Kinh nguyệt có màu đen bệnh gì?

  18/03/2017  10:11

Kinh nguyệt có màu đen bệnh gì là thắc mắc của rất nhiều chị em bởi đây là một dấu hiệu bất thường trong thời kỳ kinh nguyệt. Kinh thường vón cục giống máu đông, màu đen lẫn đỏ hoặc đen như bã cà phê,… Triệu chứng này thường liên quan tới những bệnh lý phụ khoa sau.

Bế kinh

kinh-nguyet-co-mau-den-benh-gi1

Bế kinh là một trong những nguyên nhân gây kinh nguyệt màu đen

Bế kinh là một trong những nguyên nhân khiến cho kinh nguyệt có màu đen: bế kinh xuất phát từ sự rối loạn nội tiết tố trong cơ thể nữ giới, từ những căng thẳng stress kéo dài,… dẫn tới lưu thông máu kém nên kinh bị dồn ứ lại gây ra hiện tượng vón cục và có màu đen. Đối với những trường hợp bị bế kinh cần thăm khám và điều trị bằng thuốc điều hòa kinh nguyệt để giúp máu lưu thông tốt hơn, kích thích cơ chế co bóp của tử cung giúp đẩy kinh nguyệt ra ngoài dễ dàng.

Viêm nội mạc tử cung

Kinh nguyệt có màu đen có thể do viêm nội mạc tử cung gây ra. Nội mạc tử cung được cấu thành bởi 3 lớp: niêm mạc đáy, lớp giữa và bề mặt. Tình trạng viêm nhiễm thường xảy ra ở lớp bề mặt, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây viêm nhiễm ở các lớp giữa và lớp đáy, ảnh hưởng tới quá trình tái tạo niêm mạc tử cung. Viêm nhiễm làm cho lớp niêm mạc tử cung bị sưng, mưng mủ và hình thành các u cục. Bệnh thường gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều và có màu đen.

Polyp cổ tử cung

kinh-nguyet-co-mau-den-benh-gi2

Kinh nguyệt màu đen có thể do polyp tử cung, cổ tử cung gây ra

Ở nữ giới, polyp cổ tử cung là sự phát triển của các khối u cục nhỏ li ti, chúng phát triển từ bề mặt cổ tử cung và hướng vào lòng tử cung. Vào thời kỳ kinh nguyệt, khi máu kinh từ trong lòng tử cung được đào thải sẽ bị dồn ứ lại không thể lưu thông do các khối polyp ở cổ tử cung làm chướng ngại vật. Vì thế, máu kinh tích tụ chuyển sang màu đen và vón cục. Căn bệnh này gây đau bụng dữ dội ở thời kỳ nguyệt san và xuất hiện hiện tượng rong kinh kéo dài.

Lạc nội mạc tử cung

Là hiện tượng các lớp niêm mạc tử cung không được tống ra ngoài bằng đường âm đạo mà chúng bị lạc vào thành cơ tử cung, vòi trứng, ống dẫn trứng, ổ bụng,… Một phần trong số các mảnh niêm mạc này sẽ lưu lại và phát triển bất thường ở các bộ phận, một phần có thể bị đào thải sau đó nên chúng gây ra hiện tượng kinh nguyệt màu đen hoặc xuất huyết bất thường ở âm đạo.

kinh-nguyet-co-mau-den-benh-gi3

Hoặc ở các trường hợp bị lạc nội mạc tử cung

Để biết chính xác nguyên nhân gây kinh nguyệt có máu đen, chị em cần thăm khám phụ khoa để bác sĩ kiểm tra và tư vấn cách kịp thời. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn