Kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông là bệnh gì?

  18/07/2017  9:35

Chị em không được chủ quan với hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông bởi đây là biểu hiện của nhiều căn bệnh nguy hiểm. Vậy đây là biểu hiện của bệnh gì?

Hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông biểu hiện những bất thường trong cơ quan sinh sản của nữ giới, đây là biểu hiện của những căn bệnh dưới đây:

Vấn đề về nội mạc tử cung

Kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông là bệnh gì?

Kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông có thể là biểu hiện của lạc nội mạc tử cung

Khi rụng trứng, các lớp niêm mạc tại tử cung của phụ nữ sẽ dầy lên để chuẩn bị đón trứng được thụ thai về làm tổ. Trường hợp trứng không được thụ thai các lớp niêm mạc tại tử cung sẽ được đào thải ra khỏi cơ thể qua kinh nguyệt. Do đó, hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều máu cục màu đen, cục máu đông… sẽ liên quan đến các vấn đề và nội mạc tử cung.

Lớp nội mạc tử cung nếu không được đào thải ra bên ngoài mà lạc vào vị trí nào đó trong buồng tử cung hoặc lớp niêm mạc này bị viêm nhiễm đến khi được đẩy ra ngoài có thể hình thành các cục máu đông. Kèm theo hiện tượng bất thường về kinh nguyệt này là cảm giác đau bụng dữ dội trong kỳ nguyệt thì khả năng do lạc nội mạc hoặc viêm nội mạc tử cung là rất cao.

Polyp tử cung

Kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông là bệnh gì?

Polyp tử cung có thể gây ra kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông

Các khối polyp tại tử cung lớn gây cản trở dòng chảy của máu kinh ra ngoài, khi đó tạo điều kiện cho các máu tích tụ lại và đến khi được tử cung co bóp đẩy ra bên ngoài sẽ ở dạng các cục máu đông. Polyp tử cung nguy hiểm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình mang thai, làm tăng nguy cơ sảy thai khiến chị em gặp khó khăn khi mang thai.

Hội chứng buồng trứng nhiều nang (PCOS)

Nội tiết tố nữ bị mất cân bằng, tăng quá mức gây tạo ra nhiều nang nhỏ trong buồng trứng. Tình trạng này dẫn đến rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt ra nhiều hơn và kèm theo hiện tượng hình thành các cục máu đông. Đây là hội chứng bất thường thường gặp tại buồng trứng và chị em không được bỏ qua.

 U xơ tử cung tử cung

Kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông có thể là biểu hiện của u xơ tử cung. Khi tử cung hình thành các u xơ, dù là lành tính nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng chức năng của tử cung. Cũng giống như polyp, các khối u xơ gây cản trở dòng chảy của máu kinh khiến kinh nguyệt bị vón cục.

Kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông là bệnh gì?

Kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông có thể do u xơ tử cung

Kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông là biểu hiện của nhiều căn bệnh phụ khoa khác nhau, những căn bệnh này đều rất nguy hiểm và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản phụ nữ do đó chị em không được chủ quan. Ngay khi có biểu hiện ra nhiều cục máu đông, chị em nên đến các cơ sở chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán bệnh và chỉ định phương pháp xử trí hiệu quả. Khi đó, chị em cần thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Nếu gặp phải hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông, chị em có thể đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc để được thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả. Liên hệ đến số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được giải đáp thắc mắc về các vấn đề sức khỏe.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn