Lần đầu có vắc-xin Hexaxim 6 trong 1 thế hệ mới tại Việt Nam

  25/06/2018  6:47

Vắc-xin Hexaxim 6 trong 1 thế hệ mới với nhiều ưu điểm vượt trội chính thức giới thiệu tại Trung tâm tiêm chủng VNVC TP.HCM. Đây là một dạng hỗn hợp dịch bơm sẵn trong kim tiêm, với tác dụng phòng ngừa bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan b, Hib và bại liệt. Dòng vắc xin được cấp phép lưu hành trên 100 quốc gia trên thế giới và ở Việt Nam, trung tâm Tiêm chủng VNVC là nơi đầu tiên cung cấp loại vắc-xin này.

Phát biểu tại buổi ra mắt vắc-xin 6 trong 1 thế hệ mới, PGS.TS Trần Đắc Phu – Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế cho biết, loại vắc-xin này mới lưu hành trên thế giới từ năm 2013. Trước khi về Việt Nam, thì vắc-xin Hexaxim 6 trong 1 thế hệ mới đã được kiểm nghiệm lâm sàng và cấp phép với Bộ Y tế. Sự có mặt của vắc-xin thế hệ mới đem đến nhiều tác dụng hữu ích, bù lại tình trạng thiếu hụt vắc-xin cũng như nhu cầu tiêm phòng của người dân, giúp trẻ không phải tiêm nhiều lần, giảm khả năng bỏ sót các mũi tiêm. Vắc-xin 6 trong 1 này chứa thành phần ho gà vô bào, những phản ứng thông thường sau khi tiêm như đau, sốt sau tiêm thấp hơn. Với loại vắc-xin này phụ huynh cần phải chú ý việc tiêm nhắc lại để trẻ miễn dịch bền vững.

Vắc-xin Hexaxim 6 trong 1 lần đầu tiên xuất hiện tại VN.

Vắc-xin Hexaxim 6 trong 1 lần đầu tiên xuất hiện tại VN.

Cũng theo PGS.TS Trần Đắc Phu, chương trình tiêm chủng mở rộng hiện nay vẫn đang sử dụng vắc-xin 5 trong 1 (phòng bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi/màng não do vi khuẩn Hib) để tiêm cho trẻ. So với vắc-xin 6 trong 1 thế hệ mới thì loại vắc-xin 5 trong 1 toàn tế bào thường có phản ứng nhẹ sau tiêm chẳng hạn như sốt, đau tại chỗ tiêm cao hơn, nhưng những phản ứng nặng (nếu có) thì cả hai loại vắc-xin tỷ lệ như nhau.

Theo ông Ngô Chí Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam thì trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều biến đổi phức tạp, nhiều loại vắc-xin tổng hơp như 5 trong 1 và 6 trong 1 luôn trong tình trạng “cung không đủ cầu” thì sự ra đời của vắc-xin Hexaxim 6 trong 1 thế hệ mới là tín hiệu đáng mừng cho thị trường vắc-xin thế giới nói chung và trong nước nói riêng.

Vắc-xin Hexaxim 6 trong 1 thế hệ mới với hỗn dịch tiêm pha sẵn giúp thời gian tiêm chủng cho trẻ được rút ngắn, góp phần đơn giản hóa việc tiêm ngừa, tiện dụng và mang lại hiệu quả miễn dịch cao.

Loại vắc-xin này đã được chứng minh về sự an toàn khi dung nạp. Các nghiên cứu đã cho thấy, Hexaxim không có sự khác biệt nhiều về phản ứng phụ toàn thân và tại chỗ so với vắc xin tổng hợp khác, không có tác dụng phụ nghiêm trọng sau khi tiêm.

Ông Dũng cũng cho biết thêm: “Việc đưa Hexaxim 6 trong 1 chính thức được sử dụng tại các trung tâm tiêm chủng góp phần làm giảm tình trạng khan hiếm vắc-xin 6 trong 1 trên thị trường, giúp trẻ em có thêm cơ hội được tiêm chủng đủ liều, đúng phác đồ, mang lại hiệu quả miễn dịch cao.”

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn