Kinh nguyệt có máu đông là do đâu?

  13/11/2017  15:24

Kinh nguyệt có máu đông là hiện tượng thường gặp phải của không ít chị em. Vậy đây là dấu hiệu có nguy hiểm không và nguyên nhân là do đâu?

Kinh nguyệt có máu đông là hiện tượng xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có cả những nguyên nhân do sự thay đổi của cơ thể nhưng cũng có thể là dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm mà chị em không nên bỏ qua.

Tăng giảm cân đột ngột

Nếu chị em có sự tăng giảm cân đột ngột, hoạt động sản xuất hormone của tuyến giáp sẽ phải chịu những tác động nhất định dẫn đến sự mất cân bằng giữa estrogen và progesterone gây ra hiện tượng kinh nguyệt có máu đông.

Lạm dụng steroid

kinh-nguyet-co-mau-dong-la-do-dau-1

Kinh nguyệt có máu đông là hiện tượng không ít chị em gặp phải

Steroid là một loại hormone nhân tạo. Nếu quá lạm dụng steroid có thể gây ra tình trạng mất cân bằng hormone, điều này đồng nghĩa với việc kinh nguyệt cũng sẽ bị ảnh hưởng. Khi đó, chị em sẽ thấy hiện tượng kinh nguyệt không đều hoặc kinh nguyệt có máu đông.

Hậu quả của phá thai, sảy thai

Sau khi phá thai, bị sảy thai hoặc thực hiện một số thủ thuật điều trị đông máu, chị em cũng có thể thấy xuất hiện hiện tượng có lẫn những cục máu trong kinh nguyệt. Đây là hiện tượng bình thường, chị em không cần quá lo lắng.

Lạc nội mạc tử cung

kinh-nguyet-co-mau-dong-la-do-dau-2

Kinh nguyệt có máu đông cũng có thể là dấu hiệu nhiều bệnh lý nguy hiểm mà chị em không nên bỏ qua

Đây là hiện tượng các lớp nội mạc tử cung bong ra trong kì nguyệt san, những niêm mạc này không thoát ra theo đường kinh nguyệt mà di chuyển tự do. Khi những mảng nội mạc tử cung thoát ra ngoài cơ thể sẽ tạo thành những cục máu đông. Khi bị lạc nội mạc tử cung, chị em thường có triệu chứng đau bụng dữ dội trong những ngày kinh nguyệt.

Hội chứng đa nang buồng trứng

Khi bị đa nang buồng trứng, trong cổ tử cung sẽ xuất hiện nhiều nang nhỏ có kích thước từ 4 – 9 mm. Tất cả những nang này đều không phát triển đạt đến được kích thước có thể xảy ra sự rụng trứng. Từ đó, có thể dẫn đến hiện tượng mất cân bằng giữa estrogen và progesterone. Khi mắc bệnh, chị em sẽ thấy xuất hiện 1 vài hiện tượng như kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt có máu đông, lông mọc rậm hơn so với bình thường.

Polyp cổ tử cung

kinh-nguyet-co-mau-dong-la-do-dau-3

Khi có dấu hiệu kinh nguyệt có máu đông kéo dài, hoặc đi kèm với những triệu chứng bất thường khác, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám

Các tế bào lát trong của mặt tử cung khi phát triển quá mức sẽ tạo thành những khối polyp phía bên trong cổ tử cung. Thông thường, các khối u này sẽ chỉ nằm trong tử cung nhưng đôi khi chúng lại vượt ra khỏi tử cung và đi vào âm đạo. Nếu những polyp này phát triển nhanh và tăng lớn về kích thước có thể làm cản trở máu kinh thoát ra ngoài, từ đó gây nên hiện tượng kinh nguyệt có máu đông.

Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến và thường gặp của hiện tượng kinh nguyệt có máu đông. Khi thấy hiện tượng này kéo dài và đi kèm theo những triệu chứng bất thường khác, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám, kiểm tra, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí kịp thời.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn