Kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không?

  14/07/2017  10:44

“Kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không bác sĩ? Bình thường khi có kinh cháu thường có khoảng 5ngày, lượng máu kinh ra khá nhiều nhưng trong lần này cháu có kinh chỉ 2 ngày, ngày đầu máu kinh bình thường nhưng ngày thứ 2 lượng máu rất ít. Vì trong tháng này có quan hệ với người yêu mà không dùng biện pháp tránh thai nên cháu lo lắng đây là hiện tượng ra máu báo có thai nên khá lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ?”

Nguyễn Lệ Hằng (19 tuổi, sinh viên)

Trả lời

Xin chào Lệ Hằng, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi “Kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không?” sẽ được trả lời như sau.

Kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không?

Kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không là thắc mắc của không ít chị em

Ra máu báo là một trong những biểu hiện mang thai dễ nhận biết. Tuy nhiên, máu báo có thai thường ít, lượng nhỏ, màu đỏ hoặc hồng nhạt. Một số chị em khác lại có dấu hiệu bởi ra dịch màu nâu hoặc nhựa chuối.

Với trường hợp của Lệ Hằng,bạn có miêu tả bạn có kinh nguyệt ít hơn bình thường, máu kinh ra trong hai ngày, ngày đầu tiên máu kinh bình thường như các chu kỳ khác và ngày thứ 2 thì ít hơn nên có thể đây là dấu hiệu của rối loạn kinh nguyệt chứ không phải biểu hiện của mang thai.

Kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không?

Kinh nguyệt ra ít như trường hợp của Lệ Hằng không phải dấu hiệu quả mang thai

Kinh nguyệt ra ít hơn bình thường, ít hơn 3 ngày là một trong những biểu hiện của các căn bệnh phụ khoa: lạc nội mạc tử cung, viêm lại nội mạc tử cung… Do đó chị em không nên chủ quan khi gặp phải tình trạng này.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn không nên lo lắng mà đến trực tiếp bệnh viện để các bác sĩ chuyên khoa thăm khám. Thăm khám không chỉ giúp khẳng định chính xác bạn có thai hay không mà còn kiểm tra sức khỏe sinh sản xem có bất thường nào ảnh hưởng đến lượng máu kinh hay không. Qua đó bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách xử trí hiệu quả nhất. Lệ Hằng có thể đến Bệnh viện Thu Cúc, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm sẽ tư vấn giúp bạn một cách trực tiếp và chính xác hơn.

Kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không?

Quan hệ tình dục an toàn và thực hiện tránh thai khi không có nhu cầu mang thai

Một lời khuyên khác cho Lệ Hằng đó là bạn cần thực hiện các biện pháp tránh thai an toàn và phù hợp như bao cao su khi có quan hệ tình dục với bạn trai. Điều này không chỉ giúp hạn chế tình trạng có thai ngoài ý muốn mà còn giúp bạn phòng tránh các bệnh xã hội lây truyền qua con đường quan hệ tình dục.

Nếu còn băn khoăn kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không, Lệ Hằng có thể liên hệ đến số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn