Lợi ích của ăn mía khi mang thai

  24/04/2018  11:39

Mía có chứa nhiều chất dinh dưỡng nên rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ có thai. Lợi ích của ăn mía khi mang thai như thế nào và chị em cần lưu ý gì? Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau.

Ăn mía khi mang thai có rất nhiều lợi ích

Tác dụng của ăn mía khi mang thai

– Giảm ốm nghén khi mang thai:

Do thay đổi hormone trong cơ thể nên chị em hay bị ốm nghén vì vậy ăn mía khi mang thai là một cách hiệu quả để hạn chế điều này. Chị em có thể chặt mía thành từng mẩu nhỏ rồi nhai trực tiếp hoặc ép lấy nước mía và pha với gừng.

– Tăng cường hệ miễn dịch:

Mía giàu chất chống ô-xy hóa có thể chống lại những bệnh viêm nhiễm vì vậy hệ miễn dịch của các mẹ bầu cũng được cải thiện.

– Bù năng lượng nhanh.

Khi mang thai, cơ thể người mẹ cần nhiều năng lượng. Trong trường hợp mẹ bầu bị quá đói hoặc khát dẫn đến hạ đường huyết thì nước mía sẽ giúp bù năng lượng nhanh và cải thiện tình hình rất nhanh do mía có chứa lượng đường lớn và dễ hấp thụ qua thành ruột.

– Cung cấp dưỡng chất cần thiết:

Nước mía giàu vitamin và khoáng chất như phốt pho, sắt, kali, canxi và magiê và gần 30 loại axit hữu cơ. Vì vậy, mía là thực phẩm dồi dào chất dinh dưỡng đối với phụ nữ có thai.

– Chữa cúm an toàn choa bà bầu:

Trong mía có chứa một lượng chất chống ô xi hóa thúc đẩy cơ thể tăng cường chất đề kháng, phòng chống một số loại bệnh do virus gây ra, đặc biệt là cảm cúm. Vì vậy ăn mía khi mang thai cũng là một cách chữa cúm an toàn cho mẹ bầu.

– Hỗ trợ tiêu hóa:

Một số chị em bị táo bón khi mang thai. Do nước mía có chất kali nên sẽ hỗ trợ tiêu hóa, làm giảm hiện tượng táo bón ở phụ nữ có thai.

– Làm sạch răng miệng, góp phần đẩy lùi cảm giác chán ăn ở phụ nữ có thai:

Ăn mía khi mang thai góp phần làm sạch răng miệng, giúp chị em ăn ngon miệng, cung cấp đủ dưỡng chất cho mẹ bầu và thai nhi.

Ăn mía khi mang thai thế nào cho tốt?

Mẹ bầu cần lưu ý một số điều khi ăn mía để tốt cho cả mẹ và con

Chặt mía thành mẩu nhỏ và nhai sẽ đảm bảo vệ sinh hơn là ép nước uống.

Ăn mía với mức độ vừa phải. Mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 3 – 4 lần/tuần bởi trong mía có hàm lượng đường cao dễ khiến mẹ bầu bị tăng cân, béo phì và nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ.

– Do mía có tính lạnh nên không ăn mía khi bị tiêu chảy bởi nó sẽ khiến tình trạng bệnh thêm trầm trọng hơn.

– Không nên uống nước mía thay nước lọc với mục đích cải thiện tình trạng thiếu ối.

– Nên chọn mía còn vỏ hoặc mới gọt vỏ và không có đốm đỏ (Đốm đỏ chính là nấm độc có thể gây hại cho hệ thần kinh của mẹ bầu).

– Không ăn, uống mía ướp lạnh vì có thể gây ê răng và lạnh bụng cho mẹ bầu.

Mẹ bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu có ý định
uống nước mía để cải thiện tình trạng thiếu ối

Ăn mía khi mang thai có rất nhiều lợi ích đối với mẹ bầu. Tuy nhiên, chị em cũng nên lưu ý một số điều cần thiết để không ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ do ăn mía. Bài viết trên đã cung cấp cho chị em một số kiến thức về những lợi ích và lưu ý ăn mía khi mang thai. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ tổng đài bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc qua số điện thoại 1900558896 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn