Làm thế nào để biết sùi mào gà hay gai sinh dục

  19/01/2015  8:38

Làm thế nào để biết bệnh sùi mào gà hay gai sinh dục? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi thấy vùng kín xuất hiện một số dấu hiệu lâm sàng khác thường. Bài viết sau sẽ giúp bạn phân biệt điều đó.

Phân biệt gai sinh dục với sùi mào gà ở nguyên nhân

hinh-anh-gai-sinh-duc-nu

Hình ảnh gai sinh dục nữ

sùi mào gà hay gai sinh dục

Sùi mào gà lây lan qua đường tình dục còn gai sinh dục thì không

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội phổ biến hiện nay. Bệnh do virus human papilloma (HPV) gây ra. Sùi mào gà lây lan chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, ngoài ra nó còn có thể lây qua tiếp xúc gián tiếp với dịch tiết của người bệnh, lây truyền từ mẹ sang con.

Trong đó gai sinh dục không phải là bệnh lây truyền qua đường tình dục, nó chỉ là một dạng quá phát của các tế bào gai ở cơ quan sinh dục và không có khả năng lây từ người này sang người khác.

Phân biệt gai sinh dục với sùi mào gà qua triệu chứng

sùi mào gà hay gai sinh dục

Sùi mào gà có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Với bệnh sùi mào gà, sau thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng, người bệnh có thể bắt gặp những sùi nhỏ mềm cao lên như những nhú gai, đường kính khoảng 1 – 2mm. Sau đó chúng phát triển thành những gai hoặc lá liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng, có thể có mủ giữa các nhú sùi. Trường hợp nặng tổn thương sẽ bao phủ cả bộ phận sinh dục, lan sang các nếp gấp bẹn và vùng hậu môn với những khối lớn, to bằng nắm tay màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối.

Với gai sinh dục, biểu hiện là các nốt nhỏ màu trắng hoặc đỏ, mọc ở một phần hay toàn bộ vùng sinh dục, khi sờ thấy gợn tay, hoàn toàn không gây ra cảm giác đau đớn nào.

Phân biệt gai sinh dục với sùi mào gà qua hậu quả

Sùi mào gà phát triển to sẽ gây khó khăn khi đi lại. Ngoài ra sùi mào gà rất dễ tái phát, tình trạng tái đi tái lại có thể dẫn đến nguy cơ ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, ung thư hậu môn, ung thư dương vật.

Gai sinh dục không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản cũng như mọi chức năng khác của cơ quan sinh dục. Tuy nhiên nó có thể ảnh hưởng đến tâm lý, khiến bản thân người bị gai sinh dục mất tự tin trong quan hệ tình dục hoặc bạn tình sợ không dám đến gần.

sùi mào gà hay gai sinh dục

Cần làm xét nghiệm VA giúp phân biệt gai sinh dục với sùi mào gà

Tuy nhiên khi xuất hiện những dấu hiệu khác thường ở vùng kín, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được làm xét nghiệm VA giúp phân biệt gai sinh dục với các bệnh lây lan qua đường tình dục khác. Gai sinh dục có thể xử lý bằng phương pháp đốt nóng, đốt lạnh. Trường hợp sùi mào gà hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị dứt điểm, việc điều trị chỉ giúp làm giảm đi các tổn thương và hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địachỉ: 286 ThụyKhuê, TâyHồ, HàNội

Email: contact@thucuchospital.vn

Điệnthoại: 024.383.55555/ Hotline: 0904 97 0909

Tổngđàihỗtrợ: 1900 558896

Website: http://sanphukhoa.info.vn

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn