Kinh nguyệt không đều đau bụng dưới phải làm sao?

  13/06/2017  12:06

Kinh nguyệt không đều đau bụng dưới là triệu chứng mà chị em nào trong chúng mình cũng gặp phải mỗi khi tới kỳ nguyệt san. Tuy nhiên, ở mỗi người vấn đề lại xảy ra khác nhau, mức độ khác nhau nên việc xử trí hiện tượng này cũng không hề đơn giản. Những gợi ý bỏ túi dưới đây hy vọng sẽ giúp chị em sớm cải thiện được vấn đề của mình.

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều đau bụng dưới

Kinh nguyệt không đều có thể do chị em đang trong giai đoạn tuổi dậy thì, vòng kinh chưa ổn định

Kinh nguyệt không đều có thể do chị em đang trong giai đoạn tuổi dậy thì, vòng kinh chưa ổn định

Trước khi tìm hiểu các biện pháp xử trí kinh nguyệt không đều, đau bụng dưới thì chị em cần nắm được nguyên nhân gây ra hiện tượng này do đâu. Kinh nguyệt không đều có thể do rất nhiều yếu tố gây ra: Trong độ tuổi dậy thì, đây là hiện tượng sinh lý bình thường mà hầu hết các bạn gái đều gặp phải bởi gian đoạn này, cơ quan sinh dục của chị em đang phát triển mạnh và trong thời kỳ hoàn thiện; nội tiết tố cũng chưa ổn định nên gây ra kinh nguyệt không đều.

Hiện tượng đau bụng dưới trong thời kỳ nguyệt san cũng không có gì lạ bởi trong “ngày đèn đỏ” máu kinh dưới tác động của những cơn co bóp ở tử cung để thoát ra ngoài qua đường âm đạo sẽ gây ra những cơn đau âm ỉ ở vùng bụng dưới.

Tuy nhiên, ở một số trường hợp kinh nguyệt không đều và đau bụng dưới bất thường (đau quặn, dữ dội) lại là phản ánh của một số bệnh phụ khoa ở nữ giới, thường gặp như: viêm cổ tử cung, u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung,…

Hoặc liên quan tới các bệnh phụ khoa như viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến,....

Hoặc liên quan tới các bệnh phụ khoa như viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến,….

Kinh nguyệt không đều đau bụng dưới xử trí thế nào?

Việc xử trí hiện tượng kinh nguyệt không đều đau bụng dưới ở chị em gái cần dựa vào nguyên nhân cụ thể ở từng người. Để biết được nguyên nhân, cách tốt nhất là chị em nên tới cơ sở y tế thăm khám bác sĩ phụ khoa để được kiểm tra, chẩn đoán tốt nhất.

– Đối với những trường hợp kinh nguyệt không đều và đau bụng dưới do bệnh lý phụ khoa gây ra thì chị em cần thực hiện theo sự hướng dẫn, tư vấn chỉ định từ bác sĩ chuyên môn về điều trị. Chỉ khi các bệnh lý này chấm dứt thì kinh nguyệt của chị em mới đều đặn trở lại và giảm các cơn đau bụng dưới bất thường.

– Nếu chị em có kinh nguyệt không đều, đau bụng dưới do đang trong độ tuổi dậy thì; chị em có thể áp dụng một số biện pháp cải thiện sau:

+ Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt theo chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung chữa ở đâu tốt?

Hãy thăm khám bác sĩ phụ khoa để tìm nguyên nhân chính xác gây kinh nguyệt không đều và đau bụng dưới

+ Uống nước ngải cứu, cây ích mẫu vào trước và trong kỳ nguyệt san. Chị em có thể sử dụng ngải cứu mật ong, trứng hấp ngải cứu,… để cải thiện tình trạng của mình.

+ Chườm nóng bằng túi chườm vào những “ngày đèn đỏ” cũng là biện pháp hữu ích giúp ngừa đau bụng kinh và giúp máu kinh lưu thông tốt hơn.

Để biết thêm thông tin về cách xử trí kinh nguyệt không đều đau bụng dưới, chị em vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc; điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn