Không nên giao hợp trong thời gian điều trị viêm âm đạo

  05/05/2017  15:39

Không nên giao hợp trong thời gian điều trị viêm âm đạo là lời khuyên mà các bác sĩ chuyên khoa luôn nhắc các chị em khi muốn nhanh chóng chấm dứt những phiền toái và ảnh hưởng từ căn bệnh này. Điều đó không chỉ tốt cho sức khỏe của chị em mà còn giúp chị em bảo vệ hạnh phúc dài lâu của mình.

Vì sao không nên giao hợp trong thời gian điều trị viêm âm đạo?

Kiêng sinh hoạt tình dục trong thời gian điều trị viêm âm đạo là lời khuyên mà các bác sĩ chuyên khoa luôn nhắc nhở chị em

Kiêng sinh hoạt tình dục trong thời gian điều trị viêm âm đạo là lời khuyên mà các bác sĩ chuyên khoa luôn nhắc nhở chị em

Viêm âm đạo là căn bệnh phụ khoa dễ mắc nhất ở nữ giới do âm đạo có cấu tạo hướng ra ngoài, thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên khả năng viêm nhiễm rất cao nếu chị em không chú ý chăm sóc và bảo vệ vùng kín của mình. Cũng chính vì âm đạo rất nhạy cảm nên khi bị viêm nhiễm, chị em cần điều trị triệt để nếu không bệnh rất khó khỏi, dễ tái phát trở lại; thậm chí phát triển thành mạn tính.

Trong thời gian điều trị bệnh viêm âm đạo, điều mà các bác sĩ chuyên khoa luôn luôn khuyên nhủ chị em đó là kiêng sinh hoạt tình dục. Sở dĩ như vậy là vì 3 lý do sau:

– Thứ nhất, việc sinh hoạt tình dục khi đang điều trị viêm âm đạo sẽ khiến cho hiệu quả điều trị không được như mong muốn. Nếu bạn đặt thuốc trong âm đạo, thuốc có thể bị trôi ra ngoài khi quan hệ.

– Thứ hai, khi âm đạo đang bị viêm nhiễm mà bạn sinh hoạt tình dục sẽ khiến cho niêm mạc âm đạo bị tổn thương nghiêm trọng hơn, các vi khuẩn gây viêm ở ngoài âm đạo có thể bị đẩy sâu hơn vào các tuyến sinh dục trên như cổ tử cung. Khi đó, sức khỏe của bạn sẽ trở nên nghiêm trọng.

– Thứ ba, việc giao hợp trong thời gian âm đạo vẫn đang viêm nhiễm, chưa khỏi dứt điểm làm tăng nguy cơ lây nhiễm các vi khuẩn có hại cho cơ quan sinh dục của bạn tình.

Việc sinh hoạt tình dục khi đang điều trị viêm âm đạo sẽ khiến bệnh lâu khỏi hơn

Việc sinh hoạt tình dục khi đang điều trị viêm âm đạo sẽ khiến bệnh lâu khỏi hơn

Lợi ích của việc không nên giao hợp trong thời gian điều trị viêm âm đạo

Khi âm đạo của bạn viêm nhiễm và chưa khỏi dứt điểm, việc quan hệ tình dục cũng không mang lại khoái cảm tình dục mong muốn cho bạn. Vì thế mà không nên quan hệ tình dục khi đang điều trị viêm âm đạo cũng là một biện pháp giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh, giúp bệnh mau khỏi hơn và chị em nhanh chóng tìm lại được những giây phút thăng hoa trong cuộc sống vợ chồng của mình.

Việc kiêng sinh hoạt tình dục trong thời gian điều trị viêm âm đạo còn giúp ngăn ngừa lây nhiễm bệnh cho bạn đời của bạn, bảo vệ sức khỏe của bạn đời vì nếu cả hai bạn cùng mắc bệnh thì thời gian điều trị sẽ kéo dài nhân đôi và những phiền toái trong cuộc sống cũng tăng lên, ảnh hưởng tới hôn nhân gia đình bạn.

Hãy chủ động bảo vệ sức khỏe cho mình và bạn đời, chú ý tuân thủ các quy định điều trị từ bác sĩ chuyên khoa và tái khám theo lịch hẹn từ bác sĩ để được kiểm tra và tư vấn những biện pháp tốt nhất giúp bạn nhanh chóng loại bỏ viêm âm đạo ra khỏi cuộc sống của mình.

Ngứa vùng kín và ra dịch màu vàng bị làm sao?

Hãy tuân thủ chỉ định điều trị từ bác sĩ và tái khám để được tư vấn những biện pháp giúp bạn điều trị viêm âm đạo nhanh nhất

Mọi thông tin về vấn đề vì sao không nên giao hợp trong thời gian điều trị viêm âm đạo và các biện pháp giúp điều trị bệnh khỏi nhanh nhất, các bạn vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn