Không có tinh trùng có con được không?

  15/08/2017  10:41

Không có tinh trùng có con được không là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều nam giới đang rơi vào trường hợp này. Đây là căn bệnh có thể được phát hiện bằng xét nghiệm tinh dịch đồ.

Không có tinh trùng là gì?

Không có tinh trùng hay vô tinh là hiện tượng sau khi xét nghiệm tinh dịch nhưng không phát hiện được sự xuất hiện của tinh trùng. Bệnh này cũng là một trong số những nguyên nhân chủ yếu gây vô sinh ở nam giới. Tuy nhiên, trên thực tế, đã có từ 75 – 80% nam giới bị vô tinh vẫn có thể sinh con bằng chính tinh trùng của mình.

khong-co-tinh-trung-co-con-duoc-khong-1

Không có tinh trùng có con được không là nỗi băn khoăn của nhiều nam giới đang mắc phải căn bệnh này

Nhờ vào các kĩ thuật y học hiện đại và tiên tiến, những trường hợp không có tinh trùng trong tinh dịch vẫn có thể được các bác sĩ tìm thấy trong tinh hoàn. Tiếp đó, những trường hợp vô tinh này sẽ được áp dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản như:

– Thụ tinh ống nghiệm.

– Lấy tinh trùng tiêm thẳng vào trứng.

Chính vì vậy, nam giới không có tinh trùng vẫn có thể có con được, nhưng cần phải nhờ đến sự can thiệp từ y học.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng không có tinh trùng

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh vô tinh. Dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu và thường gặp nhất.

– Tinh hoàn không sản xuất tinh trùng do:

• Suy tinh hoàn (chủ yếu do di truyền): Trong trường hợp này, tinh hoàn không thể thực hiện được nhiệm vụ sản xuất tinh trùng của mình.

• Giãn tĩnh mạch thừng tinh.

khong-co-tinh-trung-co-con-duoc-khong-2

70-80% nam giới bị vô tinh vẫn có thể có con bằng chính tinh trùng của mình

– Không tìm thấy tinh trùng trong tinh dịch:

• Trường hợp này xảy ra do lượng sản xuất tinh trùng quá ít, thường thì hai tinh hoàn đã bị suy giảm chức năng khá nặng. Tuy nhiên, khi tiến hành sinh thiết tinh hoàn tại các điểm khác nhau, vẫn có thể tìm thấy một lượng rất nhỏ tinh trùng.

– Tinh trùng không đi được ra bên ngoài do:

• Không có ống dẫn tinh bẩm sinh ở cả 2 bên. Lúc này, tinh trùng vẫn được sản xuất ra bình thường nhưng không có đường dẫn để thoát ra ngoài.

• Tắc đường dẫn tinh: có thể do bẩm sinh hoặc do nhiễm trùng, biến chứng sau mổ hoặc sau khi bị một chấn thương nào đó tại cơ quan sinh dục.

Không có tinh trùng có con được không vẫn luôn là nỗi băn khoăn của nhiều nam giới đang mắc bệnh này. Nếu sau khi thực hiện các xét nghiệm và xác định nguyên nhân gây vô tinh ở nam giới là do suy tinh hoàn gây ra, người bệnh sẽ không thể có con bằng chính tinh trùng của mình.

khong-co-tinh-trung-co-con-duoc-khong-3

Khi xét nghiệm biết mình bị vô tinh, người bệnh cần đến các bệnh viện uy tín để kiểm tra, xác định nguyên nhân và có hướng xử trí kịp thời

Ngoài ra, ở các nguyên nhân gây vô tinh khác, việc nam giới mắc bệnh có thể có con từ chính tinh trùng của mình là hoàn toàn thực hiện được. Phương pháp điều trị phổ biến nhất với các trường hợp này là thực hiện các kĩ thuật y học cùng với lấy tinh trùng trong mào tinh hoặc tinh hoàn.

Tinh trùng sau khi lấy ra sẽ lập tức được mang đi đông lạnh và dùng để sử dụng trong các điều trị sau đó. Tỉ lệ thành công khi sử dụng phương pháp này lên đến 70 – 80%. Ngoài ra, tùy vào nguyên nhân gây bệnh mà người bệnh sẽ được xử trí theo các phương pháp khác nhau như điều trị nội tiết tuyến yên hoặc phẫu thuật…

Chính vì vậy, ngay khi phát hiện mình bị mắc bệnh vô tinh, người bệnh cần nhanh chóng tới các bệnh viện uy tín để tiến hành kiểm tra, xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị kịp thời.

Trên đây là một số thông tin nhằm giải đáp thắc mắc xoay quanh vấn đề “Không có tinh trùng có con được không?”. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến căn bệnh này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

* Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết về bệnh lý này, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn