, các mẹ cũng nên:

Đem theo danh sách các loại thuốc (có kê đơn hoặc không, bao gồm cả thuốc bổ và thực phẩm chức năng) để bác sĩ đánh giá xem chúng có an toàn khi dùng cho thai phụ hay không.

Ghi chú lại ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối để bác sĩ tính toán ngày dự sinh chính xác. (Nếu không nhớ hoặc kinh nguyệt không đều, bác sĩ có thể siêu âm để xác định tuổi thai cho bé).

Khám thai lần đầu như thế nào?

Mục tiêu của lần khám thai lần đầu, là để xem thai đang phát triển như thế nào, đã vào tử cung chưa và cung cấp những thông tin cần thiết để giữ cho bạn và thai nhi khỏe mạnh.

luu-y-khi-kham-thai-lan-dau-1

Bác sĩ sẽ hỏi thăm tổng thể sức khỏe và trao đổi những thông tin cần thiết với sản phụ khi bắt đầu thai kỳ

Bác sĩ sẽ hỏi cụ thể về tên tuổi, tình trạng sức khỏe, ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối…

Các mẹ sẽ được kiểm tra cân nặng, huyết áp và nước tiểu, đo kích thước bụng, siêu âm kiểm tra vị trí thai, nghe nhịp tim của bé…

Bác sĩ sẽ trao đổi với các mẹ về kết quả chẩn đoán, giải thích những thay đổi bình thường sẽ xảy ra với thai phụ trước lần khám thai tiếp theo và các dấu hiệu bất thường cần chú ý để các mẹ tự theo dõi.

Các mẹ cũng sẽ được tư vấn về thói quen sinh hoạt hàng ngày (như tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng tốt hay việc tránh thuốc lá, rượu và các chất kích thích…..)

>>Tìm hiểu thêmMang thai 3 tháng đầu nên ăn hoa quả gì?

Khám thai lần đầu ở đâu tốt?

Khám thai lần đầu là mốc rất quan trọng để xác định chính xác có thai hay không và vị trí thai thế nào cũng như cách chăm sóc tốt sức khỏe khi mang thai để giúp cho bé một khởi đầu khỏe mạnh. Do đó, các mẹ cần đến địa chỉ khám thai uy tín để thực hiện.

luu-y-khi-kham-thai-lan-dau

Khám thai lần đầu sẽ giúp chị em giải tỏa mọi thắc mắc lo lắng để chuẩn bị cho một thai kỳ khỏe mạnh

Một trong các địa chỉ khám thai uy tín là Bệnh viện Thu Cúc. Với trang thiết bị Y tế hiện đại cùng các bác sĩ giàu kinh nghiệm ở Khoa Sản phụ sẽ giúp các mẹ có được kết quả thăm khám chính xác, nhanh chóng. Bác sĩ cũng sẽ tư vấn và trao đổi với các mẹ cách chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé để có được thai kỳ khỏe mạnh nhất. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể đăng ký khám thai trọn gói tại bệnh viện để được theo dõi, kiểm soát và chăm sóc thai an toàn, toàn diện ngay từ đầu.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như đặt lịch khám thai, các mẹ vui lòng liên hệ theo số hotline: 0904 97 0909, tổng đài hỗ trợ: 1900 558896.

Xem thêmKhám thai nhiều có tốt không?

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn