Không dùng bao xuất tinh ngoài có thai không?

  13/10/2017  9:10

Xin chào bác sĩ!

Em còn là sinh viên. Em và người yêu em đã yêu nhau được 2 năm, gần đây chúng em đã có quan hệ với nhau. Người yêu em bảo rằng không cần dùng bao cao su, chỉ cần xuất tinh ngoài tinh trùng không vào trong âm đạo thì sẽ không có thai. Tuy nhiên, tháng này kinh nguyệt của em đã muộn 1 tuần, trong khi chu kỳ kinh của em trước đến nay rất đều. Em không biết có phải mình đang mang thai không. Xin bác sĩ có thể cho em biết không dùng bao xuất tinh ngoài có thai không? Em rất mong nhận được hồi đáp sớm nhất. Em xin chân thành cảm ơn! (Diệu Anh – Hà Nội)

Xin chào bạn Diệu Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về không dùng bao xuất tinh ngoài có thai không chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Xuất tinh ngoài là một cách tránh thai mà nhiều nam giới áp dụng vì nghĩ rằng sẽ tránh thai, không phải vướng víu, không làm giảm khoái cảm như khi dùng bao cao su. Tuy nhiên đây không phải là cách tránh thai an toàn. Nguyên nhân là do:

Xuất tinh ngoài là một cách tránh thai mà nhiều nam giới áp dụng tuy nhiên không an toàn, khiến bạn nữ lo lắng.

Xuất tinh ngoài là một cách tránh thai mà nhiều nam giới áp dụng tuy nhiên không an toàn, khiến bạn nữ lo lắng.

– Trong quá trình hưng phấn, dù không có sự xuất tinh, thì nam giới vẫn có dịch tiết ra từ dương vật. Trong dịch này, ẩn chứa một lượng dịch lớn tinh trùng lẫn bên trong và có thể dẫn đến hiện tượng thụ tinh.

– Thứ hai là bạn nam không phải lúc nào cũng điều khiến được cảm xúc của mình, sẽ có thể có những lần xuất tinh sớm trước khi đưa dương vật ra khỏi âm đạo, nhưng không biết.

Tinh trùng nam giới có thể sống bên trong cơ thể bạn nữ khoảng 7 ngày, trong 7 ngày này nếu trùng với thời điểm rụng trứng của bạn nữ, thì việc mang thai ngoài ý muốn là rất lớn.

Bạn Diệu Anh thân mến! Nếu như kỳ kinh của bạn vẫn thường ổn định, tháng này bạn thấy bị chậm 7 ngày thì rất có thể bạn đã mang thai, lúc này, tốt nhất là bạn nên dùng que thử thai xác định. Que thử thai bạn có thể áp dụng sau giao hợp 7-10 ngày độ chính xác trên 90%, hoặc khoảng 2 tuần sau thụ thai thử máu thử nước tiểu tại cơ sở y tế cũng cho bạn biết được bạn có đang mang thai hay không.

Thử máu cũng là một cách có thể cho biết kết quả có thai hay không sau khi quan hệ khoảng 2 tuần

Thử máu cũng là một cách có thể cho biết kết quả có thai hay không sau khi quan hệ khoảng 2 tuần

Nếu không mang thai, thì có thể do một yếu tố nào đó chẳng hạn như lo lắng, căng thẳng quá mức làm ảnh hưởng nội tiết, qua đó mà có thể khiến kỳ kinh đến muộn. Tốt nhất, là nếu quan hệ khi chưa muốn có con, bạn và bạn trai cần áp dụng phương pháp tránh thai an toàn hơn chẳng hạn như bao cao su.

Bạn Diệu Anh thân mến! Hi vọng rằng qua thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đã có được những chia sẻ hữu ích. Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp thêm những kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn