Không thể chủ quan khi mọc mụn thịt ở vùng kín

  03/05/2017  11:08

Dù là nam giới hay nữ giới cũng không nên chủ quan khi có hiện tượng mọc mụn thịt ở vùng kín. Đây có thể là biểu hiện của những căn bệnh nguy hiểm và cần được điều trị sớm. Vậy mọc mụn thịt ở vùng kín là bệnh gì? Cần làm gì khi có hiện tượng này?

Mọc mụn thịt ở vùng kín là bệnh gì?

Không thể chủ quan khi mọc mụn thịt ở vùng kín

Mọc mụn thịt ở vùng kín có thể là biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Khi có hiện tượng mọc mụn thịt ở cùng kín thì khả năng lớn là do bệnh sùi mào gà. Đây là căn bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn và là bệnh nguy hiểm. Bệnh có thể lây truyền và phát triển ở cả nam giới và nữ giới.

Bệnh sùi mào gà có biểu hiện đặc trưng là xuất hiện mụn thịt, những nốt mụn này ban đầu có màu đỏ, hồng, nhỏ, không gây đau, ngứa và phát triển riêng lẻ. Các mụn này có xu hướng lớn dần lên thành các mảng mụn thịt lớn mềm. Nếu chú ý quan sát có thể nhìn thấy các gai nhú mềm, hình giống các bông mào gà hoặc hoa súp lơ.

Bên cạnh đó bị mụn thịt ở vùng kín có thể là do tình trạng dị ứng thức ăn, hóa mỹ phẩm, dung dịch bôi trơn khi quan hệ; viêm lỗ chân lông…

Ảnh hưởng của tình trạng mọc mụn thịt ở vùng kín

Không thể chủ quan khi mọc mụn thịt ở vùng kín

Không thể chủ quan khi mọc mụn thịt ở vùng kín

Tình trạng mọc mụn thịt ở vùng kín gây vướng víu, khó chịu mất tự tin khi gần gũi bạn tình và làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Bên cạnh đó, nếu các mụn lớn sẽ dẫn đến tình trạng vớ loét gây viêm khiến bệnh nhân đau đớn.

Bên cạnh đó, các căn bệnh gây ra mọc mụn thịt ở vùng kín mà tiêu biểu là sùi mào gà nếu không được điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản: gây các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác, giảm khả năng thụ thai, tăng nguy cơ sảy thai hay sinh non và là nguyên nhân vô sinh hiếm muộn… Do đó, các bệnh này cần được điều trị sớm.

Khi bị mụn thịt ở vùng kín cần làm gì?

Không thể chủ quan khi mọc mụn thịt ở vùng kín

Khi bị mọc mụn ở vùng kín cần thăm khám sớm

Không được chủ quan khi bị mọc mụn thịt ở vùng kín. Ngay khi phát hiện hiện tượng này, chị em nên nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và xác định tình trạng bệnh cụ thể. Qua đó các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về sử dụng hoặc thực hiện bằng bất cứ phương pháp điều trị nào mà không có chỉ định của bác sĩ để tránh bệnh nặng nề hơn.

Khi phát hiện tình trạng mọc mụn vùng kín, mọi người có thể đến trực tiếp bệnh viện Thu Cúc tại địa chỉ 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà nội để được thăm khám và điều trị bởi các bác sĩ chuyên khoa. Nếu có bất cứ vấn đề nào về sức khỏe mời liên hệ đến số 1900 55 88 96 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn