Lớp học tiền sản: Thai nghén an toàn – An tâm vượt cạn

  04/05/2018  15:19

Mang thai là hành trình kỳ diệu nhất của người mẹ, tuy nhiên đây cũng là thời kỳ các mẹ bầu phải đối mặt với muôn vàn nỗi băn khoăn, lo lắng. Với phương châm “Mang lại những điều tốt đẹp nhất cho mẹ và bé”, các ông bố bà mẹ sẽ được trang bị những kiến thức tốt nhất, tự tin đón con yêu chào đời khi tham gia lớp học tiền sản tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Giới thiệu lớp học tiền sản tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Vào thời điểm mang thai, chắc chắn mẹ bầu sẽ có những lo lắng, thậm chí hoang mang như:

– Làm sao để con khỏe mạnh từ khi trong bụng mẹ đến khi ra đời?

– Phải chuẩn bị trước khi sinh nở như thế nào?

lop-hoc-tien-san-thai-nghen-an-toan-an-tam-vuot-can-1

Lớp học tiền sản của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc được tổ chức nhằm mang lại những kiến thức quan trọng, cần thiết và bổ ích cho mẹ trong suốt thai kì, sinh nở và sau sinh

– Làm thế nào để vượt cạn an toàn?

– Cách chăm sóc em bé sau sinh ra sao?

Cùng muôn vàn lo âu, băn khoăn và thắc mắc khác…

lop-hoc-tien-san-thai-nghen-an-toan-an-tam-vuot-can-2

Lớp học tiền sản tại bệnh viện Thu Cúc được tổ chức với sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia sản khoa, bác sĩ, điều dưỡng… có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm

Lớp học tiền sản là khóa học được Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tổ chức với sự tham gia giảng dạy trực tiếp của các điều dưỡng khoa Sản, chuyên viên Clinic, nữ hộ sinh… có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Đây là cơ hội để mẹ bầu bổ sung và trang bị những kiến thức thai sản cần thiết, là hành trang để mẹ bầu có thể tự tin hơn trong suốt thai kỳ cũng như trong quá trình chăm sóc sức khỏe bản thân và em bé sau sinh . Bên cạnh đó, mẹ bầu còn được giao lưu, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm với rất nhiều mẹ bầu khác.

Những ai nên tham gia lớp học tiền sản?
lop-hoc-tien-san-thai-nghen-an-toan-an-tam-vuot-can-3

Lớp học tiền sản không chỉ dành cho các mẹ bầu mà còn có sự tham gia của các ông bố

Lớp học tiền sản tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc không chỉ dành cho những người phụ nữ chuẩn bị làm mẹ mà còn dành cho các ông bố.  Việc quan tâm, chăm sóc trẻ cũng là trách nhiệm của các ông bố tương lai, bởi vậy mẹ bầu có thể đăng ký lớp học tiền sản cùng với chồng của mình. Tham gia lớp học sẽ giúp các ông bố có thể cảm thông, thấu hiểu nỗi vất vả của người phụ nữ trong khi mang thai cũng như được trang bị những kiến thức cơ bản về cách chăm sóc em bé sau sinh, để san sẻ gánh nặng với người vợ của mình. Đặc biệt, khi bố mẹ cùng tham gia lớp học tiền sản, tình cảm gia đình sẽ được yêu thương và gắn kết với nhau hơn.

Mẹ bầu sẽ được gì khi tham gia lớp học tiền sản?

Để đáp ứng nhu cầu và cung cấp những kiến thức, kỹ năng cần thiết, phù hợp với mẹ bầu ở những giai đoạn khác nhau trong thai kỳ, lớp học tiền sản tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc sẽ có lớp học tiền sản dành cho mẹ bầu mang thai ở tháng thứ 3 và mẹ bầu mang thai ở tháng thứ 8. Với phương châm mang đến hành trình thai kỳ tuyệt vời, hạnh phúc nhất đến các mẹ bầu, chúng tôi sẽ chọn lọc và cập nhật đầy đủ các kiến thức về thai kỳ, sinh nở, chăm sóc bé cho các bố mẹ, bao gồm:

Lớp học tiền sản dành cho mẹ bầu mang thai ở tháng thứ 3:

– Dinh dưỡng khi mang thai

– Các loại vitamin cần bổ sung trong thai kỳ

– Vệ sinh thai nghén

lop-hoc-tien-san-thai-nghen-an-toan-an-tam-vuot-can-5

Việc chăm sóc sức khỏe cho mẹ trong thai kỳ sẽ được giảng viên hướng dẫn chi tiết, rõ ràng

– Các mũi vacxin quan trọng trong thai kỳ

– Chuẩn bị tâm lý khi mang thai và sau sinh

– Hướng dẫn massage,  thư giãn, nghỉ ngơi trong thai kỳ

lop-hoc-tien-san-thai-nghen-an-toan-an-tam-vuot-can-4

Tại lớp học tiền sản, các mẹ sẽ được trang bị những kiến thức về chăm sóc em bé sau sinh

– Những dấu hiệu bất thường khi mang thai

– Tư vấn tài chính trước khi sinh

Lớp học tiền sản dành cho mẹ bầu mang thai ở tháng thứ 8:

– Chuẩn bị đồ dùng trước sinh

– Tư vấn lựa chọn phương pháp đẻ thường/ đẻ mổ

– Phương pháp giảm đau khi sinh

– Các dấu hiệu chuyển dạ

– Cách thở – rặn đẻ trong khi chuyển dạ

lop-hoc-tien-san-thai-nghen-an-toan-an-tam-vuot-can-6

Mẹ bầu sẽ được hướng dẫn cách thở và rặn trong khi chuyển dạ để có thể “vượt cạn” dễ dàng

– Vệ sinh cá nhân sau sinh

– Những sai lầm thường mắc phải khi chăm sóc trẻ sơ sinh

– Dinh dưỡng khi cho con bú

– Cho bé bú đúng cách

– Tắm và massage cho bé

– Cách tắm nắng, quấn tã – thay bỉm cho bé

Lịch học dự kiến và địa điểm học

Lớp học tiền sản tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc được tổ chức tại:
  • Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc – 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Thời gian học dự kiến:
  • Từ 14h00 – 16h00 thứ 7 hàng tuần
  • Các lớp học dành cho mẹ bầu mang thai tháng thứ 3 và mẹ bầu mang thai tháng thứ 8 sẽ được tổ chức riêng biệt, cách nhật để dễ dàng thuận lợi cho mẹ bầu sắp xếp thời gian học
lop-hoc-tien-san-thai-nghen-an-toan-an-tam-vuot-can-7

Lớp tiền sản tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc chỉ tổ chức cho tối đa 10 cặp bố mẹ để đảm bảo chất lượng của buổi học

Mỗi lớp học diễn ra chỉ bao gồm tối đa 10 mẹ bầu (kèm người nhà) để đảm bảo chất lượng của buổi học. Ngoài việc được bổ sung các kiến thức cần thiết, tất cả các mẹ bầu đều được thực hành những kỹ năng cơ bản, quan trọng để có thể vận dụng một cách dễ dàng, tự tin trong suốt quá trình từ khi mang thai, sinh nở cho đến sau sinh.

Với không gian thoáng đãng, rộng rãi và thoải mái, chắc chắn mẹ bầu sẽ có khoảng thời gian vô cùng bổ ích, rũ bỏ những căng thẳng, lo âu trong thai kỳ, lưu giữ những nụ cười tươi vui. Các ông bố có thể thấu hiểu những tâm tư, tình cảm và sự vất vả của mẹ trong khi mang thai cũng như sau khi sinh nở, cùng mẹ san sẻ việc chăm sóc con cái.

Để biết thêm chi tiết hoặc đăng ký tham gia lớp học tiền sản tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, mẹ bầu hãy liên hệ tới số 1900. 5588. 96

CHIA SẺ CỦA MẸ BẦU ĐÃ TỪNG THAM GIA LỚP HỌC TIỀN SẢN TẠI BV ĐKQT THU CÚC

Chị Hoàng Kim Anh (27 tuổi, Nam Định): Tôi đang mang thai tháng thứ 3 đứa con đầu lòng. Trước khi tham gia lớp học tiền sản của bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, thật sự tôi cảm thấy rất lo lắng. Hai vợ chồng tôi còn khá trẻ, lại không ở với ông bà nên hầu như không có chút kinh nghiệm nào. Sau khi tham gia lớp học tiền sản, tôi cảm thấy thật sự đây là một lớp học vô cùng tuyệt vời. Tôi đã học được rất nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết trong khi mang thai, sinh nở cũng như chăm sóc bản thân và em bé sau sinh. Điều tôi hạnh phúc nhất là cảm thấy chồng hiểu, yêu thương và chăm sóc mình nhiều hơn. Chồng tôi cũng được thực hành trực tiếp những kỹ năng chăm sóc em bé như tắm cho bé, thay bỉm, quấn tã… để sau này có thể hỗ trợ cho vợ trong việc chăm con. Tôi cũng đã được gặp gỡ và giao lưu với nhiều mẹ bầu khác, thu thập được khá nhiều kinh nghiệm quý báu và cần thiết.

lop-hoc-tien-san-thai-nghen-an-toan-an-tam-vuot-can-8

Lớp học tiền sản là nơi trao đổi kinh nghiệm, bổ sung kiến thức của các mẹ bầu

Chị Nguyễn Bích Hảo (30 tuổi, Hà Nội): Mình mang thai lần này là lần thứ 2, tuy nhiên mình cảm thấy dường như mình còn thiếu rất nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết trong quá trình mang thai, sinh nở và chăm con, thậm chí còn phát hiện mình mắc phải khá nhiều sai lầm ngay từ khi bầu và sinh bé đầu tiên. Mình cảm thấy lớp học tiền sản của bệnh viện ĐKQT Thu Cúc rất bổ ích, mọi thắc mắc, lo lắng của mình dường như đã được giải tỏa. Đặc biệt, mình cảm thấy tự tin hơn khi có thêm những kiến thức để có thể tự chăm sóc mình và con yêu sắp chào đời.

lop-hoc-tien-san-thai-nghen-an-toan-an-tam-vuot-can-9

Rất nhiều mẹ bầu đã cảm thấy hài lòng sau khi tham gia lớp học tiền sản tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Chị Trần Lệ Quyên (25 tuổi, Hà Nội): Điều em  luôn cảm thấy lo lắng và sợ hãi nhất khi mang thai đó là  không biết mình có thể vượt qua được cơn chuyển dạ hay không. Trước đây, em đã đăng ký sinh mổ bởi vốn là một người khá nhát và sợ đau. Nhưng sau khi tham gia lớp học tiền sản tại BV ĐKQT Thu Cúc, được các chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng tư vấn, hướng dẫn và cung cấp những kiến thức cần thiết, em đã quyết định sinh thường thay vì sinh mổ như kế hoạch ban đầu. Em biết mình chắc chắn có thể tự tin vượt qua giai đoạn chuyển dạ.  Em cũng hiểu rằng đây là phương pháp phù hợp cũng như tốt nhất với bản thân mình và em bé. Lớp học tiền sản của bệnh viện ĐKQT Thu Cúc thật sự đã mang lại cho em rất nhiều kiến thức bổ ích, niềm vui và sự hài lòng.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn