Menu
CHUYÊN TRANG SẢN PHỤ KHOA - BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
đặt lịch tư vấn
Đặt khám: 1900 5588 96 Hotline: 090.497.0909
Giờ làm việc 24/24
Thứ 2 đến Chủ nhật

 

logo-home

banner slide
hoa văn hoa sen 1

Mang thai

Là hành trình kỳ diệu nhất đối với mỗi người mẹ, tuy nhiên đây cũng là thời kỳ các mẹ bầu phải đối mặt với muôn vàn nỗi băn khoăn, lo lắng.

Với phương châm “Mang lại những điều tốt đẹp nhất cho mẹ và bé”, các ông bố bà mẹ sẽ được trang bị những kiến thức tốt nhất, tự tin đón con yêu chào đời khi tham gia lớp học tiền sản tại

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

hoa văn hoa sen 2

Giới thiệu lớp học tiền sản tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Vào thời điểm mang thai, chắc chắn mẹ bầu sẽ có những lo lắng như:
Làm sao để con khỏe mạnh từ khi trong bụng mẹ đến khi ra đời?
Cách chăm sóc em bé sau sinh ra sao?
Những lo lắng khi mang thai
Phải chuẩn bị trước khi sinh nở như thế nào?
Làm thế nào để vượt cạn an toàn?
Cùng muôn vàn lo âu, băn khoăn và thắc mắc khác…

Lớp học tiền sản là khóa học được Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tổ chức với sự tham gia giảng dạy trực tiếp của các điều dưỡng khoa Sản, chuyên viên Clinic, nữ hộ sinh… có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Đây là cơ hội để mẹ bầu bổ sung và trang bị những kiến thức thai sản cần thiết, là hành trang để mẹ bầu có thể tự tin hơn trong suốt thai kỳ cũng như trong quá trình chăm sóc sức khỏe bản thân và em bé sau sinh . Bên cạnh đó, mẹ bầu còn được giao lưu, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm với rất nhiều mẹ bầu khác.

Mỗi lớp học diễn ra chỉ bao gồm tối đa 10 mẹ bầu (kèm người nhà) để đảm bảo chất lượng của buổi học. Ngoài việc được bổ sung các kiến thức cần thiết, tất cả các mẹ bầu đều được thực hành những kỹ năng cơ bản, quan trọng để có thể vận dụng một cách dễ dàng, tự tin trong suốt quá trình từ khi mang thai, sinh nở cho đến sau sinh.

ảnh lớp học tiền sản 1
ảnh lớp học tiền sản 2
ảnh lớp học tiền sản 3
ảnh lớp học tiền sản 4

Với không gian thoáng đãng, rộng rãi và thoải mái, chắc chắn mẹ bầu sẽ có khoảng thời gian vô cùng bổ ích, rũ bỏ những căng thẳng, lo âu trong thai kỳ, lưu giữ những nụ cười tươi vui.

Những ai nên tham gia lớp học tiền sản?

Lớp học tiền sản tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc không chỉ dành cho những người phụ nữ chuẩn bị làm mẹ mà còn dành cho các ông bố. Việc quan tâm, chăm sóc trẻ cũng là trách nhiệm của các ông bố tương lai, bởi vậy mẹ bầu có thể đăng ký lớp học tiền sản cùng với chồng của mình.


Tham gia lớp học sẽ giúp các ông bố có thể cảm thông, thấu hiểu nỗi vất vả của người phụ nữ trong khi mang thai cũng như được trang bị những kiến thức cơ bản để cùng mẹ san sẻ công việc chăm sóc em bé sau sinh. Đặc biệt, khi bố mẹ cùng tham gia lớp học tiền sản, tình cảm gia đình sẽ được yêu thương và gắn kết với nhau hơn.

khoảnh khắc lớp học

Mẹ bầu sẽ được gì khi tham gia lớp học tiền sản?

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tổ chức 2 lớp học tiền sản riêng biệt để đáp ứng nhu cầu và cung cấp những kiến thức, kỹ năng cần thiết, phù hợp với mẹ bầu ở các giai đoạn khác nhau trong thai kỳ. Với phương châm mang đến hành trình mang thai tuyệt vời, hạnh phúc nhất cho các mẹ bầu, chúng tôi sẽ chọn lọc và cập nhật đầy đủ các kiến thức về thai kỳ, sinh nở, chăm sóc bé cho các bố mẹ.

Lớp học tiền sản dành cho mẹ mang thai dưới 30 tuần

 • Dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai
 • Nhu cầu vitamin và các khoáng chất trong thai kỳ
 • Vệ sinh thai nghén
 • Các mũi vacxin quan trọng trong thai kỳ
 • Chuẩn bị tâm lý khi mang thai
 • Những dấu hiệu bất thường khi mang thai
 • Sự thật về những “kiêng cữ” trong thai kỳ
 • Tư vấn tài chính trước khi sinh

Lớp học tiền sản dành cho mẹ mang thai trên 30 tuần

 • Những vật dụng cần chuẩn bị trước sinh
 • Tư vấn lựa chọn đẻ thường – đẻ mổ
 • Phương pháp giảm đau khi sinh
 • Các dấu hiệu chuyển dạ
 • Cách thở và rặn trong lúc sinh
 • Tư vấn thực hiện da kề da sau sinh
 • Vệ sinh cá nhân sau sinh
 • Dinh dưỡng mẹ cho con bú và Hướng dẫn cho bé bú đúng cách
 • Cách tắm bé
 • Cách massage cho trẻ sơ sinh
 • Cách quấn tã, thay bỉm cho trẻ sơ sinh
 • Phương pháp phơi nắng đúng cách cho trẻ sơ sinh
 • Những sai lầm thường mắc phải khi chăm sóc trẻ sơ sinh
 • Tư vấn nuôi con không kháng sinh
gáy sách

Lịch học dự kiến và địa điểm học

time

Từ 14h00 - 16h00 thứ 7 hàng tuần

Các lớp học dành cho mẹ mang thai trên 30 tuần và mẹ mang thai dưới 30 tuần sẽ được tổ chức riêng biệt, cách nhật để dễ dàng thuận lợi cho mẹ bầu sắp xếp thời gian học

map

Lớp học tiền sản được tổ chức tại

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc - 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chia sẻ của mẹ bầu đã từng học tiền sản tại Thu Cúc

Chị Hoàng Kim Anh (27 tuổi, Nam Định)

Tôi đang mang thai tháng thứ 3 đứa con đầu lòng. Trước khi tham gia lớp học tiền sản của bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, thật sự tôi cảm thấy rất lo lắng. Hai vợ chồng tôi còn khá trẻ, lại không ở với ông bà nên hầu như không có chút kinh nghiệm nào. Sau khi tham gia lớp học tiền sản, tôi cảm thấy thật sự đây là một lớp học vô cùng tuyệt vời. Tôi đã học được rất nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết trong khi mang thai, sinh nở cũng như chăm sóc bản thân và em bé sau sinh. Điều tôi hạnh phúc nhất là cảm thấy chồng hiểu, yêu thương và chăm sóc mình nhiều hơn. Chồng tôi cũng được thực hành trực tiếp những kỹ năng chăm sóc em bé như tắm cho bé, thay bỉm, quấn tã… để sau này có thể hỗ trợ cho vợ trong việc chăm con. Tôi cũng đã được gặp gỡ và giao lưu với nhiều mẹ bầu khác, thu thập được khá nhiều kinh nghiệm quý báu và cần thiết.

Chị Nguyễn Bích Ngọc (34 tuổi, Hà Nội)

Mình mang thai lần này là lần thứ 2, tuy nhiên mình cảm thấy dường như mình còn thiếu rất nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết trong quá trình mang thai, sinh nở và chăm con, thậm chí còn phát hiện mình mắc phải khá nhiều sai lầm ngay từ khi bầu và sinh bé đầu tiên. Mình cảm thấy lớp học tiền sản của bệnh viện ĐKQT Thu Cúc rất bổ ích, mọi thắc mắc, lo lắng của mình dường như đã được giải tỏa. Đặc biệt, mình cảm thấy tự tin hơn khi có thêm những kiến thức để có thể tự chăm sóc mình và con yêu sắp chào đời.

Chị Trần Lệ Quyên (25 tuổi, Hà Nội)

Điều em luôn cảm thấy lo lắng và sợ hãi nhất khi mang thai đó là không biết mình có thể vượt qua được cơn chuyển dạ hay không. Trước đây, em đã đăng ký sinh mổ bởi vốn là một người khá nhát và sợ đau. Nhưng sau khi tham gia lớp học tiền sản tại BV ĐKQT Thu Cúc, được các chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng tư vấn, hướng dẫn và cung cấp những kiến thức cần thiết, em đã quyết định sinh thường thay vì sinh mổ như kế hoạch ban đầu. Em biết mình chắc chắn có thể tự tin vượt qua giai đoạn chuyển dạ. Em cũng hiểu rằng đây là phương pháp phù hợp cũng như tốt nhất với bản thân mình và em bé. Lớp học tiền sản của bệnh viện ĐKQT Thu Cúc thật sự đã mang lại cho em rất nhiều kiến thức bổ ích, niềm vui và sự hài lòng.

Video

ĐĂNG KÝ

THAM GIA LỚP HỌC TIỀN SẢN

Tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc
Tắt [X]