Kiêng gì trong kỳ kinh nguyệt?

  06/11/2017  6:24

Trong những ngày nguyệt san ghé thăm, vùng kín của chị em bị nhạy cảm, và có thể dễ nhiễm các bệnh phụ khoa nguy hiểm, nếu không chú ý chăm sóc sức khỏe. Kiêng gì trong kỳ kinh nguyệt phái nữ rất cần quan tâm.

Kiêng gì trong kỳ kinh nguyệt phái nữ rất cần quan tâm.

Kiêng gì trong kỳ kinh nguyệt phái nữ rất cần quan tâm.

Không nên đấm lưng

Cơ thể mệt mỏi, thường bị đau lưng trong những ngày trong kỳ kinh chị em thường đấm lưng để mong giảm bớt tình trạng, tuy nhiên, việc này thật sự không tốt. Nguyên nhân của đau lưng trong kỳ kinh là do máu tích tụ ở khoang chậu gây ra nhưng khi đấm lưng thì có thể càng khiến cho máu tích tụ ở khoang chậu nhiều hơn và lúc này tình trạng không những không được cải thiện mà còn bị gia tăng.

Thêm vào đó. đấm lưng trong kỳ kinh còn có thể khiến cho quá trình lành lại của nội mạc tử cung sau khi bong ra bị ảnh hưởng dẫn đến chảy máu nhiều hoặc kỳ kinh kéo dài. Thay vì đấm lưng, có thể thực hiện massage để đỡ khó chịu.

Không nên nhổ răng

Kiêng gì trong kỳ kinh nguyệt? Kiêng không nhổ răng là một lưu ý cho chị em. Trong kỳ kinh, nội mạc tử cung tiết ra nhiều chất kích hoạt làm giảm khả năng ngưng tụ máu, khiến lượng tiểu cầu trong máu giảm. Chính vì thế mà khi nhổ răng trong thời kỳ kinh nguyệt có thể sẽ khiến chị em bị đau hơn và gây mất máu hơn. Đồng thời khi nhổ răng mùi tanh của máu bị lưu lại trong miệng cũng làm giảm cảm giác thèm ăn, dẫn đến thiếu dinh dưỡng.

Không rửa âm đạo bằng sữa tắm

Môi trường âm đạo vốn dĩ có tính axit mạnh, vì thế có thể ngăn chặn được sự xâm nhập của nấm, vi khuẩn. Khi bước vào kỳ kinh thì môi trường âm đạo lại có tính kiềm mạnh hơn, sức đề kháng chống vi khuẩn lúc này bị suy giảm. Nếu như rửa âm đạo bằng sữa tắm có tính kiềm mạnh, khiến môi trường âm đạo có tính kiềm mạnh hơn, sức đề kháng chống vi khuẩn suy giảm khiến môi trường âm đạo bị mất cân bằng dẫn đến dễ viêm nhiễm.

Không nên khám phụ khoa trong kỳ kinh nếu không quá bất thường

Trừ những trường hợp bất thường, còn lại chị em không nên khám phụ khoa trong kỳ kinh. Lúc này miệng tử cung mở rộng, tác động dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây tổn thương cơ quan sinh sản. Trường hợp nguy hiểm có thể bị viêm nội mạc tử cung, ống dẫn trứng. Thời điểm nên đi khám phụ khoa là khi đã sạch kinh 3 ngày.

 Thời điểm nên đi khám phụ khoa là khi đã sạch kinh 3 ngày.

Thời điểm nên đi khám phụ khoa là khi đã sạch kinh 3 ngày.

Không nên quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục trong thời kỳ hành kinh nhiều chị em thường thực hiện vì an tâm vào khả năng thụ thai thấp, lại giúp cơ thể thoải mái, hạn chế khó chịu. Tuy nhiên, quan hệ trong những ngày có kinh nguyệt khiến chị em dễ bị vi khuẩn tấn công, gây các bệnh viêm nhiễm vì đây là thời kỳ cực kỳ nhạy cảm. Thêm nữa là việc quan hệ tình dục khi này có thể đẩy các mảng màng tử cung vào bên trong tạo thành các mảng lạc nội mạc tử cung từ đó mà ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không uống rượu bia

Rượu bia uống nhiều trong kỳ kinh nguyệt có thể khiến tình trạng đau bụng kinh nghiêm trọng hơn vì khi sử dụng rượu bia có thể tác động đến hệ thần kinh và cơ trơn tử cung làm cho cơ trơn tử cung co bóp mạnh hơn và khiến những cơn đau bụng kinh trở nên dữ dội.

Rượu bia uống nhiều trong kỳ kinh nguyệt có thể khiến tình trạng đau bụng kinh nghiêm trọng hơn

Rượu bia uống nhiều trong kỳ kinh nguyệt có thể khiến tình trạng đau bụng kinh nghiêm trọng hơn

Không ăn nhiều đồ ăn dầu mỡ, thực phẩm lạnh

Trong kỳ kinh, da sẽ tiết nhiều dầu và lỗ chân lông được mở rộng nếu ăn nhiều đồ ăn dầu mỡ có thể dễ bị viêm nang lông, chân lông màu đen, dễ bị nổi mụn.

Những thực phẩm có tính lạnh nên được hạn chế vì nhiễm lạnh lúc này cũng có thể gây ra tình trạng đau bụng kinh.

Kiêng gì trong kỳ kinh nguyệt? Hi vọng rằng qua thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn nữ có được những kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn